Hệ thống khoan kích ngầm

Công nghệ khoan kích ngầm là một phương pháp được sử dụng để lắp đặt một đường ống đúc sẵn từ ổ đến trục tiếp nhận trong lòng đất.

Ngày đăng: 12-11-2020

1,700 lượt xem

Hệ thống khoan kích ngầm

Công nghệ khoan kích ngầm là một phương pháp được sử dụng để lắp đặt một đường ống đúc sẵn từ ổ đến trục tiếp nhận trong lòng đất. Có các kích nằm trong trục truyền động để đẩy đường ống. Là lực kích truyền qua ống và hướng đến mặt đào kích ống.

Với các phương pháp truyền thống, dây cáp và nguồn điện đã được lắp đặt chỉ có thể được thực hiện khi tiếp tục đào đường cắt mở. Điều này tạo ra rất nhiều vấn đề tiềm ẩn, thách thức và làm chậm trễ thời gian. Tuy nhiên, tất cả những điều này có thể dễ dàng tránh được với các dịch vụ công nghệ khoan kích ngầm. Nhiều ngành công nghiệp có thể tận dụng dịch vụ kích ống, có rất nhiều lợi ích và lý do tại sao họ nên chọn phương pháp công nghệ khoan định hướng này.

Với khả năng tận dụng không gian ngầm, kích ống mang lại nhiều lợi ích. Điều này đặc biệt đúng ở những khu vực đang trở nên tắc nghẽn và phức tạp. Nhiều công trình ngầm bao gồm cống rãnh, đường ống dẫn nước và điện. Chúng cũng bao gồm nguồn điện khí, cáp điện thoại cũng như mạng cho truyền hình cáp. Tất cả điều này làm cho việc kích ống trở thành một nhiệm vụ rất cồng kềnh.

Hệ thống ngầm có thể thay đổi tùy theo khu vực và nhiều ngành công nghiệp khác nhau có yêu cầu về không gian ngầm. Các ngành này cũng có thể yêu cầu thiết bị của họ phải được lắp đặt một cách sạch sẽ, nhanh chóng và hiệu quả. Đây là lúc các dịch vụ khoan kích ống ngầm trở nên hữu ích. Trên thực tế, nhu cầu ngày càng tăng về các dịch vụ kích ống đang mở rộng sang nhiều ngành công nghiệp hơn bao giờ hết.

Nhiều ngành công nghiệp ngày nay đang nghiên cứu nhiều hơn và so sánh giữa các phương pháp khoan kích ống ngầm và các phương pháp đào rãnh thông thường. Họ đang phát hiện ra rằng hệ thống rãnh mở tạo ra rất nhiều vấn đề. Chúng bao gồm hạn chế về không gian. Khu vực xung quanh cũng đặt ra các vấn đề về biến dạng. Sau đó, có những khó khăn trong việc kiểm soát nước ngầm và các nguy cơ tiềm ẩn về an toàn khi thám hiểm hang động và bồi lấp. Cũng có nguy cơ đào đất ô nhiễm. Đây chỉ là một số vấn đề lớn mà hầu hết các công ty khai quật gặp phải.

Tuy nhiên, với dịch vụ khoan kích ngầm, những vấn đề này có thể được loại bỏ. Ngoài ra, không cần phải xử lý các vấn đề như yêu cầu chất lượng khi lấp đất hoặc lấp đất. Điều này là do tốc độ đầm nén diễn ra khi lấp đất đào. Luôn có nguy cơ đường ống đã lắp đặt sẽ bị hỏng trong quá trình đổ đầy. Nhưng điều này và một số vấn đề khác có thể được giải quyết bằng phương pháp kích ngầm.

Mặc dù điều này giải quyết các vấn đề mà hầu hết các công ty đào phải đối phó, nhưng cũng có những mặt trái của đào rãnh truyền thống. Ví dụ, nó có thể gây trở ngại cho các ngành xung quanh về nhu cầu vận chuyển của họ. Nó cũng có thể gây ra tắc nghẽn giao thông nghiêm trọng. Nhìn chung, việc khai quật có thể gây ra các vấn đề khác cho môi trường và nông nghiệp xung quanh. Tuy nhiên, kích ống khác ở chỗ đó là một phương pháp không rãnh sử dụng kỹ thuật ít lẩn tránh hơn.

Phương pháp khoan kích ngầm có khả năng nâng đỡ đất và giảm khả năng di chuyển của đất.

Việc thi công hệ thống thoát nước ngầm bằng công nghệ khoan kích ngầm được thực hiện qua các bước:

1. Chu vi cống để phục vụ cho việc bôi trơn bằng dung dịch Bentonite xung quanh thành cống.

2. Ống trung gian (Intermediate pipe): Đây là một cặp cống bao gồm cống đực (Ống nam) và cống cái (Ống cái). Giữa hai cống được bố trí các kích trung gian.

3. Sau khi hoàn thành việc kích cống, các kích trung gian được tháo dỡ và đẩy lại với nhau.

4. Lắp đặt các thiết bị phụ trợ trên mặt bằng cho công tác cào phá: Xe cẩu, bể lắng, tàu cuốc, máy phát điện, trạm bơm Bentonite.

5. Trạm bơm Bentonite nhằm mục đích bơm vữa Bentonite ra bên ngoài xung quanh thân ống để giảm lực ma sát giữa đất và thành ống.

6. Lắp đặt các thiết bị phụ trợ trong giếng khoan kích: hệ thống bơm bùn, hệ thống thông gió, hệ thống điều khiển, hệ thống thủy lực, hệ thống điện, hệ thống bơm bentonite, hệ thống dẫn hướng bằng lazer, phớt chống nước, vách phản lực.

7. Lắp đặt hệ thống kích chính và đấu nối với các thiết bị phụ: Kích thủy lực, vòng đẩy: vòng tiếp xúc giữa cống và kích chính, đầu khoan, kích trung gian (nếu có)

8. Vận hành hệ thống kích để đưa máy khoan vào đất khởi động công việc kích. Lắp đặt các đốt cống liên tiếp phía sau đầu khoan và các trạm kích trung gian (nếu cần) cho đến khi cống và đầu khoan vào giếng tiếp nhận. Trong quá trình kích phải theo dõi lực kích chính. Nếu lực chính quá lớn làm đứt cống thì cần đặt các kích trung gian để giảm kích chính. Vị trí của các trạm kích trung gian được xác định dựa trên tính toán.

9. Tại vị trí giếng tiếp nhận, lắp bánh răng tiếp nhận, khung tiếp nhận kích.

10. Vận chuyển đầu khoan, thiết bị kích trong hầm ra khỏi giếng tiếp nhận. Giải phóng mặt bằng xây dựng theo quy định.

Ứng dụng:

  • Các ứng dụng chính của khoan kích ngầm bao gồm xây dựng hệ thống thoát nước mới, thay thế hệ thống cống rãnh, nước và khí đốt, dầu và đường ống chính, lắp đặt cáp điện và cáp viễn thông.
  • Các ứng dụng đặc biệt bao gồm việc lắp đặt các đường hầm hình chữ nhật hoặc hình tròn để sử dụng làm đường hầm cho người đi bộ và cầu vượt.
  • Có thể được sử dụng để vượt qua các chướng ngại vật như đường cao tốc, đường sắt, kênh đào, tòa nhà và sân bay trong các dự án lắp đặt đường ống.

Ưu điểm:

  • Có thể thi công ở các độ sâu khác nhau.

Thông thường, chiều sâu kinh tế áp dụng phương pháp kích khi chiều sâu chôn ống ≥ 6m. Ở độ sâu thấp hơn, phương pháp kích được xem xét liên quan đến nhiều yếu tố khác như tài chính, môi trường,… Ngăn chặn sự xâm nhập của nước ngầm bằng cách làm kín các giăng.

  • Nguy cơ sụt lún thấp.
  • Giảm sự xáo trộn trên mặt đất.
  • Giảm thiểu khối lượng đào đắp và tái thiết.
  • Ít ảnh hưởng đến hạ tầng kỹ thuật khác.

Lợi thế về môi trường đến từ việc áp dụng kỹ thuật khoan kích ngầm khi so với các phương pháp đào mở truyền thống. Thông thường với phương pháp không đào sẽ giảm khối lượng vật liệu “đến” và “đi”, cùng với đó là giảm công việc cải tạo, san lấp mặt bằng.

Lợi ích của việc đóng rãnh bằng khoan kích ống ngầm

Công nghệ khoan định hướng mới này có thể khắc phục nhiều vấn đề gặp phải khi đào rãnh truyền thống theo một số cách. Một trong những tính năng quan trọng nhất là không có các rãnh mở phải được xử lý. Các xi phông ngược theo đường nước cũng đang được loại bỏ. Cũng không phải lo lắng về việc đào đất bị ô nhiễm. Không cần thực hiện thêm các biện pháp để bảo vệ ngân hàng. Cũng sẽ không có sự can thiệp vào các hệ thống khác có thể tồn tại. Hầu hết các dịch vụ nhảy ống đều tiết kiệm thời gian trong việc thực hiện nhiệm vụ. Ngoài ra, phương pháp kích ống cũng là một cách tiết kiệm chi phí đáng kể. Điều này không chỉ do việc loại bỏ các vấn đề tiềm ẩn có thể gây thêm chi phí, mà còn vì giá trị tiết kiệm thời gian của nó.

Bây giờ bạn đã có ý tưởng về những lợi ích của dịch vụ kích ống, bạn cũng cần biết các điều kiện để sử dụng công nghệ này. Mặc dù chi phí và thời gian là những yếu tố cực kỳ quan trọng đối với hầu hết các ngành sử dụng dịch vụ kích ống, nhưng tác động giảm thiểu mà nó tạo ra đối với môi trường cũng quan trọng không kém. May mắn thay, khoan kích ngầm là một hình thức đào rãnh không xâm lấn giúp giảm đáng kể tác động của nó đối với tự nhiên.

Do đó, dịch vụ khoan kích ngầm rất được khuyến khích cho bất kỳ quy mô công việc nào yêu cầu khoan và khoan dưới lòng đất. Nó hoạt động tốt như nhau đối với các loại dự án nhỏ hơn như lối đi bộ và giao lộ. Thậm chí có thể sử dụng hiệu quả trong mọi môi trường dù đông dân cư hay không.

Tại Minh Phương, chúng tôi là chuyên gia khi nói đến dịch vụ khoan ngầm kéo ống. Đội ngũ chuyên gia có tay nghề cao của chúng tôi có thể sẵn sàng cung cấp cho bạn các giải pháp tốt nhất cho nhu cầu khoan đá và khoan đá của bạn. Ngoài ra, với dịch vụ chăm sóc khách hàng cấp cao của chúng tôi, chúng tôi sẵn sàng trả lời một cách rõ ràng bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào mà bạn có thể có. Vì vậy, hãy ngừng lãng phí thời gian của bạn cho những giải pháp không cắt giảm nó. Hãy để tâm trí của bạn thoải mái bằng cách chọn các dịch vụ tuyệt vời của chúng tôi tại http://lapduan.com/khoan-ngam/

Hoặc tìm hiểu thêm về công nghệ khoan ngang định hướng hay cách sữa chữa hệ thống nước ngầm siêu tiết kiệm

 

GỌI NGAY 0907957895
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ & THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG 
Địa chỉ: 28 B Mai Thị Lựu, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM 
Hotline:  028 3514 6426 - 0903 649 782 
Email:  nguyenthanhmp156@gmail.com ,
Website: www.minhphuongcorp.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
UA-179584089-1