Sự khác biệt giữa thi công khoan định hướng ngang và thi công khoan ngầm kéo ống

Sự khác nhau giữa lực kéo ngang của khoan ngầm kéo ống và khoan định hướng ngang để đặt đường ống.

Ngày đăng: 02-02-2021

1,875 lượt xem

Sự khác biệt giữa thi công khoan định hướng ngang và thi công khoan ngầm kéo ống

  1. Tính chất khác nhau

Thi công khoan định hướng ngang: đặt các tiện ích ngầm khác nhau (đường ống, dây cáp, v.v.) trong đó mà không cần đào kết cấu mặt đất.

Cấu tạo đường ống: Dùng một rãnh để đưa ống vào trong ống, sau đó khoan một lỗ ở phía bên kia, và dùng máy kéo kéo đường ống lên trên. Thông thường, ống chỉ được hàn một lần và thi công một lần.

Kết cấu ống kéo:

Rẽ trái | Rẽ phải

Thi công khoan định hướng ngang:

Rẽ trái | Rẽ phải

  1. Chức năng khác nhau

Thi công khoan định hướng ngang: công trình kết hợp công nghệ khoan định hướng của ngành dầu khí với phương pháp thi công đường ống truyền thống Công nghệ mới, thi công bản vẽ ống có ưu điểm là tốc độ thi công nhanh, độ chính xác thi công cao và chi phí thấp.

Kết cấu ống kéo: Là loại công nghệ kỹ thuật công trình chôn lấp đường ống không đào hoặc đào ít.

  1. Các ứng dụng khác nhau

Cấu tạo khoan định hướng ngang: được sử dụng rộng rãi trong việc xây dựng các đường ống cấp nước, điện, viễn thông, khí đốt tự nhiên, khí đốt, dầu mỏ, v.v., thích hợp với cát, đất sét, đá cuội và các điều kiện đất đai khác. Có thể được sử dụng ở hầu hết các khu vực đá không cứng ở Trung Quốc.

Kết cấu ống kéo: Giải quyết các vấn đề phá hủy các công trình đô thị và tắc nghẽn giao thông đường bộ trong cơ sở chôn lấp đường ống, đồng thời nêu bật ưu điểm của nó trong việc ổn định lớp đất và bảo vệ môi trường. Điều quan trọng đối với các thành phố có giao thông đông đúc, dân cư đông đúc, nhiều tòa nhà mặt đất và các đường ống ngầm phức tạp là tạo ra một môi trường sạch sẽ, thoải mái và đẹp đẽ cho thành phố.

Thông tin mở rộng:

Đặc điểm của thi công khoan định hướng ngang:

1. Việc thi công khoan định hướng sẽ không cản trở giao thông, không phá hoại không gian xanh, thảm thực vật, không ảnh hưởng đến đời sống bình thường và trật tự làm việc của cửa hàng, bệnh viện, trường học và người dân , và giải quyết việc xây dựng theo kiểu đào truyền thống Gây xáo trộn đến cuộc sống và giao thông của cư dân. Môi trường, sự tàn phá và ảnh hưởng xấu của nền móng công trình xung quanh.

2. Thiết bị hiện đại, độ chính xác cao của đường ngang, dễ dàng điều chỉnh hướng đặt và độ sâu chôn, khoảng cách đặt vòng cung dài của đường ống, có thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu thiết kế, có thể làm cho đường ống vượt qua chướng ngại vật ngầm.

3. Độ sâu chôn lấp của mạng lưới đường ống đô thị thường dưới ba mét. Khi qua sông, độ sâu chôn dưới đáy sông thường từ 9-18 mét. Vì vậy, máy khoan định hướng ngang được sử dụng để vượt qua, không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, không làm hỏng địa hình và môi trường, việc xây dựng bản vẽ ống phù hợp với bảo vệ môi trường. Các yêu cầu khác nhau.

4. Khi sử dụng giàn khoan định hướng ngang để thi công vượt biển, không có dòng nước hoặc hoạt động dưới nước, không ảnh hưởng đến giao thông của sông, không làm hư hỏng công trình đập và lòng sông hai bên sông. Việc thi công không bị hạn chế theo mùa vụ, thời gian thi công ngắn, tỷ lệ thành công cao. Các tính năng như an toàn và độ tin cậy trong xây dựng.

5. So với các biện pháp thi công khác tốc độ ra vào nhanh, điều chỉnh mặt bằng linh hoạt, đặc biệt trong xây dựng đô thị phát huy được hết lợi thế, diện tích xây dựng nhỏ, giá thành công trình thấp. , và tốc độ xây dựng nhanh chóng.

6. Khi qua sông, do đường ống được chôn sâu dưới địa tầng 9-18 mét nên trong địa tầng hầu như không có ôxy và các chất ăn mòn khác nên có chức năng chống ăn mòn và giữ nhiệt tự nhiên. Đảm bảo rằng đường ống chạy lâu hơn.

Phương pháp khoan định hướng ngang là gì?

Hiện nay, khoan định hướng là một công nghệ xây dựng phổ biến trong các ngành khí tự nhiên, nước, điện và viễn thông. Gần đây, do sự cải thiện về độ chính xác trong thi công, khoan định hướng cũng đã được sử dụng cho các đường ống nước thải và khác Đặt đường ống dẫn trọng lực. Mặc dù vậy, nhiều nơi và nhiều ngành công nghiệp trên thế giới vẫn nhận ra lợi ích của việc khoan không rãnh thông thường và không rãnh định hướng. Quỹ đạo khoan có thể thẳng hoặc cong dần. Khi lái xung quanh chướng ngại vật, hoặc băng qua đường cao tốc, sông và đường sắt, hướng của mũi khoan có thể được điều chỉnh. Quá trình khoan có thể được thực hiện giữa hố phóng đào sẵn và hố tiếp nhận, hoặc có thể khoan trực tiếp từ bề mặt một góc nhỏ tại vị trí đặt giàn khoan. Việc đặt các đường ống hoặc ống dẫn công việc thường được thực hiện theo hai bước. Đầu tiên, khoan lỗ thí điểm dọc theo quỹ đạo cần thiết, sau đó mở rộng lỗ để mở rộng đường kính lỗ đáp ứng yêu cầu của đường ống làm việc. Trong bước thứ hai, là quá trình kéo, ống làm việc được nối với doa thông qua một khớp quay, và được kéo vào lỗ khoan mở rộng với sự kéo của cần khoan. Trong điều kiện địa tầng phức tạp hoặc khi kích thước lỗ xốp cần tăng lên nhiều, có thể dùng phương pháp doa nhiều giai đoạn để mở rộng dần kích thước lỗ xốp. Trong những năm gần đây, khả năng của thiết bị đã được cải thiện và tính ưu việt của công nghệ không rãnh cũng được đánh giá cao hơn. Một số công ty đường ống công cộng đã dự tính rằng khi có sẵn các giải pháp thay thế không rãnh, họ sẽ phản đối việc sử dụng các phương pháp xây dựng hở (đặc biệt là trên đường bộ). Ngoài những lợi ích môi trường đáng kể của xây dựng không rãnh, trong nhiều ứng dụng kỹ thuật, chi phí tương đối của việc khoan lỗ thí điểm đã được giảm xuống so với xây dựng hở, ngay cả khi bỏ qua các chi phí xã hội như can thiệp và trì hoãn giao thông. Để tránh rủi ro khi mua phải máy khoan định hướng ngang, bạn nên xác nhận trình độ và chất lượng sản phẩm của nhà cung cấp trước khi mua các sản phẩm liên quan, cẩn thận với hàng giả.

Sự khác nhau giữa lực kéo ngang của khoan ngầm kéo ống và khoan định hướng ngang để đặt đường ống. Phương pháp khoan theo phương ngang của đường ống là khoan lỗ từ vị trí mục tiêu để xuyên qua sợi dây và đầu nối ống, sau đó kéo dây cáp lại để kéo đường ống vào vị trí mục tiêu.

Khoan định hướng ngang là khoan từ điểm xuất phát đến vị trí mục tiêu.

Vị trí hoạt động của chúng khác nhau, và phương pháp xây dựng của chúng cũng khác nhau.

Phương pháp khoan định hướng ngang là gì

Hiện nay, khoan định hướng là một công nghệ xây dựng phổ biến trong các lĩnh vực khí đốt tự nhiên, nước, điện và viễn thông, gần đây, do sự cải thiện về độ chính xác của công trình, khoan định hướng còn được sử dụng để đặt đường ống nước thải và các đường ống trọng lực khác. Mặc dù vậy, nhiều nơi và nhiều ngành công nghiệp trên thế giới vẫn nhận ra lợi ích của việc khoan không rãnh thông thường và không rãnh định hướng. Quỹ đạo khoan có thể thẳng hoặc cong dần. Khi lái xung quanh chướng ngại vật, hoặc băng qua đường cao tốc, sông và đường sắt, hướng của mũi khoan có thể được điều chỉnh. Quá trình khoan có thể được thực hiện giữa hố phóng đào sẵn và hố tiếp nhận, hoặc có thể khoan trực tiếp từ bề mặt một góc nhỏ tại vị trí đặt giàn khoan. Việc đặt các đường ống hoặc ống dẫn công việc thường được thực hiện theo hai bước. Đầu tiên, khoan lỗ thí điểm dọc theo quỹ đạo cần thiết, sau đó mở rộng lỗ để mở rộng đường kính lỗ đáp ứng yêu cầu của đường ống làm việc. Trong bước thứ hai, quá trình kéo, ống công tác được nối với doa thông qua khớp quay, và được kéo vào lỗ khoan mở rộng bằng lực kéo của cần khoan. Trong điều kiện địa tầng phức tạp hoặc khi kích thước lỗ xốp cần tăng lên nhiều, có thể dùng phương pháp doa nhiều giai đoạn để mở rộng dần kích thước lỗ xốp. Trong những năm gần đây, khả năng của thiết bị đã được cải thiện và tính ưu việt của công nghệ không rãnh cũng được đánh giá cao hơn. Một số công ty đường ống công cộng đã dự tính rằng khi có các giải pháp thay thế không có rãnh, họ sẽ phản đối việc sử dụng các phương pháp xây dựng lộ thiên (đặc biệt là trên đường bộ). Ngoài những lợi ích môi trường đáng kể của xây dựng không có rãnh, trong nhiều ứng dụng kỹ thuật, chi phí tương đối của việc khoan lỗ thí điểm đã được giảm xuống thấp hơn so với xây dựng hở, ngay cả khi bỏ qua các chi phí xã hội như can thiệp và trì hoãn giao thông. Để tránh rủi ro khi mua phải máy khoan định hướng ngang, bạn nên xác nhận trình độ và chất lượng sản phẩm của nhà cung cấp trước khi mua các sản phẩm liên quan, đề phòng hàng giả.

Dụng cụ thi công khoan định hướng có độ khó nhất định, ý nghĩa cụ thể là gì

Câu 1: Còn nhầm lẫn giữa khái niệm Khoan định hướng ngang là kéo ống thay cho kích ống. Nói đến kéo ống là kích ống, tất nhiên, bất kể việc kích ống và kéo ống thuộc công nghệ không đào, đường ống đều có thể đi qua lòng đất.

Câu 2: Dùng khoan định hướng ngang để kéo ống bê tông, ống không sâu không cố định được, thi công quá nhiều khó khăn, không cần dùng ống bê tông.

Cách giải quyết các vấn đề và công nghệ chính của khoan định hướng ngang trong xây dựng

Kể từ đầu những năm 1970, khoan định hướng ngang có điều khiển (HDD) được phát triển ở Hoa Kỳ đã trở thành một phương pháp hiệu quả và đáng tin cậy để đặt đường ống dưới chướng ngại vật trên toàn thế giới. Công nghệ này đã đạt được thành công về kinh tế và kỹ thuật không thể nghi ngờ, và có một lợi thế rất tích cực về môi trường. Với sự phát triển của nền kinh tế Trung Quốc, các chủ trương về thông tin liên lạc, truyền tải điện, công nghiệp dầu mỏ, khai thác khí đốt tự nhiên và bảo vệ nguồn nước đang có những bước phát triển nhảy vọt. Cơ sở hạ tầng điện hạt nhân và cơ sở kỹ thuật công trình thủy lợi, xây dựng và ứng dụng công trình ngầm Ngày càng trở nên phổ biến. , đường sắt, các tòa nhà, sông ngòi và trong các khu phố cổ, các di tích lịch sử, các khu vực bảo vệ cây trồng và thảm thực vật. Khi công nghệ không rãnh ngày càng được sử dụng rộng rãi trong việc xây dựng đường ống dẫn khí đốt, ngày càng nhiều vấn đề phát sinh, các công nghệ chính sau đây được sử dụng để giải quyết các vấn đề đã xảy ra.

2 Neo giàn khoan

Nếu giàn khoan không được neo đúng cách trong quá trình xây dựng, tai nạn xảy ra trong quá trình khoan và kéo. Trước khi giàn khoan được thả neo, tiến hành kiểm tra đường ống ngầm bằng các dụng cụ trong khu vực thả neo để tránh trường hợp thanh neo bị va đập vào đường ống dẫn ngầm. Neo giàn hợp lý là điều kiện tiên quyết để hoàn thành thành công công tác khoan và kéo ống Khả năng neo của giàn phản ánh khả năng sử dụng sức của chính mình trong quá trình thi công khoan và lai dắt. Dù lực đẩy của giàn khoan có lớn đến đâu thì giàn khoan di chuyển theo hướng cũng sẽ khiến giàn khoan không thể hoàn thành công việc khoan như đã định. Khi kéo ống lại, nếu neo không tốt thì giàn di chuyển, buộc phải neo thêm có thể làm cho đường ống không kéo được, nếu lực kéo của giàn càng tăng thì toàn bộ công suất của giàn khoan sẽ áp vào thân giàn rất dễ xảy ra hư hỏng thiết bị và thương vong.

3 Nhận tín hiệu

Trong quá trình khoan, do tín hiệu địa từ mạnh (tác dụng che chắn của các tòa nhà và cầu cạn) nên không thể nhận được tín hiệu định hướng. Dựa vào độ dốc khoan và số điểm trước khi tín hiệu biến mất để đánh dấu ống khoan để khoan mù Trong quá trình khoan mù, đánh dấu trên ống khoan và tính toán độ dốc ống khoan để hoàn thành độ võng và toàn bộ quá trình khoan cho đến khi xuất hiện tín hiệu (ví dụ, Tai'an Agis đã khoan mù 150m trong quá trình xây dựng cho đến khi nhận được tín hiệu, từ đó hoàn thành toàn bộ việc xây dựng dự án).

4 Lựa chọn công cụ khoan

Mũi khoan là một trong những công cụ quan trọng để định hướng, đối với các lớp đất khác nhau thì sử dụng các mũi khoan khác nhau để chống dính.

(1) Đất sét mịn: Phải dùng mũi khoan to hơn, muốn tiến 0.9m thì có thể thay đổi hướng khoan, độ dogleg 10 hoặc mũi khoan lớn.

(2) Đất sét mềm khô: Sử dụng mũi khoan cỡ vừa để có hiệu quả tốt nhất.

(3) Lớp đất cứng: Mũi khoan nhỏ hơn có tác dụng tốt nhất Đảm bảo rằng mũi khoan phải lớn hơn kích thước của trụ ngoài của đầu dò ít nhất 12,5mm.

(4) Lớp vôi: Mũi khoan nhỏ nhất có tác dụng tốt nhất, công nghệ cắt và nghiền đặc biệt được sử dụng để thay đổi hướng khoan.

(5) Đường cát: Mũi khoan dogleg cỡ vừa có hiệu quả tốt nhất, mũi khoan bằng hợp kim cứng dát có khả năng chống mài mòn tốt nhất, neo và dung dịch khoan của giàn khoan là chìa khóa thành công.

(6) Bùn cát: các mũi khoan cỡ trung bình đến lớn tốt hơn. Đôi khi cần có mô-men xoắn cao để dẫn động mũi khoan.

(7) Lớp cát dày đặc: Mũi khoan hình nón cỡ nhỏ có tác dụng tốt nhất, nhưng kích thước của mũi khoan phải lớn hơn kích thước của hình trụ ngoài của đầu dò, ở loại đất này rất khó tiến công. và kiểm soát hướng có thể đạt được nhanh chóng. Chìa khóa thành công của lỗ.

(8) Lớp cấp phối: Dát mũi khoan và hàn bằng cacbua xi măng cỡ nhỏ là tốt nhất, đối với lớp cuội hạt lớn thì việc khoan rất khó, nhưng nếu có đủ đất kết dính giữa các lớp đá cuội thì vẫn có thể khoan được. Trong lớp sỏi, khó giãn nở trở lại nhất.

(9) Hình thành đá cố kết: hiệu quả khoan tốt nhất là sử dụng máy khoan động lực trong lỗ. Khi sử dụng mũi khoan tiêu chuẩn để khoan vào đá cứng, máy khoan có thể hoàn thành công trình mà không có thay đổi đáng kể về hướng.

5 Lựa chọn hợp lý quỹ đạo thiết kế và địa tầng đi ngang.

Khoan định hướng ngang có thể đảm nhận nhiệm vụ đi ngang của các đường ống bằng vật liệu khác nhau. Hiệu suất của giàn khoan phụ thuộc vào điều kiện địa chất lý tưởng và thiết kế quỹ đạo hợp lý. Nếu điều kiện địa chất lý tưởng, đường cong cắt ngang nằm trong đất sét. Địa tầng có khả năng tạo bùn tốt, chẳng hạn như địa tầng, đất mùn hoặc phù sa, có thể kéo dài chiều dài qua một cách thích hợp, nhưng lực cản thực tế sẽ không tăng quá nhiều. lý tưởng (cát nhanh, lớp vôi, lớp sỏi), khi đó Nó sẽ làm giảm khả năng vượt biển thành công, và thậm chí không thể hoàn thành lỗ thí điểm.

5.1 Yêu cầu địa chất

Đối với công trình vượt biển, trước hết phải khảo sát điều kiện địa chất của đường ngang, đối với các thành tạo khác nhau (phù sa, đất sét, mùn, phù sa, cát, cát lún băng qua) thì phải lựa chọn các công cụ và kết cấu khoan khác nhau.

Địa chất đoạn qua phải được khảo sát chi tiết, thông thường các hố khảo sát được khoan cách tâm đường ngang 25m theo yêu cầu, các hố khảo sát trên đoạn phức tạp phải dày đặc. Thăm dò địa chất của đoạn cắt ngang phải cung cấp các thông số sau, độ sâu lấy mẫu, hàm lượng nước, kích thước hạt, chỉ số thanh khoản, chỉ số dẻo, giới hạn lỏng, giới hạn dẻo, số xuyên tiêu chuẩn, khả năng chịu lực, v.v. và cung cấp báo cáo chất lượng nước, và cung cấp bản đồ địa hình mặt cắt ngang Và bản vẽ hồ sơ khoan địa chất để các đơn vị thiết kế, thi công tham khảo.

5.2 Thiết kế quỹ đạo

Theo cao độ thiết kế, địa tầng và địa hình đặt ống, theo bán kính cong của ống khoan, vị trí làm việc, sự phân bố của đường ống ngầm và bản vẽ của Bên A, thiết kế chiều sâu chôn ống thép và bán kính cong của ống thép để xác định quá trình khoan định hướng. Góc đỉnh, góc phương vị, góc mặt dao của mũi khoan giữa, tọa độ không gian được tính toán và đo đạc, thiết kế sơ đồ quỹ đạo khoan định hướng, và lập kế hoạch xây dựng đặc biệt cho các đội hình và bộ phận đặc biệt, và chuẩn bị một lượng vật liệu thông thường và khẩn cấp nhất định, để ngăn ngừa các trường hợp đặc biệt xảy ra, đảm bảo tiến độ suôn sẻ của tất cả các giai đoạn xây dựng.

6 Công nghệ khoan ngầm dẫn hướng và giải pháp cho mũi khoan bị kẹt

6.1 Khoan định hướng

Phương pháp khoan phụ trợ bằng phản lực được áp dụng. Khoan lỗ thí điểm được thực hiện bằng cách khoan định hướng với sự xói mòn bằng tia bùn áp suất cao, nghiền, quay và cắt thành các lỗ. Hướng của mũi khoan được điều khiển bởi 15 (mũi khoan xiên. Bộ truyền trong mũi khoan, vị trí, đỉnh góc, độ sâu và nhiệt độ của mũi khoan), Góc mặt, trạng thái pin trong máy phát và các thông số khác, các thông số này được máy định vị cầm tay trên mặt đất nhận, để người vận hành có thể xác định chính xác vị trí và độ sâu cụ thể của máy khoan đúng lúc, và điều chỉnh các thông số khoan thông qua máy khoan bất cứ lúc nào để điều khiển mũi khoan Theo quỹ đạo thiết kế

6.2 Độ chính xác đo của máy dò mặt đất hiệu chỉnh độ dốc thường là 3% đến 5% và độ sâu đo là 21m. Khi phát hiện hướng khoan lệch so với quỹ đạo thiết kế thì điều chỉnh hướng dốc mũi khoan để làm sai lệch Việc hiệu chỉnh Không nên quá vội vàng Việc sửa chữa nên hoàn thành trong vòng một vài ống khoan theo bán kính độ cong của ống thép. Không thể hoàn thành tất cả các hiệu chỉnh trong một ống khoan để tránh sự cố kéo ống trong quá trình kéo

6.3 Sự cố mũi khoan bị kẹt và giải pháp của chúng

Trong quá trình khoan (sỏi, cát đường, lớp đá vôi), mũi khoan bị kẹt cần điều chỉnh kịp thời tỷ lệ bùn, dịch chuyển bơm bùn tối đa, sử dụng máy xúc Tháo ống khoan ra khỏi chỗ bị kẹt Tóm tắt nguyên nhân mũi khoan bị kẹt, điều chỉnh bùn tỷ lệ, sử dụng bentonite nhập khẩu, tăng lực cắt và độ nhớt của bùn, đồng thời sử dụng một máy khoan có mô-men xoắn lớn và lực đẩy lớn và các mũi khoan phù hợp để hoàn thành quá trình khoan lỗ.

7 Doa lỗ và doa quá trình

Khi lỗ thí điểm khoan đến khu vực khoan, cần có mũi doa để mở rộng lỗ để lắp đặt đường ống hoàn thiện. Nói chung, lỗ được mở rộng đến 1,2 bằng kích thước của đường ống đã hoàn thành. ~ 1,5 lần. Lực kéo hoặc lực đẩy của mũi doa Nói chung được yêu cầu là 175,1N trên mỗi milimét đường kính lỗ. Doa nhiều giai đoạn có thể được sử dụng tùy theo thông số kỹ thuật của ống thành phẩm và mũi khoan. Đối với các hình dạng khác nhau, các mũi doa khác nhau được sử dụng. Đó là chìa khóa để đảm bảo mở rộng trở lại thành một lỗ.

(1) Fast-cắt doa: Đây là loại doa là hiệu quả hơn cho các lớp đất nhớt và cát, nhưng điều này doa không thể phá vỡ những tảng đá cứng.

(2) Thiết bị khoan xuyên lỗ kiểu chia đôi: Nó được làm từ các lỗ hình nón được cắt và hàn vào các tấm kim loại và các bộ phận gián tiếp ngắn. Thiết bị khoan qua lỗ loại chia là một công cụ doa phổ biến và kinh tế. Dễ dàng tùy chỉnh Có nhiều loại và thông số kỹ thuật của dụng cụ cắt. Phải thực hiện các biện pháp hàn, xử lý nhiệt và các biện pháp bảo vệ đặc biệt khác trong quá trình sản xuất để tránh làm hỏng nón do rơi vào lỗ.

(3) Mũi doa hình nón: Loại mũi doa này ngày nay được sử dụng rộng rãi và ứng dụng cho các công trình khác nhau có độ cứng nhỏ hơn 40MPa ngoại trừ đá.

(4) Doa kiểu YO-YO: Loại doa này rất thích hợp cho việc xây dựng không có rãnh, có thể khoan tiến hoặc lùi trong các tầng đá rơi. Hình nón cân bằng này ổn định và có thể tự động theo dõi lỗ thí điểm. Việc áp dụng các hình nón lớn và vòng bi kín kéo dài tuổi thọ của nó trong lỗ.

Quá trình doa lỗ: Mở rộng đường kính của lỗ thí điểm trên đường kính của ống được đặt, giảm lực cản trong quá trình đặt ống.

8 Mối quan hệ giữa hiệu suất của dung dịch khoan và khoan và kéo khoan.

Khoan định hướng được sử dụng cho các công trình đi ngang Vì khoan trên bề mặt (thường nằm sâu 3m ~ 20m dưới lớp bề mặt) và địa chất mềm nên không dễ hình thành lỗ khoan và dễ bị sập. Bùn có khả năng bảo vệ thành tốt, chất lượng bánh bùn cao, kiểm soát thất thoát nước tốt để đảm bảo hoạt động tốt của giàn khoan. Do cấu trúc tầng khác nhau nên hiệu suất bùn yêu cầu cũng khác nhau.

Bùn được sử dụng làm dung dịch rửa khoan, sử dụng bentonite và phụ gia chất lượng cao, được khuấy trộn vào lỗ bằng hệ thống trộn theo tỷ lệ nghiêm ngặt với bùn, có thể bôi trơn dụng cụ khoan, ổn định thành lỗ, giảm vòng quay mô-men xoắn và lực kéo trở lại, và giảm ống thép và lỗ khi kéo ống Hệ số ma sát tường, làm mát mũi khoan và ống phóng, mang các mảnh vụn của đất, giảm ăn mòn, cố định lỗ và bảo vệ đường ống.
Đối với những chuyến vượt biển xa, vai trò của bùn đặc biệt quan trọng, việc thiếu bùn trong hố thường là nguyên nhân quan trọng dẫn đến việc khoan không đạt. Việc giữ bùn đảo ngược trong toàn bộ quá trình là điều cần thiết để tiến độ dự án diễn ra suôn sẻ, để nâng cao hiệu suất của bùn, cần bổ sung một lượng phụ gia thích hợp để điều chế bùn với các đặc tính khác nhau. Tro soda có thể làm tăng độ nhớt, tăng lực cắt tĩnh, điều chỉnh giá trị pH, và lượng tro soda nói chung là 2% lượng natri của đất. Để tạo lỗ tốt và tăng khả năng bôi trơn trong lỗ, có thể thêm một lượng Drispac thích hợp. Để cải thiện khả năng mang mảnh vụn đất và đưa mảnh vụn đất ra khỏi lỗ khoan, một lượng Flowzen nhất định có thể được thêm vào một đoạn nhất định của quá trình khoan để đạt được hiệu quả sử dụng tốt.

Để đảm bảo tiến độ suôn sẻ của dự án vượt biển, hiệu suất của bùn có thể được đảm bảo để đảm bảo sự thành công của đường ống vượt biển.

(1) Nghiên cứu nghiêm túc bản đồ cấu trúc địa chất, lập phương án tỷ lệ bùn hoàn chỉnh và thực hiện cẩn thận. Cần thực hiện các biện pháp đặc biệt trước đối với các khu vực đặc biệt, bổ sung phụ gia kịp thời, điều chỉnh hiệu suất bùn, hố điều kiện phải tốt nhất có thể để tạo thành một bức tường lỗ tốt.

(2) Tại các khu vực có nguy cơ sạt lở, một mặt nâng cao hiệu suất của bùn, mặt khác thay đổi kỹ thuật khoan, kéo để rút ngắn thời gian dừng càng nhiều càng tốt, đẩy nhanh tốc độ khoan, đảm bảo để khoan không bị sập.

(3) Tăng cường tuần hoàn bùn. Khi ngừng khoan, vẫn bơm một lượng bùn thích hợp để đảm bảo trong lỗ luôn có áp suất dương, để bùn sẽ mang vật liệu cắt ra khỏi lỗ càng nhiều càng tốt, tránh đóng cặn trong lỗ.

9 Không kéo được ống trong quá trình kéo, nếu trong quá trình kéo không kéo được ống thì phải kịp thời di chuyển giàn khoan đến cuối ống và phối hợp với máy xúc để lực kéo gấp đôi lực kéo ban đầu đường ống bị kéo lên khỏi mặt đất. Tóm tắt các lý do không thể di chuyển, xem xét tất cả các liên kết kỹ thuật và các biện pháp bảo vệ liên quan, và thực hiện các cải tiến, chẳng hạn như sử dụng đầu giãn nở lớn hơn, sử dụng đất sét và phụ gia nhập khẩu và sử dụng các giàn khoan mạnh hơn để hoàn thiện vượt qua.

Khoan định hướng ngang có phù hợp với đường ống bê tông cốt thép không?

Khoan định hướng ngang thường được sử dụng cho nhựa và ống thép, thông tin liên lạc, điện, khí đốt, dầu khí và nước máy.

Máy chắn hoặc ống kích xoắn phù hợp để tạo hình ống bê tông tại một thời điểm.
Xem thông tin cá nhân của tôi để biết thông tin liên hệ. Muốn biết tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các thông số khoan định hướng ngang có thể thấy đối với cấu tạo của đường kính ống nhìn nhiều chiều dài xương trục và đường kính doa đường kính lớn nhất tương ứng với thông số Hình

 

Có thể bạn muốn biết:

Khoan ngầm dẫn hướng (HDD)

Nghiên cứu về công nghệ ngăn cản bùn chảy trong ống khoan hướng dẫn ngang

 

GỌI NGAY 0907957895
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ & THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG 
Địa chỉ: 28 B Mai Thị Lựu, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM 
Hotline:  028 3514 6426 - 0903 649 782 
Email:  nguyenthanhmp156@gmail.com ,
Website: www.minhphuongcorp.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
UA-179584089-1