Phương pháp khoan lắp đặt ống ngầm dưới sân vận động

Công nghệ khoan lắp đặt ống ngầm này cho phép bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi thay thế hệ thống thông tin liên lạc kỹ thuật bằng một công nghệ mới, tránh sự bất tiện và giải quyết vấn đề dẫn đường ống dưới các con đường và đường cao tốc với lưu lượng giao thông đông đúc.

Ngày đăng: 16-03-2021

476 lượt xem

Phương pháp khoan lắp đặt ống ngầm dưới sân vận động

Không thay thế được đường ống thoát nước: phương pháp và công nghệ khoan ngầm

Khoảng 10-15 năm trước, việc đặt đường ống đi kèm với việc tắc nghẽn giao thông, đào rãnh sâu, đó là lý do khiến cư dân của các siêu đô thị phải đối mặt với sự bất tiện lớn. Nhưng các tiện ích không phải là vô hạn, do đó, việc đại tu các đường ống là cần thiết, và thường là việc thay thế chúng. Và, một lần nữa, phá vỡ đường nhựa, đào "mương chống tăng"? Không, bây giờ đã có một người kế vị xứng đáng. Nó bao gồm việc đặt đường ống ngầm.

Phương pháp hiện đại – Phương pháp khoan lắp đặt ống ngầm dưới sân vận động

Công nghệ khoan lắp đặt ống ngầm này cho phép bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi thay thế hệ thống thông tin liên lạc kỹ thuật bằng một công nghệ mới, tránh sự bất tiện và giải quyết vấn đề dẫn đường ống dưới các con đường và đường cao tốc với lưu lượng giao thông đông đúc. Giờ đây, công nhân có thể nhanh chóng đặt đường ống qua nhiều khoảng cách và độ sâu lớn mà không cần đào rãnh.

Hiện nay, việc sửa chữa và lắp đặt ống ngầm dưới sân vận động được thực hiện bằng các phương pháp khoan lắp đặt ống ngầm sau:

Khoan ngang.

Việc khoan được thực hiện bằng cách sử dụng máy khoan nhỏ giọt. Hơn nữa, bản thân lỗ có thể có đường kính lớn hơn tiết diện của ống được đặt. Một giải pháp kỹ thuật như vậy cho phép công nhân điều chỉnh đường khoan để làm việc xung quanh chướng ngại vật.

Khoan ngầm.

Đất được xuyên qua bằng cách sử dụng một đường ống đặc biệt có gắn một đầu dưới dạng một mũi khoan. Việc khoan được thực hiện trong một khoảng cách ngắn. Phương pháp này được sử dụng cho đường ống có đường kính nhỏ.

Đục lỗ.

Đối với các đường có tiết diện lớn hơn, đột lỗ được sử dụng. Công nghệ này cho phép bạn đặt đường ống mà không có rãnh ở một khoảng cách lớn. Nó đã được tìm thấy ứng dụng lớn nhất trong việc thay thế các đường ống thép và phương pháp tiến hành công việc hoàn toàn phù hợp với tên gọi của nó.

Việc loại bỏ chắc chắn phương pháp khoan lắp đặt ống ngầm dưới sân vận động thay thế các đường ống thoát nước.

Vị trí của thông tin liên lạc kỹ thuật mà không có rãnh dẫn đến những lý do sau:

 • khoảng cách của đường ống được đề xuất;
 • vật liệu sản xuất chính ống và đường kính của nó;
 • tính chất của đất trong khu vực thông qua cống rãnh hoặc đường cao tốc khác.

Những yếu tố này ảnh hưởng đến việc lựa chọn một trong các phương pháp lắp đặt hệ thống thoát nước ở trên. Và loại mũi khoan phù hợp được xác định dựa trên sự phân tích tính chất của đất.

Lợi thế của phương pháp khoan lắp đặt ống ngầm dưới sân vận động bằng công nghệ hiện đại

Ngay cả những người không liên quan đến việc đặt đường ống ngầm cũng có thể dễ dàng hiểu được tất cả những lợi thế của công nghệ không có rãnh.

 • thông tin liên lạc đi qua gần đường ống không có nguy cơ bị mất khả năng sẵn sàng, trong khi khi đào hào, gió giật liên tục được ghi lại trong các mạng gần đó.
 • không cần sửa chữa nhựa đường tiếp theo hoặc tiết kiệm các tấm lát.
 • bảo dưỡng cảnh quan, mảng xanh.
 • có thể nằm xuống và tiến hành sửa chữa vào mùa đông.
 • tốc độ làm việc.
 • thiệt hại tối thiểu cho môi trường.
 • các tình huống khẩn cấp không xảy ra.

Quan trọng! Công nghệ và phương pháp khoan lắp đặt ống ngầm dưới sân vận động như vậy là rất hiệu quả về chi phí. Rốt cuộc, không cần thiết phải kết nối nhà sản xuất và thiết bị bổ sung để đào đắp, cũng như để lấp kênh.

Ngoài ra, việc sửa chữa không ngừng các đường ống thoát nước có một lợi thế quan trọng khác, đó là việc không cần đến công việc đặc biệt trong quá trình chuẩn bị đào. Ví dụ, việc đặt các đường ống từ polyetylen trong một con mương thường được thực hiện bằng máy đào, tiếp theo là lắng xuống dưới một lớp đệm chống sốc, là hỗn hợp cát và sỏi. Trong giai đoạn cuối, thực hiện hoàn thổ đường trục, đồng thời đầm chặt và lu lèn đất. Một phương pháp liên lạc khép kín chỉ yêu cầu một dự án công việc được thiết kế tốt, một tuyến đường tối ưu được suy nghĩ ra mà không có ngã rẽ và khúc cua, giữ cho độ dốc của đường ống và độ sâu xảy ra.

Công nghệ thay thế không thể thay thế đường ống thoát nước

Giải pháp tốt nhất để ngăn chặn việc sửa chữa hệ thống nước thải là tránh nó. Nhưng nếu xét cho cùng, một sự xáo trộn xảy ra và đường ống bắt đầu bị rò rỉ, thì một phục hồi chức năng chuyên nghiệp có thể giúp ích.

Mô tả ngắn gọn về phương pháp khoan lắp đặt ống ngầm dưới sân vận động này được trình bày như sau: khoang bên trong của đoạn ống dẫn nước thải bị hư hỏng được lấp đầy bằng một ống bọc polyme dẻo bằng cách kéo nó. Trong trường hợp này, đường ống cũ có thể bị sập. Để tránh hiện tượng này, trước khi tiến hành kéo căng một ống mới, bạn cần nghiên cứu tình trạng của khoang trưởng thành, vì có thể có các vật thể lạ và các rào cản không thể khắc phục khác.

Nếu cần thiết để duy trì hoặc tăng đường kính của đường ống, phương pháp nứt tĩnh được sử dụng. Quy trình này được thực hiện theo thứ tự sau:

 1. một hố đào có kích thước 2 × 3 mét được đào;
 2. từ các thanh bên của nó đi qua một đường ống phá hủy;
 3. ở đầu núm trước của hố, một dao mở rộng được gắn vào cuối các thanh. Nó được kết nối với loại HDPE kéo dài bằng một khớp xoay;
 4. các kích thủy lực được lắp trên khung nằm trong hố tiếp nhận. Các thanh đã được kéo vào họ;
 5. vận chuyển mà các thanh được gắn trên đó được điều khiển bởi các kích. Để cố định khung tốt hơn, một tấm lặp lại được lắp sẵn trong hố;
 6. ống polyme kéo dài cho đến khi dao giãn nở hoàn toàn ra khỏi hố tiếp nhận;
 7. trong khi kéo thanh (chiều dài của chúng là 1,5 mét) được loại bỏ định kỳ.

Trong quá trình trên, đường ống cũ được cắt bằng dao, mở rộng và một đường ống nhựa mới được rút vào trong khoang của nó.

Có sắc thái của sự dựa dẫm. Các bậc thầy của ngôi nhà, những người chọn phương pháp sửa chữa đường ống, như một quy luật, ưa thích phương pháp cụ thể này vì tính kinh tế của nó. Trong giai đoạn chuẩn bị, đường kính của ống HDPE kéo dài được lựa chọn sao cho hoàn toàn phù hợp với kích thước tiết diện của nhánh thông tin liên lạc kỹ thuật được khôi phục. Các đường ống có chiều dài khoảng 10-12 mét được hàn sẵn, sau đó chúng được đưa vào bộ phận hệ thống để loại bỏ các sản phẩm thiết yếu của con người cần phải sửa chữa.

Quan trọng! Chiều dài tối đa của đường ống hàn là 700 mét.

Hiệu suất liên kết là tính từ đường kính của các đường ống. Việc bố trí các đường ống theo phương pháp này cho phép thay thế lên đến 250 mét hệ thống cống trong vòng 24 giờ.

Cần lưu ý rằng hàn heo đi kèm với việc hình thành một vòng đệm có chiều cao lên đến 1,5 cm tại chỗ nối của các đường ống. Khi đo khe hở giữa ống HDPE mới và bề mặt bên trong của đường ống đã được khôi phục, câu chuyện này nên được xem xét. Ở đây, người ta phải xem xét một yếu tố: với việc giảm đường kính của đường ống cố định, thông lượng của đường dây, nếu nó trở nên ít hơn, là không đáng kể. Điều này là do sức cản thủy lực thấp của ống HDPE chèn vào.

Việc sửa chữa bằng cách lắp lại chỉ được phép trong trường hợp cho phép thay đổi đường kính ống trong giới hạn nhỏ hoặc nếu điều này được bù đắp bằng sự gia tăng lưu lượng của đường cao tốc mới.

Sự thay thế không thể thay thế của đường ống, nơi mà phần tử truyền thông kỹ thuật cũ bị phá hủy, sau đó đường ống mới được lấy lại, sẽ rất hữu ích khi việc lắp lại không tạo ra áp suất cần thiết trong quá trình khôi phục của đường dây mạng. Các tổ chức xây dựng thích phương pháp này nếu:

 • được tiến hành khó khăn trong điều kiện địa chất thủy văn;
 • thông tin liên lạc hoặc các tòa nhà khác nằm gần đường ống cần cố định.

Sửa chữa đường cao tốc.

Phương pháp phục hồi này bao gồm việc phá hủy hoàn toàn đường ống cũ trong khi đặt đường ống mới vào vị trí của nó. Nó được sử dụng trong hai trường hợp sau:

 • không đủ băng thông của nhánh truyền thông kỹ thuật hiện có;
 • đường ống đã hết hạn sử dụng.

Trong trường hợp này, đường kính của đường đặt có thể thay đổi theo hướng tăng hoặc giảm của nó.

Việc khắc phục kiểu này thường được thực hiện theo hai cách:

 • sử dụng máy cắt ống;
 • thay thế khu vực điều hành bằng một nhánh nhựa, bao gồm các ống HDPE được nối với nhau bằng một sợi chỉ.

Trong quá trình sửa chữa, việc phá dỡ đường ống cũ được thực hiện bằng phương pháp nứt tĩnh. Khu vực phát hiện sự cố lần đầu tiên được cắt bằng dao con lăn. Sau đó, một chất mở rộng đặc biệt làm tăng đường kính của đường hầm. Giai đoạn cuối cùng của việc thay thế đường ống là kéo một phân đoạn mới.

Công nghệ vệ sinh không rãnh của Primus Line

Phương pháp này được sử dụng để khôi phục khả năng sử dụng của đường ống dẫn nước, khí đốt và dầu. Nó dựa trên việc sử dụng ống bọc áp suất cao linh hoạt và công nghệ kết nối được phát triển đặc biệt cho hệ thống này. Cấu trúc nhiều lớp của ống bọc và tầm quan trọng không đáng kể của bức tường mang lại sự linh hoạt về cấu trúc và độ bền cao. Lớp bên trong được lựa chọn tùy thuộc vào môi trường làm việc được vận chuyển, còn lớp bên ngoài trong mọi trường hợp được làm từ loại polyetylen có khả năng chống mài mòn. Vai trò của một lớp hỗ trợ tĩnh được thực hiện bởi vải aramid liền mạch nằm giữa các lớp này.

Ống tay áo được rút vào một ống mòn thông qua các lỗ nhỏ. Giải pháp kỹ thuật này không yêu cầu mở đường. Phần tử Primus Line với một sản phẩm ống cũ không dính vào nhau và tự hỗ trợ trong không gian hình khuyên. Trong các đường ống hiện có (làm bằng PE, thép, gang, v.v.) và do đó, trong mạng lưới, ống bọc được nối bằng các đầu nối đặc biệt áp suất cao. Đặc biệt đối với các đường ống dẫn nước cung cấp nước uống dưới áp suất thấp, hệ thống Primus Line được thiết kế, đường kính danh nghĩa thay đổi trong khoảng mm.

Quan trọng! Công nghệ kết nối của hệ thống mới đã được sửa đổi để sản phẩm cuối cùng có thể chịu được áp suất làm việc cần thiết.

Thiết kế đầu nối bao gồm một ống bọc bên trong đúc và một ống bọc bên ngoài. Bên trong cái sau có một vỏ thép có thể biến dạng. Tạo ra một kết nối chặt chẽ dài xảy ra bằng cách ép nhựa bằng máy bơm qua van của ống bọc bên ngoài. Kết quả là, gang, và cùng với nó là Dòng Primus, được đẩy vào các đường viền của ống tay áo bên trong. Khi nhựa cứng lại, bạn sẽ có được một lớp chống lỗ đáng tin cậy và bền.

Công nghệ lắp đặt ống ngầm U-Liner Remediation

Công nghệ lắp đặt ống ngầm này được phát triển bởi các chuyên gia của công ty REHAU nổi tiếng của Đức. Bản chất của nó như sau: một ống nhựa được cuộn theo cách đặc biệt được đưa vào một ống gang có vấn đề, sau đó nó được kéo. Giai đoạn tiếp theo là chuẩn bị sản phẩm polyme này cho quá trình biến đổi một mặt cắt từ hình chữ U, thu được trong quá trình gấp thành một chu trình.

Cho đến thời điểm này, đường ống được đóng lại ở cả hai bên và hơi nước nóng được tạo ra trong khoang của nó, được tạo thành bởi một bộ phận đặc biệt.

Quan trọng! Có thể giả định rằng hơi nước được cung cấp dưới áp suất cao, mức độ có thể thay đổi cấu hình của ống cuộn. Nhưng nó không phải như thế này. Chính nhiệt độ cao sẽ kích hoạt các đặc tính cụ thể của vật liệu, do đó nhựa có hình dạng ban đầu - trong trường hợp này là hình tròn.

Điểm sau đây cần được lưu ý. Mặc dù thực tế là cách bố trí đường ống thoát nước không rãnh như vậy được thiết kế chủ yếu cho các tiện ích đô thị và các cơ sở cấp nước, nó cũng có thể được sử dụng với hiệu quả cao trong khu vực tư nhân.

Sự phát triển của REHAU đã được sửa đổi đáng kể theo phương pháp đào mở truyền thống. Tuyên bố này được hỗ trợ bởi những con số sau: độ sạch của đường ống trong phương pháp này được thực hiện nhanh hơn 10-14 lần và mức tiết kiệm, có tính đến các điều kiện cụ thể của cơ sở, là 10-30 phần trăm.

Ngoài ra, việc sửa chữa và lắp đặt đường ống ngầm sử dụng công nghệ U-Liner thực tế không làm giảm thông lượng đường ống. Điều này là do hệ số nhám của bề mặt bên trong của ống polyme xấp xỉ 0,01 mm. Do đó, cặn bẩn không được hình thành trong khoang thông tin kỹ thuật và ma sát của môi trường làm việc với các bức tường là tối thiểu. Quá trình khôi phục đường ống không phụ thuộc vào mức độ hao mòn của nó - nó có thể ở trong tình trạng khẩn cấp. Yếu tố nằm ở chỗ, phần tử điều chỉnh hình chữ U, có hình dạng tròn, trở thành giá đỡ tự hỗ trợ chấp nhận mọi tải trọng.

Và kết luận, một trong những khuyến nghị của các chuyên gia. Trong các phương pháp lắp đặt ống ngầm dưới sân vận động, công nghệ khôi phục đường ống nên được ưu tiên khi các mạng lưới sửa chữa được đặt dưới các công trình ngầm.

 

Có thể bạn muốn biết Khoan đặt ống ngầm băng qua sân trường học, Khoan đặt ống ngầm vượt sông, Áp dụng công nghệ khoan ngầm định hướng vào khoan đá

 

GỌI NGAY 0907957895
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ & THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG 
Địa chỉ: 28 B Mai Thị Lựu, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM 
Hotline:  028 3514 6426 - 0903 649 782 
Email:  nguyenthanhmp156@gmail.com ,
Website: www.minhphuongcorp.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
UA-179584089-1