Công nghệ khoan kích ống ngầm Microtunneling

Microtunneling là một công trình xây dựng không rãnh được sử dụng để lắp đặt đường ống bên dưới đường cao tốc, đường băng, bến cảng, sông và các khu vực...

Ngày đăng: 24-11-2020

530 lượt xem

Công nghệ khoan kích ống ngầm Microtunneling

Microtunneling là một công trình xây dựng không rãnh được sử dụng để lắp đặt đường ống bên dưới đường cao tốc, đường băng, bến cảng, sông và các khu vực nhạy cảm của môi trường. Microtunneling được định nghĩa là một hoạt động kích ống, có hướng dẫn, được điều khiển lại một cách chính xác, cung cấp hỗ trợ liên tục cho mặt đào bằng cách áp dụng áp suất cơ học hoặc chất lỏng để cân bằng áp suất nước ngầm và đất. Hỗ trợ ở mặt đào là một đặc điểm chính của đường hầm vi mô, phân biệt nó với phương pháp kích ống hở truyền thống. 

Microtunneling yêu cầu kích hoạt và tiếp nhận snafts ở hai đầu đối diện của mỗi ổ đĩa. TPipe Jaking & Microtunneling quá trình microtunneling là một hoạt động kích ống theo chu kỳ. Máy khoan đường hầm mini (MTBM) được đẩy vào trái đất bằng các kích thủy lực được gắn và căn chỉnh trong trục kích. Các giắc cắm sau đó được rút lại và ngắt kết nối các đường xả bùn và cáp điều khiển. Một ống hoặc thùng sản phẩm được hạ vào trục và lắp vào giữa khay kích và MTBM hoặc ống có kích trước đó. Đường bùn và kết nối ca bin điện và điều khiển được tạo ra, đồng thời đường ống và MTBM được nâng cao hành trình truyền động khác Quá trình này được lặp lại cho đến khi MTBM đến trục tiếp nhận. Sau khi hoàn thành lái xe, máy kích ống ngầm MTBM và thiết bị theo sau được truy xuất và tất cả thiết bị được loại bỏ khỏi đường ống.

 

 

Hầu hết các hoạt động của đường hầm siêu nhỏ bao gồm một hệ thống kích thủy lực để nâng cấp máy kích ống ngầm MTBM và chuỗi ống một hệ thống bùn vòng kín để vận chuyển các chiến lợi phẩm đào được, một hệ thống làm sạch bùn để loại bỏ hư hỏng khỏi nước bùn, một hệ thống bôi trơn để bôi trơn bên ngoài của  dây ống trong quá trình lắp đặt, hệ thống hướng dẫn để cung cấp điều khiển dòng và cấp, hệ thống cung cấp và phân phối điện đến thiết bị cấp nguồn, cần trục để cẩu các đoạn ống vào trục kích, và các xe tải và máy xúc lật khác nhau để vận chuyển hư hỏng ra khỏi công trường.

Máy khoan đường hầm mini MTBMS có vòng quay đầu cắt để đào vật liệu nền, một hình nón nghiền để nghiền các hạt lớn hơn thành các rãnh nhỏ hơn để vận chuyển qua các dòng bùn, một động cơ thủy lực hoặc điện để biến đầu cắt thành một buồng trộn bùn có áp suất và đầu cắt để duy trì độ ổn định của bề mặt một tay lái khớp đơn vị có kích lái để điều chỉnh lái, nhiều van điều khiển, đồng hồ đo áp suất, đồng hồ đo lưu lượng và hệ thống thu thập dữ liệu. Ngoài ra,máy khoan ngầm MTBM có các camera nội tuyến để chuyển tiếp thông tin cho người vận hành và một hệ thống mục tiêu để điều khiển hướng dẫn. Kiểm soát chính xác dòng và cấp được thực hiện bằng cách sử dụng hệ thống hướng dẫn và giắc lái để xác định vị trí và điều khiển máy khoan MTBM trong quá trình truyền động đường hầm siêu nhỏ. Hệ thống dẫn hướng thường bao gồm một laser tham chiếu được gắn trong trục kích  truyền chùm tia tới mục tiêu được gắn bên trong phần khớp nối của MTBM. Thông tin này và các thông tin vận hành khác được truyền qua cáp dây tới một cabin điều khiển nằm trên bề mặt. Máy tạo đường hầm siêu nhỏ có khả năng độc lập cân bằng áp suất đất và áp suất thủy tĩnh. Áp suất trái đất được đối trọng bằng cách kiểm soát cẩn thận tỷ lệ trước và tỷ lệ khai quật vật liệu hư hỏng. Áp suất nước ngầm được cân bằng ngược lại bằng cách sử dụng bùn có áp suất trong buồng trộn sol của MTBM. Times Asia Group Limited đã phát triển và cung cấp Máy khoan hầm mini để đáng tin cậy hơn và năng suất. Chúng tôi phù hợp với bất kỳ MTBM nào được yêu cầu bởi ngành cho dù bạn ở đâu trên thế giới.

Công nghệ khoan kích ống ngầm

 

 

Khoan kích ống ngầm là một phương pháp được sử dụng để lắp đặt một đường ống đúc sẵn từ ổ đĩa đến trục tiếp nhận trong lòng đất. Có các kích nằm trong trục truyền động để đẩy đường ống. Là lực kích truyền qua ống và hướng đến mặt đào kích ống.

Với các phương pháp truyền thống, dây cáp và nguồn điện đã được lắp đặt chỉ có thể được thực hiện khi tiếp tục đào đường cắt mở. Điều này tạo ra rất nhiều vấn đề tiềm ẩn, thách thức và làm chậm trễ thời gian. Tuy nhiên, tất cả những điều này có thể dễ dàng tránh được với các dịch vụ kích ống, nhiều ngành công nghiệp có thể tận dụng dịch vụ kích ống. Và có rất nhiều lợi ích và lý do tại sao họ nên chọn phương pháp công nghệ không rãnh này.

Với khả năng tận dụng không gian ngầm, kích ống mang lại nhiều lợi ích. Điều này đặc biệt đúng ở những khu vực đang trở nên tắc nghẽn và phức tạp. Nhiều công trình ngầm bao gồm cống rãnh, đường ống dẫn nước và điện. Chúng cũng bao gồm nguồn điện khí, cáp điện thoại cũng như mạng cho truyền hình cáp. Tất cả điều này làm cho việc kích ống trở thành một nhiệm vụ rất cồng kềnh.

Hệ thống khoan kích ngầm có thể thay đổi tùy theo khu vực và nhiều ngành công nghiệp khác nhau có yêu cầu về không gian ngầm. Các ngành này cũng có thể yêu cầu thiết bị của họ phải được lắp đặt một cách sạch sẽ, nhanh chóng và hiệu quả. Đây là lúc các dịch vụ kích ống trở nên hữu ích. Trên thực tế, nhu cầu ngày càng tăng về các dịch vụ kích ống đang mở rộng sang nhiều ngành công nghiệp hơn bao giờ hết.

 

 

Nhiều ngành công nghiệp ngày nay đang nghiên cứu nhiều hơn và so sánh giữa các phương pháp kích ống và các phương pháp đào rãnh thông thường. Họ đang phát hiện ra rằng hệ thống rãnh mở tạo ra rất nhiều vấn đề. Chúng bao gồm hạn chế về không gian. Khu vực xung quanh cũng đặt ra các vấn đề về biến dạng. Sau đó, có những khó khăn trong việc kiểm soát nước ngầm và các nguy cơ tiềm ẩn về an toàn khi thám hiểm hang động và bồi lấp. Cũng có nguy cơ đào đất ô nhiễm. Đây chỉ là một số vấn đề lớn mà hầu hết các công ty khai quật gặp phải.

Tuy nhiên, với dịch vụ kích ống, những vấn đề này có thể được loại bỏ. Ngoài ra, không cần phải xử lý các vấn đề như yêu cầu chất lượng khi lấp đất. Điều này là do tốc độ đầm nén diễn ra khi lấp đất đào. Luôn có nguy cơ đường ống đã lắp đặt sẽ bị hỏng trong quá trình đổ đầy. Nhưng điều này và một số vấn đề khác có thể được giải quyết bằng phương pháp kích ống.

Mặc dù điều này giải quyết các vấn đề mà hầu hết các công ty đào phải đối phó, nhưng cũng có những mặt trái của đào truyền thống. Ví dụ, nó có thể gây trở ngại cho các ngành xung quanh về nhu cầu vận chuyển của họ. Nó cũng có thể gây ra tắc nghẽn giao thông nghiêm trọng. Nhìn chung, việc khai quật có thể gây ra các vấn đề khác cho môi trường và nông nghiệp xung quanh. Tuy nhiên, kích ống khác ở chỗ đó là một phương pháp không rãnh sử dụng kỹ thuật ít lẩn tránh hơn.

Lợi ích của kích đường ống ngầm

Công nghệ không rãnh mới này có thể khắc phục nhiều vấn đề gặp phải với đào rãnh truyền thống theo một số cách. Một trong những tính năng quan trọng nhất là không có các rãnh mở phải được xử lý. Các xi phông ngược theo đường nước cũng đang được loại bỏ. Cũng không phải lo lắng về việc đào đất bị ô nhiễm. Không cần thực hiện thêm các biện pháp để bảo vệ ngân hàng. Cũng sẽ không có sự can thiệp vào các hệ thống khác có thể tồn tại. Hầu hết các dịch vụ nhảy ống đều tiết kiệm thời gian trong việc thực hiện nhiệm vụ của họ. Ngoài ra, phương pháp kích ống cũng là một cách tiết kiệm chi phí đáng kể. Điều này không chỉ do việc loại bỏ các vấn đề tiềm ẩn có thể gây thêm chi phí, mà còn vì giá trị tiết kiệm thời gian của nó.

 

 

Bây giờ bạn đã có ý tưởng về những lợi ích của dịch vụ kích ống ở Melbourne, bạn cũng cần biết các điều kiện để sử dụng công nghệ này. Trong khi chi phí và thời gian là những yếu tố cực kỳ quan trọng đối với hầu hết các ngành sử dụng dịch vụ kích ống, thì tác động giảm thiểu mà nó tạo ra đối với môi trường cũng quan trọng không kém. May mắn thay, kích đường ống ngầm là một hình thức đào rãnh không xâm lấn giúp giảm đáng kể tác động của nó đối với tự nhiên.

Do đó, dịch vụ khoan kích ống ngầm rất được khuyến khích cho bất kỳ quy mô công việc nào đòi hỏi phải khoan và khoan dưới lòng đất. Nó hoạt động tốt như nhau đối với các loại dự án nhỏ hơn như lối đi bộ và giao lộ. Thậm chí có thể sử dụng hiệu quả trong mọi môi trường dù đông dân cư hay không.

Xem thêm dịch vụ khoan ngầm, khoan định hướng

 

GỌI NGAY 0907957895
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ & THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG 
Địa chỉ: 28 B Mai Thị Lựu, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM 
Hotline:  028 3514 6426 - 0903 649 782 
Email:  nguyenthanhmp156@gmail.com ,
Website: www.minhphuongcorp.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
UA-179584089-1