Giải pháp khoan ngầm kéo ống cho đô thị, khu đông dân cư

Khi dân số tiếp tục tăng, người ta ước tính rằng gần một nửa trong số các thành phố của Việt Nam sẽ yêu cầu nâng cấp cơ cấu hạ tầng tiện ích.

Ngày đăng: 13-11-2020

1,185 lượt xem

Giải pháp khoan ngầm kéo ống cho đô thị, khu đông dân cư

Công nghệ khoan ngầm kéo ống  bao gồm nhiều phương pháp, vật liệu và thiết bị để kiểm tra, ổn định, khôi phục và thay thế các cống hiện có và lắp đặt các cống mới với mức đào tối thiểu từ mặt đất. Một số phương pháp có sẵn vào đầu những năm 1900 và với việc bổ sung các kỹ thuật mới đang được sử dụng rộng rãi hơn vì những ưu điểm vốn có của chúng. Các phương pháp khoan ngầm kéo ống thiểu thiệt hại cho đường cao tốc, gây ít hoặc không gây gián đoạn giao thông, ít ảnh hưởng đến môi trường và đôi khi tránh hoặc giảm thiểu việc xử lý và thải bỏ đất bị ô nhiễm.

Tùy thuộc vào tình hình cụ thể, các phương khoan đặt ống ngầm có thể là giải pháp thay thế hiệu quả về chi phí cho việc đào mở thông thường hơn. Chi phí không nhạy cảm với độ sâu của lớp phủ có nghĩa là làm việc trong điều kiện lấp đầy cao sẽ tiết kiệm hơn bằng cách sử dụng công nghệ khoan HDD. Nhiều khi chi phí không phải là mối quan tâm chính; các yếu tố như sự bất tiện về an toàn của phương tiện giao thông công cộng và tác động môi trường lớn hơn chi phí ban đầu.

 

 

Ứng dụng chính của công nghệ khoan HDD này là phục hồi, thay thế và lắp đặt cống và đường cống thoát nước mưa ở những khu vực mà việc đào lộ thiên tốn kém hơn, không thân thiện với môi trường hoặc gây bất tiện cho công cộng. Quy trình công nghệ khoan đặt ống ngầm bắt đầu với việc xác định một vấn đề. Có một cấu trúc thoát nước yêu cầu một số loại sửa chữa. Nó có thể cần ổn định, phục hồi hoặc thay thế.

Việt Nam có mật độ dân số ngày càng cao. Khi dân số tiếp tục tăng, người ta ước tính rằng gần một nửa trong số các thành phố của Việt Nam sẽ yêu cầu nâng cấp cơ cấu hạ tầng tiện ích. Trong nỗ lực giảm thiểu tác động môi trường của việc phát triển và vận hành mạng lưới xử lý nước thải, các chốt chặn ngầm được xây dựng bằng phương pháp không đào rãnh đang được xem là một giải pháp tích cực ở các thành phố đông dân cư, đặc biệt là những thành phố nằm dọc theo bờ sông. Công việc khoan ngầm kéo ống đã được bắt đầu ở các thành phố lớn tại Việt Nam.

Chủ yếu, các dự án này là lắp đặt đường ống cấp thoát nước và đang được xây dựng bằng phương pháp kích ống hoặc phương pháp đào đường hầm siêu nhỏ. HDD đã được sử dụng để lắp đặt Cáp quang cho các công ty cung cấp dịch vụ viễn thông và internet. Các dự án cải tạo đường ống sử dụng phương pháp khoan ngang định hướng HDD cũng như các dự án đâm ống và kích ống cũng đang được thực hiện ở các thành phố và tỉnh thành khác của Việt Nam. Mặc dù khoan định hướng ngang HDD là một phương pháp không rãnh khá phổ biến ở Việt Nam, các phương pháp khác không phổ biến dựa trên số lượng máy hiện đang được sử dụng.

 

Các ứng dụng không có rãnh đã đạt được mức độ chính xác rất cao do sự phát triển tiến bộ của công nghệ thiết bị và phương pháp và điều này đã làm cho việc thực hiện trên thực tế tất cả các loại dây chuyền cung cấp và thải bỏ có thể thực hiện được, bất kể kích thước của chúng hay điều kiện địa chất thủy văn hạn chế ở một phương pháp xây dựng ngầm thân thiện với môi trường và khép kín.

Khi các nhà tuyển dụng đã nhận ra và sử dụng đầy đủ các khả năng của công nghệ khoan ngầm qua sông, họ không hề chậm chạp trong việc gặt hái những thành quả kinh tế. Việc vượt qua các con sông chính để đặt cáp viễn thông và đường ống dẫn dầu và khí đốt qua các con sông lớn như Hồng hay sông Đà với tốc độ chóng mặt đã mang lại kết quả kinh tế tốt cho những người sử dụng lao động như vậy. Nhìn vào những dòng sông như vậy, người ta có thể hiểu được tầm quan trọng và lợi ích tương đối của công nghệ không rãnh so với các phương pháp xây dựng thông thường.

Ở các thành phố và khu vực đô thị, cơ sở hạ tầng cấp thoát nước và các dịch vụ tiện ích khác nằm dưới lòng đất trong các đường ống hoặc ống dẫn được đặt, sửa chữa hoặc thay thế bằng các phương pháp đào rãnh thông thường. Các phương pháp đào rãnh lộ thiên tạo ra các tuyến đường bị chặn, tắc nghẽn giao thông, tiếng ồn và sự gián đoạn chung. Điều này gây khó khăn cho việc sửa chữa và phục hồi các tiện ích dưới bề mặt, đặc biệt là ở những khu vực tắc nghẽn giao thông và các tòa nhà.

Thiếu sửa chữa và phục hồi đường ống dẫn nước và hệ thống thoát nước thải dẫn đến rò rỉ và thấm nước thải, làm ô nhiễm hệ thống phân phối nước và nước ngầm. Những vấn đề này thường làm phát sinh các tác động liên quan đến sức khỏe và môi trường.

Nhu cầu về công nghệ thay thế dẫn đến sự xuất hiện của Công nghệ khoan ngầm kéo ống, bao gồm một loạt các phương pháp được sử dụng để lắp đặt và phục hồi các hệ thống tiện ích ngầm với sự phá hủy và phá hủy bề mặt đất tối thiểu so với các phương pháp đào mở.

Các công nghệ và phương pháp khoan ngầm cung cấp một giải pháp thay thế hiệu quả, phù hợp với môi trường cho việc lắp đặt, bảo trì và sửa chữa các dịch vụ tiện ích ngầm. Ứng dụng thích hợp của Công nghệ khoan ngầm để giải quyết các vấn đề về Kỹ thuật và Môi trường có thể được xem như một công nghệ phù hợp với môi trường. Trong việc giải quyết các vấn đề vệ sinh đô thị, khoan robot có tiềm năng mang lại những lợi ích đáng kể về môi trường và các lợi ích khác như cơ hội việc làm giảm sự bất tiện cho người đi lại, giảm tiêu thụ nhiên liệu và cải thiện lưu lượng giao thông.

 

Xem thêm các bài viết khác về dịch vụ khoan ngầm

 

GỌI NGAY 0907957895
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ & THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG 
Địa chỉ: 28 B Mai Thị Lựu, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM 
Hotline:  028 3514 6426 - 0903 649 782 
Email:  nguyenthanhmp156@gmail.com ,
Website: www.minhphuongcorp.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
UA-179584089-1