KHOAN ĐỊNH HƯỚNG NGANG LẮP ĐẶT ỐNG NGẦM

Khoan ngầm định hướng hoặc khoan định hướng ngang là một cách để đưa các đường ống ngầm từ điểm này đến điểm khác mà không phá hủy mặt đất hiện có hoặc chướng ngại vật ở giữa hai điểm.

Ngày đăng: 28-09-2020

773 lượt xem

KHOAN ĐỊNH HƯỚNG NGANG LẮP ĐẶT ỐNG NGẦM

Khoan định hướng ngang là gì?

· Khoan định hướng ngang (HDD) là một phương pháp lắp đặt đường ống ngầm, cáp và ống dẫn dịch vụ thông qua phương pháp đi ngầm không đào hào.

· Khoan định hướng ngang là một phương pháp / kỹ thuật trong ngành xây dựng công trình ngầm gọi là khoan ngầm.

· Nó liên quan đến việc sử dụng máy khoan định hướng và các phụ kiện đi kèm để khoan chính xác dọc theo đường khoan đã chọn và doa lại đường ống cần thiết khi keo ống có đường kính lớn.

· Khoan định hướng hoặc khoan ngầm định hướng ngang cũng được sử dụng trong việc lắp đặt các đường ống dẫn khí và ống dẫn nước và ống luồn cáp điện, cáp quang.

· Khoan ngầm định hướng hoặc khoan định hướng ngang là một cách để đưa các tiện ích từ điểm này đến điểm khác mà không phá hủy mặt đất hiện có hoặc chướng ngại vật ở giữa hai điểm.

· Khoan ngầm định hướng ngang vượt xa cách đào hào truyền thống; kết nối các tiện ích và dịch vụ ở những nơi mà việc đào hào truyền thống là không thực hiện được.

Công nghệ khoan ngầm định hướng ngang

· Hướng ngang Khoan bao gồm ba giai đoạn:

              Pilot bore - Khoan định hướng tuyến đường ống

              Doa - khoan mở rộng đường ống đến kích thước phù hợp thường là 130% đường kính ống cần kéo ngầm.

              Lắp đặt ống sản phẩm - Kéo ống ngầm qua lỗ khoan.

Giai đoạn 1 - Pilot Bore - khoan định hướng

· Các mũi khoan được kết nối với một ống khoan xoay và đẩy vào vị trí được chỉ định cho các lỗ khoan. Nó được hướng dẫn qua quá trình khoan cho đến khi nó xuất hiện ở phía đối diện của dự án.

· Dung dịch khoan, hoặc bùn khoan là hỗn hợp của nước và đất sét bentonit và rất quan trọng đối với quá trình vận hành. Dung dịch khoan này được sử dụng để dẫn hướng mũi khoan khi nó khoan lỗ. Nó cũng ổn định lỗ khoan và hoạt động như một chất bôi trơn và làm mát cho mũi khoan.

· Ngoài ra, dung dịch khoan mang theo tất cả đất, kim loại nặng và các lớp nền móng ra khỏi lỗ khoan trở lại vị trí đặt giàn khoan. Sau đó, dung dịch khoan được tách ra khỏi hom và tái chế trở lại quá trình khoan.

· Cuối cùng, mũi khoan sẽ thoát ra khỏi lỗ khoan tại hố thoát.

Giai đoạn 2 - Reaming - khoan doa mở rộng đường ống

· Một công cụ reaming sau đó được gắn vào ống khoan và kéo trở lại thông qua các lỗ khoan.

· Các dụng cụ doa lớn hơn liên tiếp được kéo qua lại qua lỗ khoan cho đến khi lỗ có kích thước bằng một lần rưỡi kích thước của đường ống sẽ được lắp đặt.

· Cuối cùng, một chiếc doa thông được kéo qua lỗ khoan để xác minh tất cả đã phù hợp và sẵn sàng để kéo đường ống qua.

· Công cụ doa đường ống này có kích thước lớn hơn đường ống được lắp đặt nhưng nhỏ hơn công cụ doa lớn nhất đã được thực hiện.

Giai đoạn 3 - Pipe Sản phẩm lắp đặt ống được đưa đến vị trí xuất cảnh, hàn hoặc hợp nhất với nhau, hàn nối, x-quang, và áp suất thử nghiệm. Ống sản phẩm sau đó được kết nối với một đầu kéo. Dây ống đã hoàn thành, dài hơn lỗ khoan một chút, được đặt trên các con lăn để chuẩn bị kéo qua lỗ khoan.

· Sau đó, nó được định vị và đặt góc để giúp kéo dễ dàng nhất có thể với lực cản tối thiểu. Sau khi hoàn toàn được chế tạo, kiểm tra và đặt đúng vị trí, quá trình pullback sẽ bắt đầu.

· Khi đường ống xuất hiện tại vị trí giàn khoan, sau đó sẽ được kiểm tra, khảo sát và chạy thử.

· Cuối cùng, các địa điểm làm việc được dọn sạch thiết bị và khôi phục lại các điều kiện hiện có.

Khoan định hướng ngang là gì Tại sao sử dụng Khoan định hướng ngang?

· Khoan định hướng hoặc khoan định hướng ngang là một cách để đưa các đường ống ngầm từ điểm này đến điểm khác mà không phá hủy mặt đất hiện có hoặc chướng ngại vật ở giữa hai điểm.

· Khoan định hướng ngang vượt xa cách đào truyền thống; kết nối các tiện ích và dịch vụ ở những nơi mà việc đào truyền thống là không thể.

· Doa định hướng chủ yếu được sử dụng để tạo đường ngang dưới sông, đường và các công trình hiện có, với mục đích lắp đặt các đường ống và ống dẫn để vận chuyển các loại chất lỏng và vật liệu khác nhau.

· Kỹ thuật khoan ngầm HDD có ít chi phí xây dựng và phục hồi các đường ống nước và nước thải mới và để phục hồi các đường ống bị hỏng ở các khu vực đô thị, nơi không cần hoặc không thể đào.

Ai đã phát minh ra Khoan định hướng ngang? Khoan định hướng ngang bắt đầu khi nào?

· Khoan định hướng ngang là ý tưởng Martin Cherrington nảy ra lần đầu tiên vào đầu những năm 1960 khi ông đang làm việc cho một công ty lắp đặt tiện ích ở Los Angeles.

· Khi đang đi làm, anh đã chứng kiến một công ty khác đang làm một số công việc gần đó, đang sử dụng một chiếc máy khoan cầm tay để lắp đặt đường dây dẫn khí.

· Từ đó, Cherrington đã quen với khái niệm khoan dẫn hướng và muốn tiến thêm một bước nữa. Cuối cùng anh ấy đã tiến thêm và hình thành công nghệ khoan ngầm.

Xem thêm công nghệ khoan ngầm

GỌI NGAY 0907957895
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ & THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG 
Địa chỉ: 28 B Mai Thị Lựu, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM 
Hotline:  028 3514 6426 - 0903 649 782 
Email:  nguyenthanhmp156@gmail.com ,
Website: www.minhphuongcorp.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
UA-179584089-1