Phương pháp khoan qua đường

Việc tập trung vào bảo vệ môi trường đã dẫn đến sự đổi mới và những tiến bộ trong kỹ thuật xây dựng đường ống như đường ngang không rãnh.

Ngày đăng: 28-10-2020

938 lượt xem

Phương pháp khoan qua đường

Đối với phần lớn tuyến đường ống, phương pháp xây dựng thông thường sẽ được sử dụng. Đây thường được gọi là xây dựng lộ thiên và là phong cách mà hầu hết mọi người nghĩ đến khi họ hình dung việc lắp đặt đường ống. Phương pháp này bao gồm việc đặt đường ống xuống rãnh và chôn lấp.

Việc tập trung vào bảo vệ môi trường đã dẫn đến sự đổi mới và những tiến bộ trong kỹ thuật xây dựng đường ống như đường ngang không rãnh. Phương pháp không rãnh là một công cụ chính trong việc xây dựng các dự án đường ống lớn ở các khu vực đô thị và nhạy cảm với môi trường. Chúng giảm thiểu đáng kể tác động đến các hoạt động bình thường hàng ngày và mô hình lưu thông giao thông, đồng thời giảm thiểu hoặc loại bỏ sự xáo trộn trên mặt đất.

Cấu trúc không có rãnh cho phép chúng tôi băng qua một cách an toàn bên dưới các điểm giao cắt của nguồn nước, đường sắt, đường cao tốc, đường chính, các khu vực môi trường nhạy cảm và ở những nơi có không gian làm việc hạn chế, chẳng hạn như ở một số khu vực thành thị. Một số phương pháp không có rãnh khác nhau có thể được sử dụng với phương pháp đã chọn dựa trên điều kiện địa kỹ thuật, địa hình, không gian làm việc có sẵn và chiều dài của đường vượt.

Trans Mountain có khoảng 40 điểm giao cắt không rãnh chính được lên kế hoạch cho Dự án Mở rộng, với phần lớn là khoan định hướng ngang (HDD). Các giao cắt chính này có chiều dài từ 400 mét đến 1.600 mét và nằm trên suốt tuyến đường ống. Chúng tôi đã tiến hành đánh giá tính khả thi về kỹ thuật để xác định kỹ thuật băng qua rãnh không rãnh phù hợp nhất dựa trên điều kiện bề mặt tại từng vị trí cụ thể.

 

 

Phương pháp băng qua HDD được sử dụng để xây dựng đường ống dưới sông và các khu vực nhạy cảm với môi trường khác, chẳng hạn như vùng đất ngập nước và khe núi, cũng như các hành lang giao thông chính, chẳng hạn như đường sắt và đường cao tốc, để giảm thiểu hoặc tránh môi trường và kinh tế xã hội các tác động liên quan đến xây dựng hở. Kỹ thuật HDD bao gồm việc thiết lập một giàn khoan ở một bên của đường giao nhau. Sau khi khoan một lỗ khoan thí điểm, đường kính lỗ khoan được mở rộng bằng cách sử dụng một loạt các doa lớn hơn liên tiếp. Tiếp theo, ống được lắp ráp và hàn ở phía đối diện của đường giao nhau, với dây ống được nối với cụm máy khoan và được kéo trở lại qua đường khoan đến giàn HDD.

Một số giao lộ sẽ được hoàn thành bằng cách sử dụng phương pháp băng qua rãnh không rãnh (định hướng microtunnelling). Đây là sự bổ sung tương đối gần đây cho ngành công nghiệp không rãnh và là sự kết hợp giữa HDD và microtunnelling, kết hợp những ưu điểm từ các công nghệ không rãnh này để tạo ra một giải pháp thay thế không rãnh độc đáo khác.

Đường ống hàn / đúc sẵn được đặt trên bề mặt và đặt trên các con lăn. Máy khoan đường hầm siêu nhỏ (MTBM) được lắp trên bề mặt hoặc trong hố phóng nông phía trước đường ống và được hàn trên.

Một máy đẩy ống, đặt tại khu vực phóng, kẹp bên ngoài đường ống và đẩy cột ống và máy MTBM xuống đất, đồng thời đào đất / nền bằng cách quay từ từ đầu cắt vào mặt máy MTBM.

 

Xem thêm các bài viết khác >>
 

 

GỌI NGAY 0903 649 782
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ & THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG 

Địa chỉ: 28B, Mai Thị Lựu, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM 

Hotline:  0903 649 782 - 028 3514 6426

Email:  nguyenthanhmp156@gmail.com , 

Website: www.minhphuongcorp.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
UA-179584089-1