Làm thế nào để tìm thấy máy khoan định hướng ngang cho dự án khoan ngầm của bạn

Việc dây khoan hoặc ống sản phẩm bị kẹt trong lỗ khoan là điều mà tất cả các thợ khoan hy vọng sẽ tránh được. Mặc dù có các bước giúp ngăn chặn vấn đề này,

Ngày đăng: 19-11-2020

936 lượt xem

Làm thế nào để tìm thấy máy khoan định hướng ngang cho dự án khoan ngầm của bạn

Việc kinh doanh máy khoan ngang tiềm ẩn nhiều rủi ro, và những vấn đề không lường trước có thể khiến thời hạn hoàn thành bị bỏ lỡ, thậm chí có thể khiến công việc không thể hoàn thành.

Việc dây khoan hoặc ống sản phẩm bị kẹt trong lỗ khoan là điều mà tất cả các thợ khoan hy vọng sẽ tránh được. Mặc dù có các bước giúp ngăn chặn vấn đề này, nhưng đường ống vẫn tiếp tục bị kẹt và nhiều thợ khoan ngày nay muốn chuẩn bị sẵn sàng trong trường hợp ngừng hoạt động do đường ống thoát nước bị kẹt.

Rick Melvin, chuyên gia sản phẩm quốc gia của TT Technologies cho biết: “Trong thị trường khoan ngày nay, các thợ khoan đang được yêu cầu hoàn thiện các mũi khoan dài hơn với đường kính lớn hơn, cứng hơn và chất lượng cao hơn”. "Điều đó làm cho việc đạt được các khúc cua và toàn bộ quá trình khoan khó khăn hơn, do đó, làm cho khả năng mắc kẹt lớn hơn nhiều."

Có nhiều lý do khiến ống khoan bị kẹt hoặc bất động trong quá trình lắp đặt sản phẩm hoặc lỗ khoan. Melvin cho biết điều kiện đất kém có thể ngăn dòng chảy trở lại trong khi thực hiện mũi khoan thí điểm và chất rắn còn lại trong lỗ có thể khiến thân máy khoan bị khóa lại.

Ông nói: “Thao tác gõ phím là một vấn đề khác có thể khóa một chuỗi khoan. “Khi bạn đang doa trong vật liệu đất mềm hơn, thân máy khoan của bạn có thể chìm xuống tại khớp nối bên dưới lỗ khoan thực tế và bị kẹt. Nó xảy ra khi đường dẫn của lỗ khoan thay đổi và nếu các túi này phát triển, nó có thể làm cho thân máy khoan bị bất động.

“Ngoài ra, thường những cành thừa còn sót lại trong lỗ sẽ quấn chặt dây khoan và khiến nó bị mắc kẹt.’’

“Việc khoan dưới nước hoặc trong điều kiện đất chảy lỏng có thể gây ra hiện tượng tắc nước nếu áp lực bên ngoài tác động lên ống sản phẩm từ nước ngầm, dung dịch khoan và / hoặc điều kiện đất vượt quá khả năng kéo lùi của máy khoan.”

 

 

Một nhà thầu khoan định hướng ngang làm việc dưới lòng đất từ ​​Điểm A đến Điểm B có thể gặp một số điều thú vị. Một phi hành đoàn chán nản với những nông cụ bị chôn vùi mà có lẽ đã được vứt xuống mương và phủ đầy đất. Jim Weist, chủ tịch và chủ sở hữu của Michael Byrne Mfg, nói: “khoan ngang định hướng không phải là công việc kinh doanh dành cho những người yếu tim’’.

Quan điểm của ông là những chiếc máy khoan xuyên đất phải được chế tạo để có thể chịu được cú sốc khi cày thành…một chiếc máy cày gỉ sét. Weist nói: “Tại Byrne, chúng tôi sản xuất hộp số của riêng mình, trái tim của chiếc máy khoan, và chúng tôi chế tạo nó để nó có thể chịu được va đập. “Nó chỉ là một giàn khoan nặng hơn, đó là những gì khách hàng của chúng tôi nói với chúng tôi. Được xây dựng như một chiếc xe tăng”.

Độ bền thực sự là một tiêu chí cho các nhà thầu tiện ích đang đánh giá một máy khoan ngang nhưng không phải là duy nhất. Các nhà thầu cần các loại máy có công suất và khả năng khác nhau. Một kích thước không phù hợp với tất cả. Hầu hết các lỗ khoan tiện ích - trái ngược với đường ống xuyên quốc gia - có đường kính từ 12 đến 36 inch, chủ yếu dành cho hệ thống cấp nước hoặc cống rãnh, nhưng cũng để chứa đường dây. Điều đó đang được nói, Weist vừa trở lại sau một công việc nơi nhiều đường hầm có đường kính 72 inch đang được khoan dưới đường liên bang Phoenix.

Chiều dài của lỗ khoan là một yếu tố khác. A 12- đến 36-in. lỗ khoan thường chạy từ 120 đến 220 ft, trong khi một lỗ khoan có đường kính 5 hoặc 6 ft có thể chạy 350 ft hoặc lâu hơn, với một số kéo dài đến 900 ft. Điều này rất quan trọng vì vỏ càng lớn và lỗ khoan càng dài thì càng nặng cho cái giàn khoan định hướng mang nó.

Điều kiện đất ảnh hưởng rất nhiều đến việc cần bao nhiêu mô-men xoắn và lực đẩy. Nếu mặt đất là cát có đường hoặc đất sét dính, lực đẩy là rất quan trọng vì loại đất đó hút vào xung quanh vỏ, liên kết nó với ma sát. Một cỗ máy phải có khả năng đẩy qua nó. Weist nói: “Nhưng với đất sét cứng hơn hoặc đá nhẹ, mô-men xoắn là thứ bạn dùng hết trước khi hết sức. Đó là, một đầu khoan xoay phải có thể tiếp tục cắt qua một vật liệu cứng rắn mặc dù có lực cản.

 

 

Lý do cho một lỗ khoan cũng quyết định máy khoan định hướng. Các lỗ có đường kính từ 6 inch trở xuống thường dành cho đường dây cáp quang hoặc đường điện và đường ống nước nhỏ. Chúng là những công việc thích hợp cho các giàn khoan định hướng ngang (HDD) phóng trên bề mặt. Nhưng một số nước và tất cả các đường cống thoát nước tự chảy phải bắt đầu và kết thúc theo cấp độ, điều này đòi hỏi một giàn khoan tăng áp phải được thiết lập trên cấp độ ở đáy của một hố đào và chạy đến hố thứ hai.

Khi yêu cầu độ chính xác cao, các hệ thống máy doa có dẫn hướng (GBM) được sử dụng với giàn khoan mũi khoan. Hệ thống GBM lắp đặt các ống dẫn hướng và ống dẫn chứa đầu lái để chuyển đất và chứa mục tiêu LED. Người điều khiển giàn khoan theo dõi vị trí của mục tiêu từ màn hình trên khung kích, có thể nhìn thấy qua kênh bên trong trong chuỗi ống thí điểm, và thực hiện hiệu chỉnh đường lái và cấp độ lái. Sau đó, hệ thống GBM được tháo ra và vỏ và mũi khoan đi theo đường dẫn của ống thí điểm. Terry Fisher, giám đốc sản phẩm tại Akkerman Inc., cho biết: “ Toàn bộ điều về sự nhàm chán có hướng dẫn là sự chính xác,” Terry Fisher, giám đốc sản phẩm tại Akkerman Inc., cho biết “ Chúng tôi tự hào khi biết rằng thiết bị của chúng tôi giúp các nhà thầu có thể sang bên kia vài trăm feet trong vòng một phần tư của một inch. ”

Thành thật mà nói, độ chính xác như vậy là đáng kinh ngạc. Nó cho phép chủ dự án chọn một vỏ thép có kích thước chính xác thay vì kích thước quá lớn để bù đắp cho sự phân kỳ từ một con đường, Fisher nói. Ông nói thêm rằng sự lộn xộn của các đường dây và đường ống ngày càng đòi hỏi độ chính xác như vậy. "Các cửa sổ dễ dàng ngày càng hẹp."

Mặt khác, tất cả các dòng tiện ích đó cuối cùng sẽ cần phải thay thế, điều này báo hiệu tốt cho tương lai của ngành công nghiệp máy khoan định hướng. Justin Watson, nhân viên bán hàng khu vực đông bắc của McLaughlin cho biết: “Thành thật mà nói, với rất nhiều cơ sở hạ tầng nằm dưới mặt đất, rất nhiều công việc phục hồi chức năng sẽ được tiến hành. “Chúng tôi hy vọng điều đó sẽ phát triển trong vòng 10 đến 20 năm tới.”

 

 

Giàn khoan định hướng ngang phổ biến nhất của McLaughlin cho công việc tiện ích là MCL 24B, lý tưởng cho các dự án doa đường kính từ 4 đến 24 inch. Động cơ diesel Deutz mô-men xoắn cao 31 mã lực làm mát bằng không khí của giàn khoan tạo ra lực đẩy 115.000 lbs và lực đẩy 8.500 ft-lbs. Tình cờ, nhàm chán nhất ngày nay là bên trong một cái vỏ. Doa tự do vẫn xảy ra ở các công việc có đường kính lên đến 8 inch, nhưng thường tránh được việc doa có đường kính lớn hơn.

Watson nói: “Một trường hợp khoan định hướng chỉ là an toàn hơn rất nhiều. “Trong 20 năm qua, mọi người đã thoát khỏi sự nhàm chán tự do vì nguy cơ chấn thương.” Sự an toàn đến từ việc không để công nhân tiếp xúc với máy khoan xoay. Hơn nữa, nếu một chút va chạm vào đá hoặc một số vật cản khác, sự lệch hướng dẫn đến sẽ không được truyền nguy hiểm cho những người ở trong hố.

Để đáp ứng các cơ hội việc làm khác nhau, nhiều nhà thầu tiện ích có một số giàn khoan định hướng trong một đội tàu. Đối với đường kính nhỏ có đường kính lên đến 10 inch trong môi trường đô thị tắc nghẽn, nhà thầu có thể sử dụng Dây kéo McLaughlin 12HB, có thể hoạt động từ một rãnh dài chỉ 7 ft và được cung cấp bởi các đường thủy lực chạy xuống từ một máy xúc hoặc máy xúc mini.

Một nhà thầu có thiết kế lớn hơn có thể có 48 in. giàn khoan, cũng như giàn khoan định hướng ngang Michael Byrne D60 / 72-1,5M lớn hơn với động cơ diesel 250 mã lực tạo ra lực đẩy 1,5 triệu lbs và mô-men xoắn 220.000 ft-lbs. Các nhà thầu nhỏ không có những chiếc máy như vậy chỉ đơn giản là vì chúng quá lớn. Weist nói: “Tổng số máy có thể nặng hơn 50.000 lbs. "Bạn phải là một nhà thầu có năng lực để di chuyển và xử lý một giàn khoan như vậy."

Công nghệ khoan nhồi Auger đang phát triển để chống lại đất đá. Akkerman cung cấp một sản phẩm mới cho phép các ống dẫn hướng có thể cắt xuyên qua đá mềm có mật độ lên tới 12.000 psi. Thiết bị khoan đá Akkerman mới trong Dòng GBM 4800 có thể lắp đặt 36-in. vỏ thép xuyên đá lên đến 18.000 psi.

McLaughlin tiếp tục nhấn mạnh sự an toàn. Nó đặt bệ điều khiển của nó ở phía bên phải của máy để giảm nguy hiểm trong trường hợp máy khoan định hướng bắt được và bắt đầu lăn. Vì lý do tương tự, bộ ly hợp Kiểm soát sự hiện diện của người vận hành đã được cấp bằng sáng chế của McLaughlin cho phép ngắt động cơ ngay lập tức khỏi ổ đĩa khoan. Ngoài ra, trong tháng này, nhà sản xuất sẽ tung ra một chiếc 60 inch mới. giàn khoan với động cơ Cấp 4 Cuối cùng.

Giải pháp

Thường cần kết hợp nhiều phương pháp thành công nhất để giải phóng đường ống bị kẹt.

Melvin cho biết: “Khi tôi đang nói chuyện với một nhà thầu với một sợi dây khoan bị kẹt, điều đầu tiên tôi khuyên bạn nên thử một đường ống rửa qua. “Đây là lựa chọn rẻ nhất, sẵn có nhất và có thể được tuyển dụng nhanh chóng. Nó là một vỏ thép có thêm răng cacbua được khoan trên đường ống khoan bị kẹt. Trong khi điều đó đang được thực hiện, một lượng lớn chất lỏng được bơm vào để cố gắng rửa sạch các cành giâm và chất rắn khỏi dây khoan. Quá trình bị giới hạn bởi khoảng cách, công suất khoan và dòng chảy ”.

 

 

Một lựa chọn khác là "bánh rán", được xây dựng giống như hình số tám.

Melvin nói: “Cái ống này có một đầu xoay ra khỏi dây khoan phụ và đầu 'bánh rán' trượt qua ống khoan bị kẹt và đi theo đường đi của dây. Chất lỏng được bơm xuống để rửa sạch cành giâm và giải phóng dây khoan ”.

Một cách tiếp cận để giải quyết tình trạng đường ống sản phẩm bị đình trệ trong quá trình lắp đặt là sử dụng một khối và cố định để cố gắng kéo vỏ lại một khoảng ngắn để đưa mọi thứ di chuyển và thiết lập lại lực kéo.

Melvin nói: “Đặt một chiếc máy mài ống vào mặt sau của một đường ống sản phẩm như một dụng cụ hỗ trợ kéo lùi,” có thể tái cung cấp năng lượng cho đường ống đó và kích hoạt lại dung dịch khoan đã ở dưới đó và bắt đầu mọi thứ hoạt động trở lại. Kết nối giữa ống sản phẩm doa dao được thực hiện bằng ống bọc hoặc bánh răng kéo và sau đó gõ vào mặt sau của ống.

“Một lựa chọn khác là cố gắng thêm sức nổi trở lại đường dây. Đôi khi nước sẽ lọt vào sau đường ống đến mức thực sự nổi. Thêm nước vào đường ống và thường đặt một cái cào ở phía sau đường ống và để nước lắng xuống ”.

Nếu không có gì hiệu quả, có thể cố gắng loại bỏ hoàn toàn đường ống bằng một hoạt động trục vớt, Melvin khuyên. Một ống khác được gắn vào ống được đánh bằng một ống bọc chế tạo và có thể sử dụng một bộ tời để hỗ trợ người cạo. Điều này có thể đủ để giải phóng đường ống bị mắc kẹt và loại bỏ nó khỏi mặt đất.

Chuẩn bị sẵn sàng

Thông thường ngày nay, các nhà thầu khoan chuẩn bị tinh thần cho trường hợp bị kẹt bằng cách mang theo máy cắt ống tại chỗ. Trên thực tế, các nhà thầu khoan là những chiếc máy khoan ống đủ điều kiện để được sử dụng cho một dự án trong quá trình đấu thầu thực tế.

 

 

“Bằng cách thực hiện điều này từ trước,” Melvin kết luận, “và có mọi người trên cùng một trang trước khi dự án bắt đầu, các nhóm có thể phản ứng nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Bằng cách sẵn sàng, nếu đường ống bị kẹt vào lúc hai giờ sáng, không có gì chậm trễ trong việc lấy một chiếc máy cắt. Thời gian phản ứng rất quan trọng để làm cho lỗ khoan hoạt động trở lại."

Trong dòng sản phẩm của mình, TT Technologies cung cấp máy khoan ống Grundoram có thể được cấu hình để trục vớt ống sản phẩm, loại bỏ các thân khoan bị kẹt và hỗ trợ các đơn vị khoan trong việc kéo sản phẩm trở lại. Để hỗ trợ pullback, bánh răng ram là tiêu chuẩn và thường có sẵn trong kho. Đối với các ứng dụng khai thác ống HDD và thân máy khoan, Melvin cho biết bánh răng có thể rất đặc thù, do đó, các bộ mở rộng và chiết xuất thường yêu cầu chế tạo tại chỗ.

Michael Byrne Mfg đã sản xuất giàn khoan định hướng được 51 năm - tên tuổi của công ty 93 tuổi vẫn theo dõi công ty, Weist báo cáo - và năm nay sẽ giới thiệu các mô hình Cấp 4. Nó cũng cung cấp một đầu cắt xoay mới phù hợp với các ống thí điểm có lỗ khoan dẫn hướng để lấy một số lực đẩy của giàn khoan. Công ty gần đây đã chế tạo hai máy đặc biệt để chôn lấp chất thải hạt nhân điều khiển từ xa và Weist nhận thấy công nghệ từ xa đang được điều chỉnh để giảm thiểu nguy cơ hố khoan hơn nữa.

Auger đã thành công khi Khoan định hướng ngang HDD lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường, nhưng việc mất thị trường đã bị bắt. Bởi vì khoan định hướng có xu hướng tạo ra nhiều khoảng trống hơn, ví dụ, các lỗ khoan hiện nay được ưa thích dưới lòng đường ray. Fisher cho biết các cuộc trò chuyện với khách hàng của Akkerman cho thấy ngành này đang trỗi dậy sau thời kỳ suy thoái kinh tế. “Hầu hết các nhà thầu khoan đặt ống ngầm mà chúng tôi làm việc đều đã mở rộng đội ngũ. Họ nói rằng họ là người bận rộn nhất mà họ từng đến. ”

 

Đọc thêm khoan đặt ống ngầm, công nghệ khoan ngầm kéo ống

 

GỌI NGAY 0907957895
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ & THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG 
Địa chỉ: 28 B Mai Thị Lựu, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM 
Hotline:  028 3514 6426 - 0903 649 782 
Email:  nguyenthanhmp156@gmail.com ,
Website: www.minhphuongcorp.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
UA-179584089-1