LỢI ÍCH CỦA VIỆC KHOAN NGẦM HDD LẮP ĐƯỜNG ỐNG

Việc đặt đường ống ngầm không chỉ cho phép tránh sự phá hủy lớp đất màu mỡ phía trên mà còn giảm tiêu hao tài nguyên vật liệu và số lượng nhân viên cần thiết để thực hiện công việc.

Ngày đăng: 28-09-2020

616 lượt xem

LỢI ÍCH CỦA VIỆC KHOAN HDD LẮP ĐƯỜNG ỐNG NGẦM

Theo truyền thống, đường ống dưới lòng đất được đặt theo rãnh. Cần phải đào bỏ lớp đất màu mỡ phía trên và không gian xanh. Nếu công trình đi ngang qua đường, cũng cần phải phá hủy bề mặt nhựa, do đó ngăn chặn toàn bộ luồng giao thông cho đến khi công trình hoàn thành. Kết quả là, chi phí xây dựng công trình được tăng lên, và thời gian thực hiện được kéo dài.

Lợi ích của phương pháp khoan HDD lắp đường ống ngầm

Việc đặt đường ống ngầm không chỉ cho phép tránh sự phá hủy lớp đất màu mỡ phía trên mà còn giảm tiêu hao tài nguyên vật liệu và số lượng nhân viên cần thiết để thực hiện công việc. Bản chất không bị hư hỏng.

Vào mùa đông, việc đào rãnh rất khó khăn do mặt đất đóng băng, trong khi sử dụng phương pháp không rãnh (ngầm) sẽ giúp đặt ống dễ dàng. Những đường ống này có thể đặt dưới lớp đất đóng băng.

Công việc được thực hiện trong một khu vực nhỏ, không cần sử dụng các thiết bị đặc biệt. Đường ống được giữ dưới đường bằng một xi lanh đặc biệt. Đầu hình trụ được gắn vào một thanh, có thể tăng chiều dài của thanh. Mặt đất được loại bỏ bằng tay. Một kỹ thuật đặc biệt được sử dụng trên các trang web có số lượng công việc lớn.

Có nhiều cách đặt ống khác nhau mà không cần đào rãnh

Công nghệ ống ngầm khá linh hoạt. Các chuyên gia xác định một số cách để lắp đường ống:

· Vệ sinh.

· Kích ống hoặc đẩy ống.

· Đầm đường ống.

· Khoan định hướng ngang

Làm thế nào để sửa chữa đường ống

Vệ sinh đường ống có thể được thực hiện theo hai cách: 

· Trượt

· Nổ đường ống dẫn.

Trong quá trình trượt ống cũ được giữ nguyên vẹn. Sau khi làm sạch trước lỗ ống bởi rác, công nhân đặt một đường ống mới với đường kính nhỏ hơn bên trong hệ thống đường ống hiện có. Nó trông giống như một "layer-cake". Đường ống mới được bảo vệ bởi một đường ống cũ. Ngay cả khi có mức độ mài mòn cao, một lớp kim loại, bê tông hoặc gốm sứ bổ sung sẽ không thiếu để bảo vệ khỏi bị hư hại và phá hủy.

Nổ đường ống dẫn bao gồm sự phá hủy hoàn toàn của các đường ống lạc cũ và đặt đường ống mới trên lỗ khoan đã tồn tại. Các mảnh vụn không được chiết xuất, nhưng được đóng gói dày đặc vào đất và được sử dụng làm vỏ bảo vệ.

Kích ống hoặc ống đẩy

Đặt ống ngầm có thể được thực hiện bằng phương pháp kích ống. Thiết bị đặc biệt được sử dụng để làm thủng đặc biệt trong đất sét. Công việc được thực hiện với sự giúp đỡ của kích thủy lực đặc biệt, tốc độ di chuyển đường ống đang tăng lên do một rung động đặc biệt.

Đẩy ống là một biến thể của phương pháp cho đất lỏng lẻo và mềm dẻo. Một dòng chảy trực tiếp của nước được sử dụng để làm cho một thủng. Giếng nước đặc biệt được rửa bằng nước. Giắc cắm thủy lực đặc biệt được gắn trên mặt cắt ngang. Bạn có thể buộc các đường ống cho một số lượng hạn chế của mét.

Đầm đường ống

Có thể sử dụng bất kỳ đường ống nào để gia cố. Nhưng thông thường nó được sử dụng để đặt các ống thép lớn. Kích thủy lực đặc biệt được gắn trên mặt cắt. Bạn có thể buộc đường ống trong một số mét giới hạn. Thông thường tổng chiều dài của việc húc ống không quá 100 mét.

Phương pháp khoan ngầm HDD

Phương pháp HDD hiệu quả nhất là khoan định hướng ngang. Cần phải sử dụng thiết bị HDD để khoan.

Quá trình HDD được chia thành 3 phần:

· Pilot boring

· Backreaming

· Lắp đặt đường ống

Máy khoan ngầm HDD được trang bị mũi khoan định hướng đặc biệt, giúp tạo sự nhàm chán cho phi công. Sonde dẫn hướng được đặt bên trong mũi khoan.

Trước khi bắt đầu bước tiếp theo, cần đổi mũi khoan sang mũi doa đặc biệt. Đường kính doa lớn, quá trình khoét ngược có thể được thực hiện nhiều lần tuần tự để tăng kích thước của mũi doa.

Để quá trình lắp ống được thuận tiện và dễ dàng hơn, đường kính lỗ khoan phải lớn hơn đường ống đặt. Dung dịch khoan được sử dụng để giảm ma sát trong rãnh ngang.

khoan ngầm HDD là một cách thực sự để tiết kiệm tiền

Đối với các hoạt động khoan chất lượng cao, cần phải sử dụng thiết bị HDD cao cấp. Tất cả các máy sử dụng HDD đều được chia thành 2 loại:

· Máy dùng HDD tự hành có bánh xích.

· Giàn máy khoan ngầm HDD không tự hành. Đây là loại máy di chuyển bằng cần trục.

Các vệt thép gây hư hỏng mặt đường. Trong điều kiện đô thị, thuận tiện khi sử dụng đường chạy bằng cao su hoặc có đệm cao su (giày).

Nếu mua giàn HDD để vận hành vào mùa lạnh thì cần chọn thiết bị phù hợp với hệ thống làm nóng trước động cơ và dầu thủy lực. Sau đó, các vấn đề về khởi động, ngay cả trong những đợt sương giá nghiêm trọng nhất, có thể được san lấp.

Xem thêm khoan ngầm HDD

GỌI NGAY 0907957895
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ & THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG 
Địa chỉ: 28 B Mai Thị Lựu, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM 
Hotline:  028 3514 6426 - 0903 649 782 
Email:  nguyenthanhmp156@gmail.com ,
Website: www.minhphuongcorp.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
UA-179584089-1