ĐƯỜNG ỐNG AN TOÀN HƠN KHI NGẦM HÓA

Ở những nơi không thể tiếp cận được phần chính của đường dây chính (ví dụ băng qua sông), chi phí khoan định hướng ngang rẻ hơn nhiều so với đào hầm và nó có thể được sử dụng cho các đường ống có đường kính lớn (ví dụ, đường ống chính).

Ngày đăng: 12-07-2021

746 lượt xem

ĐƯỜNG ỐNG AN TOÀN HƠN KHI NGẦM HÓA

Khoan ngang hoạt động như thế nào?

Việc bố trí đường ống nằm trong khu vực đông đúc của cơ sở hạ tầng ngầm, trong nhiều trường hợp, một đường ống mới cần được lắp đặt hoặc thậm chí sửa chữa trong một ngày. Các phương pháp thông thường như nổ mìn không thể sử dụng trong thi công. đường ống mới thường có thể được lắp đặt bằng cách khoan định hướng ngang. Cơ sở hạ tầng ngầm liền kề có thể được định vị chính xác, và phương pháp này có rất ít thiệt hại. ( Xem thêm Công nghệ khoan định hướng HDD)

Ở những nơi không thể tiếp cận được phần chính của đường dây chính (ví dụ băng qua sông), chi phí khoan định hướng ngang rẻ hơn nhiều so với đào hầm và nó có thể được sử dụng cho các đường ống có đường kính lớn (ví dụ, đường ống chính).

Ứng dụng ống HDPE-khoan ngang

· Ống nước.

· Khí chính.

· Áp lực cống chính.

· Máng cáp.

Các bước lắp đặt khoan ngang

Kỹ thuật này liên quan đến việc khoan một lỗ thí điểm, thường là dọc theo một vòng cung nông được xác định chặt chẽ, sau đó sử dụng doa hoặc dụng cụ mở lỗ để mở rộng đường kính của lỗ để tạo thành một lỗ đủ lớn để chứa ống HDPE.

Lỗ thí điểm được tạo ra bằng cách sử dụng một mũi khoan. Dạng đơn giản nhất của mũi khoan có mặt đầu nghiêng, được đẩy và quay bởi một cần khoan linh hoạt dài và có độ căng cao. Trong khi thanh quay và đẩy đồng thời, miễn là lỗ không bị lệch bởi bất kỳ vật cản nào, lỗ sẽ chuyển động theo đường thẳng. Nếu bạn chỉ đẩy thanh mà không quay, lỗ sẽ lệch theo hướng ngược lại với mặt nghiêng của mũi khoan. đầu.

Mũi khoan cũng được trang bị răng cacbua xi măng, cho phép nó xuyên qua nền đất cứng. Chất lỏng có thể được bơm qua ống khoan và được bơm ra ngoài bằng tia trong mũi khoan để hỗ trợ hoạt động

Lỗ thí điểm được mở rộng bằng cách sử dụng doa (đất mềm) và dụng cụ mở lỗ (đá) trong giai đoạn mở rộng trước. Dùng mũi doa liên tục với đường kính tăng dần cho đến khi lỗ đủ lớn để chứa ống HDPE. Thông thường đường kính lỗ gấp 1,2 - 1,5 lần đường kính ngoài của ống HDPE.

Đối với đá có đường kính lớn hơn, vật liệu khoan phải được lấy ra khỏi lỗ khoan trong quá trình khoan và doa. Điều này đạt được bằng cách bơm dung dịch khoan ("bùn") xuống bên trong ống khoan, do đó xả vật liệu đã khoan ra khỏi lỗ. Dung dịch khoan thường là huyền phù của bentonit và polyme. Bùn khoan bôi trơn và làm mát dụng cụ khoan và hỗ trợ cho phần ngoại vi của lỗ.

Sau khi hoàn thành việc khoan và doa lỗ đến đường kính cần thiết, ống HDPE có thể được chuẩn bị để được kéo lại bằng cách nối đầu cuối với đầu kéo, khớp quay, mũi doa và ống khoan ở lối ra của mũi khoan. Ống HDPE có đường kính nhỏ hơn có thể được kéo trực tiếp ra khỏi rơ-moóc bằng máy nắn. Đối với các ống thẳng có đường kính lớn hơn, các đoạn ống này thường nên được hợp nhất với nhau để tạo thành một ống có chiều dài liên tục duy nhất trước khi bắt đầu hoạt động kéo vào. Việc lắp đặt phân đoạn với đường kính lớn hơn và đường ống dài hơn yêu cầu sử dụng con lăn ống và các phương tiện khác để đảm bảo rằng đường ống sẽ không bị hỏng trong quá trình kéo trở lại. ( Xem thêm Chào giá dịch vụ khoan ngầm ké ống HPDE và ông thép qua đường QL 1A)

Đặc điểm của việc xây dựng khoan định hướng ngang:

1. Xây dựng khoan định hướng sẽ không cản trở giao thông, không phá hủy không gian xanh, thảm thực vật, sẽ không ảnh hưởng đến trật tự cuộc sống và công việc bình thường của các cửa hàng, bệnh viện, trường học và cư dân, giải quyết sự gián đoạn của việc xây dựng khai quật truyền thống đối với cuộc sống của cư dân, phá hủy giao thông, môi trường, cơ sở tòa nhà xung quanh và ảnh hưởng xấu. 

2. Thiết bị đi qua hiện đại có độ chính xác vượt qua cao, dễ dàng điều chỉnh hướng lắp đặt và độ sâu chôn sâu, khoảng cách đặt vòng cung đường ống dài, hoàn toàn có thể đáp ứng các yêu cầu thiết kế chôn sâu, và có thể làm cho đường ống vượt qua chướng ngại vật dưới lòng đất.

3. Mạng lưới đường ống đô thị thường được chôn sâu dưới ba mét, khi băng qua sông, thường chôn sâu dưới lòng sông 9-18 mét, vì vậy việc sử dụng giàn khoan định hướng ngang để vượt qua, không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, không phá hủy địa hình và môi trường, thích ứng với các yêu cầu bảo vệ môi trường.

4. Khi sử dụng giàn khoan định hướng ngang để vượt qua công việc xây dựng, không có hoạt động dưới nước và dưới nước, không ảnh hưởng đến việc điều hướng sông, không làm hỏng hai bên sông và cấu trúc lòng sông, xây dựng không bị hạn chế theo mùa, với chu kỳ xây dựng ngắn, tỷ lệ thành công cao xây dựng an toàn và đáng tin cậy và các đặc điểm khác.

5. So với các phương pháp xây dựng khác, tốc độ vào và ra khỏi trang web, công trường xây dựng có thể được điều chỉnh linh hoạt, đặc biệt là trong xây dựng thành phố có thể hiển thị đầy đủ lợi thế của nó, và xây dựng chiếm ít chi phí xây dựng thấp, tốc độ xây dựng nhanh chóng.

6. Khi có sông lớn đi qua, do đường ống bị chôn sâu dưới địa tầng 9-18 mét nên trong địa tầng có rất ít ôxy và các chất ăn mòn khác nên có chức năng chống ăn mòn tự nhiên và giữ nhiệt, đường ống có thể chạy lâu hơn.

 

Xem thêm Dịch vụ thi công khoan ngầm robot qua sông

 

GỌI NGAY 0903 649 782
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ & THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG 

Địa chỉ: 28B, Mai Thị Lựu, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM 

Hotline:  0903 649 782 - 028 3514 6426

Email:  nguyenthanhmp156@gmail.com , 

Website: www.minhphuongcorp.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
UA-179584089-1