Phương án khoan ngầm kéo ống băng qua chợ

Khoan và kéo ống băng qua chợ trong khu dân cư, có 3 bước chính trong công việc khoan kéo ống ngầm băng qua chợ (quy trình khoan trục hướng ngang), bao gồm:

Ngày đăng: 07-01-2021

1,263 lượt xem

Phương án khoan ngầm kéo ống băng qua chợ

Những điều cần biết về máy đẩy ống HDD

Nó được gọi là máy áp lực ống khoan định hướng ngang, còn được gọi là Máy đẩy ống HDD nổi tiếng trong ngành. Có tầm quan trọng lớn trong xây dựng, máy đẩy ống HDD là công nghệ khoan định hướng ngang đặt đường ống ngầm. Nó đã được phát triển để sử dụng cho việc lắp đặt các đường ống dưới mặt đất. Bằng cách khoan qua lòng đất với máy khoan ngang từ Hoa Kỳ, bộ máy đẩy ống HDD có thể quay và di chuyển qua đường, kênh, tòa nhà và các chướng ngại vật khác.

Nó phù hợp cho nhiều ứng dụng xây dựng khác nhau, cho dù đó là bộ đẩy HDD cho ống dẫn hoặc điện thoại có khả năng xuyên qua đường, qua sông, bao gồm ống gas, ống dầu, ống cấp nước, ống nước thải, bơm nước, ống thông gió tầng hầm hoặc ống trơn, nó cũng có thể được sử dụng trong đường ống ngầm. Dùng cho các dự án cáp điện hoặc các đường ống ngầm cho dù đó là ống kim loại, ống PVC hay ống rất phổ biến với các nhà thầu xây dựng khoan ngầm và những người trong ngành như ống HDPE.

 

 

Máy đẩy ống HDD hay Máy khoan định hướng ngang là máy khoan để kéo ống, được sử dụng phổ biến nhất với ống HDPE vì ống HDPE nguyên khối có chất lượng tốt.

 • Tính linh hoạt và mật độ cao
 • Có thể cài đặt dễ dàng
 • Dễ dàng di chuyển, xoắn và uốn cong với trọng lượng nhẹ.
 • Được làm từ vật liệu chất lượng và tiêu chuẩn.

Để biết những ưu điểm của bộ đẩy đường ống HDD hoặc Khoan định hướng ngang không cần thiết để mở giếng cho xây dựng. Nó phù hợp với đường ống dài hơn 100 m, có thể xác định hướng và độ sâu của cuối đường ống một cách chính xác và tuyệt vời.

Có nghĩa là, máy đẩy ống HDD là một công cụ xây dựng quan trọng khác rất phổ biến ngày nay trong ngành công nghiệp. Nó được đóng gói với các tính năng hoàn hảo và hoàn hảo cho đường ống. Có thể nhìn thấy từ dự án cáp nối đất hoặc đường ống thông thường sẽ được ưu tiên sử dụng bộ đẩy ống HDD cùng với ống HDPE có thể được thực hiện cùng với hiệu quả. Vì trừ khi chúng ta chọn sử dụng dụng cụ đẩy đường ống khoan ngầm tiêu chuẩn, nó được sản xuất một cách chính xác và an toàn, và phải chọn một đầu đẩy ống HDD phù hợp với đường ống, ống HDPE nào cũng có thể đáp ứng được. Và có thể làm cho bộ đẩy đường ống HDD hoạt động hiệu quả nhất ở đó.

Và đây là điều bạn nên biết về máy đẩy ống HDD sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hệ thống và lựa chọn vật liệu của mình.

 

 

Khoan ống qua đường băng qua chợ thông qua khoan hướng ngang (HDD).

Khoan ống qua đường bằng khoan hướng ngang là phương pháp làm việc không cần đào qua đất. Thích hợp cho công việc ống dẫn điện thoại, đường ống qua sông, đường ống dẫn khí đốt, công việc hệ thống ống nước,.. Trước khi vận hành, phải khảo sát địa điểm khoan để phát hiện các chướng ngại vật ngầm như đường ống, cống rãnh hiện có, sau đó định khu vực lắp đặt máy. Thông thường, máy khoan ống sử dụng phương pháp HDD này cần không gian đặt máy khoảng 7 mét, vị trí khoan cách giếng áp khoảng 10-15 mét.

Thiết bị và vật liệu khoan hướng ngang sẽ bao gồm:

 • Máy khoan có phụ kiện
 • Máy khoan định hướng ngang
 • Ống HDPE PN 10 hoặc ống thép
 • Giải pháp BENTONITE
 • Giải pháp POLYMER

Khoan và kéo ống băng qua chợ trong khu dân cư, có 3 bước chính trong công việc khoan kéo ống ngầm băng qua chợ (quy trình khoan trục hướng ngang), bao gồm:

 1. Thực hiện một cuộc khoan đẩy.

Là loại máy khoan định hướng ngang có đầu khoan được gắn vào đầu ống khoan bằng thép (ROD) đường kính 6 cm, chiều dài khoảng 3,00 m, được đẩy và quay bằng hệ thống thủy lực bên trong đầu khoan có chứa bộ phát sóng vô tuyến với bộ thu. Tín hiệu cầm tay nó gửi tín hiệu đến đầu đọc và máy có thể diễn giải vị trí, độ sâu, vòng quay của đầu khoan. Nhiệt độ khoan, hoặc thậm chí năng lượng pin của đầu dò, cho phép chúng tôi định hướng.

 

 

 1. Đường hầm

Khi bất kỳ đầu khoan nào đến đích đã định, chúng ta tháo mũi khoan ra và chèn lỗ REMER để tạo đường hầm lớn hơn yêu cầu để mở rộng mũi khoan lớn hơn kích thước đường ống. Ở giai đoạn này, một dung dịch gồm dung dịch bentonite (BENTONITE) và polyme (POLYMER) sẽ được bơm vào hay còn gọi là “đất nhân tạo” để giúp bôi trơn và tạo rào cản ngăn chặn sự sụp đổ của đất bên trong đường hầm.

 1. Để kéo đường ống trở lại.

Khi khoan đường hầm đủ lớn theo nhu cầu, sau đó các đường ống được rút ra. Với nguyên lý kéo ống vào đất. Trong quá trình kéo vòi, có một thiết bị. Và phương pháp tương tự như doa, trong đó chúng tôi lấy ống có đầu để kéo đến cuối của các khớp xoay (SWIVEL) và kéo ống, điều này sẽ ngăn đất trộn với bentronit. (BENTONITE) và polymer (POLYMER) vào đường ống vì nó sẽ làm cho bề mặt bên trong đường ống sạch. Sau khi quá trình kéo ống ngầm hoàn thành. Chúng tôi đã kiểm tra tính toàn vẹn của đường ống và thiết bị, sau đó loại bỏ. Đầu khoan (REMER), đầu xoay (SWIVEL) và đầu chiết ống, làm sạch đường ống và tiếp tục kiểm tra các đường ống

 

 

Thiết bị dùng để đẩy qua đường ống.

Thiết bị được sử dụng trong khoan định hướng đặt đường ống ngầm vượt qua chợ phụ thuộc vào chiều dài chéo (đề xuất), đặc điểm kỹ thuật của đường ống. Trong số đường ống được lắp đặt và (dự kiến) điều kiện bề mặt. Để vượt qua thử thách hơn, máy khoan ngang có thể được sử dụng trên một rơ-moóc có công suất 1.320.000 lb (lực đẩy / kéo) và 150.000 ft-lb (mô-men xoắn) (600 tấn - 204.000 Nm). Các thiết bị này được sử dụng cùng với máy khoan chất lỏng, máy bơm hoặc máy bơm khối lượng lớn. Hoặc thiết bị tương đương để xử lý ống khoan cùng với các phụ kiện khác (ví dụ: bể chứa nước, thùng chứa chất thải, v.v.) tạo thuận lợi cho các hoạt động chung.

Đối với các lỗ khoan nhỏ hơn, thiết bị này nhỏ và có thể di động tương ứng. Các thiết bị này có thể có công suất từ ​​5.000 pound đến 100.000 pound lực đẩy / lực đẩy, và có thể được sử dụng để trải dài từ tầng hầm của ngôi nhà đến các đường ống nước chung gần đó. Sự cạn kiệt chất lỏng liên quan đến các lỗ cực nhỏ cũng ít hơn theo tỷ lệ thuận, trong nhiều trường hợp, chất lỏng khoan không yêu cầu chỉ sử dụng nước và dung dịch khoan lỗ khoan ít đáng kể hơn. Hơn thế nữa, không có chất lỏng nào cả.

Các công cụ, giống như trong các công cụ cơ khí, được gắn vào dây khoan để thực hiện các thao tác, có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Dụng cụ khoan định hướng / HDD bao gồm mũi khoan hoặc đầu khoan được sử dụng trong quá trình vận hành lỗ thí điểm, doa và dụng cụ mở lỗ được sử dụng để mở rộng lỗ và dụng cụ quét được sử dụng để điều chỉnh và rút lỗ. Các công cụ dùng để dẫn hướng đá hoặc các thành tạo cứng hơn có thể sử dụng hợp kim cacbua vonfram hoặc Mặt khác, Polycrystalline Diamond (PCD), các công cụ dùng để dẫn đất mềm có thể bị giới hạn ở thép cacbon cao. Công nghệ khoan ngầm cũng có phần khác nhau giữa băng qua đất và đá. Sự tiến bộ của các công cụ trong đất đúc lỏng phần lớn đạt được nhờ quá trình đào thủy lực, nghĩa là đất được cắt và hoặc loại bỏ dưới tác động của chất lỏng áp suất cao. Trong các thành tạo đá, khai thác thủy lực vẫn diễn ra ở một mức độ nào đó. Nhưng phần lớn việc cắt và phá hủy vật liệu là do hoạt động cơ học của chính công cụ.

Xem thêm Biện pháp thi công khoan qua đường - Thi công khoan ngầm kéo ống băng qua đường của Minh Phương Corp

 

 

Có thể bạn muốn biết:

Biện pháp thi công khoan ngầm qua đường

Công nghệ khoan ngầm

 

GỌI NGAY 0903 649 782
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ & THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG 

Địa chỉ: 28B, Mai Thị Lựu, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM 

Hotline:  0903 649 782 - 028 3514 6426

Email:  nguyenthanhmp156@gmail.com , 

Website: www.minhphuongcorp.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
UA-179584089-1