Muốn kinh doanh nhưng không biết bắt đầu từ đâu

Bạn muốn đảm bảo rằng bạn chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bắt đầu kinh doanh, nhưng nhận ra rằng mọi thứ gần như chắc chắn sẽ trở nên tồi tệ.

Ngày đăng: 22-10-2020

7,824 lượt xem

Muốn kinh doanh nhưng không biết bắt đầu từ đâu

Bạn muốn đảm bảo rằng bạn chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bắt đầu kinh doanh, nhưng nhận ra rằng mọi thứ gần như chắc chắn sẽ trở nên tồi tệ. Để điều hành một doanh nghiệp thành công, bạn phải thích ứng với các tình huống thay đổi.

Tiến hành nghiên cứu thị trường chuyên sâu về lĩnh vực của bạn và nhân khẩu học của nhóm khách hàng tiềm năng của bạn là một phần quan trọng trong việc lập kế hoạch kinh doanh. Điều này liên quan đến việc chạy các cuộc khảo sát, tổ chức các nhóm tập trung và nghiên cứu về SEO và dữ liệu công khai.Trước khi bắt đầu bán sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, bạn cần phải xây dựng thương hiệu của mình và thu hút một lượng lớn những người sẵn sàng nhảy việc khi bạn mở cửa kinh doanh.

Nói chuyện với bất kỳ doanh nhân hoặc chủ doanh nghiệp nhỏ nào và bạn sẽ nhanh chóng biết được rằng khởi nghiệp đòi hỏi rất nhiều công việc. Một ý tưởng không thể trở thành một công việc kinh doanh nếu không có nỗ lực.

Một số doanh nhân mới bắt đầu hiểu được nỗ lực cần thiết để tạo ra một doanh nghiệp, nhưng họ có thể không quen với nhiều bước cần thiết để khởi động một liên doanh kinh doanh. Nếu bạn sẵn sàng nỗ lực để xây dựng một doanh nghiệp, bạn sẽ muốn biết các bước cần thiết để đạt được mục tiêu của mình.

Các nhiệm vụ như đặt tên cho doanh nghiệp và tạo logo là điều hiển nhiên, nhưng còn những bước ít được báo trước hơn nhưng không kém phần quan trọng thì sao? Cho dù đó là xác định cấu trúc doanh nghiệp của bạn hay xây dựng một chiến lược tiếp thị chi tiết, khối lượng công việc có thể nhanh chóng chồng chất. Thay vì xoay bánh xe và đoán xem bắt đầu từ đâu, hãy làm theo danh sách kiểm tra 10 bước này để chuyển đổi doanh nghiệp của bạn từ một bóng đèn trên đầu bạn thành một thực thể thực sự.

Trong bài viết này…

1. Ý tưởng của kinh doanh

2. Trình bày ý tưởng kinh doanh

3. Hiệu quả tài chính

4. Cấu trúc pháp lý của doanh nghiệp

5. Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh

6. Mua hợp đồng bảo hiểm.

7. Xây dựng đội ngũ của bạn.

8. Chọn nhà cung cấp của bạn.

9. Thương hiệu bản thân và quảng cáo.

10. Phát triển doanh nghiệp của bạn.

 

1.   Ý tưởng kinh doanh

Nếu bạn đang nghĩ về việc bắt đầu kinh doanh, bạn có thể đã có ý tưởng về những gì bạn muốn bán, hoặc ít nhất là thị trường bạn muốn tham gia. Tìm kiếm nhanh các công ty hiện có trong ngành bạn đã chọn. Tìm hiểu những gì các nhà lãnh đạo thương hiệu hiện tại đang làm và tìm ra cách bạn có thể làm điều đó tốt hơn. Nếu bạn nghĩ rằng doanh nghiệp của mình có thể cung cấp những thứ mà các công ty khác không làm được (hoặc cung cấp những thứ tương tự, chỉ nhanh hơn và rẻ hơn), bạn đã có một ý tưởng vững chắc và đã sẵn sàng lập một kế hoạch kinh doanh.

“Theo cách nói của Simon Sinek,“ hãy luôn bắt đầu với lý do tại sao, ”Glenn Gutek, Giám đốc điều hành của Awake Consulting and Coaching, nói với Business News Daily. "Thật tốt khi biết lý do tại sao bạn khai trương doanh nghiệp của mình. Trong quá trình này, có thể là khôn ngoan khi phân biệt giữa [liệu] doanh nghiệp phục vụ lý do cá nhân hay lý do thị trường. Khi lý do tại sao của bạn tập trung vào việc đáp ứng nhu cầu trên thị trường , phạm vi kinh doanh của bạn sẽ luôn lớn hơn một doanh nghiệp được thiết kế để phục vụ nhu cầu cá nhân. "

Một lựa chọn khác là mở nhượng quyền thương mại của một công ty đã thành lập. Khái niệm, thương hiệu theo dõi và mô hình kinh doanh đã có sẵn; tất cả những gì bạn cần là một vị trí tốt và phương tiện để tài trợ cho hoạt động của bạn.

Bất kể bạn chọn phương án nào, điều quan trọng là phải hiểu lý do đằng sau ý tưởng của bạn. Stephanie Desaulniers, giám đốc hoạt động và các chương trình kinh doanh dành cho phụ nữ tại Trung tâm Covation, cảnh báo các doanh nhân viết kế hoạch kinh doanh hoặc suy nghĩ về tên doanh nghiệp trước khi xác định giá trị của ý tưởng.

Desaulniers nói: “Nhiều người nghĩ rằng họ có một ý tưởng tuyệt vời và bắt đầu khởi nghiệp mà không cần suy nghĩ xem khách hàng của họ sẽ là ai, hoặc tại sao những người này nên muốn mua hàng hoặc thuê họ”.

"Thứ hai, bạn cần làm rõ lý do tại sao bạn muốn làm việc với những khách hàng này - bạn có đam mê làm cho cuộc sống của mọi người dễ dàng hơn không? Hay thích sáng tạo nghệ thuật để mang màu sắc đến thế giới của họ? Xác định những câu trả lời này giúp làm rõ sứ mệnh của bạn. Thứ ba, bạn muốn để xác định cách bạn sẽ cung cấp giá trị này cho khách hàng của mình và cách truyền đạt giá trị đó theo cách mà họ sẵn sàng trả tiền. "

Trong giai đoạn hình thành ý tưởng, bạn cần chuẩn bị các chi tiết chính. Nếu ý tưởng không phải là thứ bạn đam mê hoặc không có thị trường cho sáng tạo của bạn, thì có lẽ đã đến lúc bạn phải suy nghĩ về những ý tưởng khác.

2.   Trình bày ý tưởng kinh doanh

Khi bạn đã có ý tưởng, bạn cần tự hỏi mình một số câu hỏi quan trọng: Mục đích kinh doanh của bạn là gì? Bạn đang bán cho ai? Mục tiêu cuối cùng của bạn là gì? Bạn sẽ tài trợ chi phí khởi nghiệp của mình như thế nào? Những câu hỏi này có thể được trả lời trong một kế hoạch kinh doanh được viết tốt.

Rất nhiều sai lầm xảy ra bởi các doanh nghiệp mới lao vào mọi thứ mà không cân nhắc những khía cạnh này của doanh nghiệp. Bạn cần tìm ra lượng khách hàng mục tiêu của mình. Ai sẽ mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn? Nếu bạn không thể tìm thấy bằng chứng cho thấy có nhu cầu về ý tưởng của bạn, thì vấn đề là gì?

Tiến hành nghiên cứu thị trường.

Tiến hành nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng về lĩnh vực của bạn và nhân khẩu học của tập khách hàng tiềm năng là một phần quan trọng trong việc lập kế hoạch kinh doanh. Điều này liên quan đến việc thực hiện các cuộc khảo sát, tổ chức các nhóm tập trung và nghiên cứu về SEO và dữ liệu công khai.

Nghiên cứu thị trường giúp bạn hiểu khách hàng mục tiêu - nhu cầu, sở thích và hành vi của họ - cũng như ngành và đối thủ cạnh tranh của bạn. Cơ quan Quản lý Doanh nghiệp Nhỏ Hoa Kỳ (SBA) khuyến nghị thu thập thông tin nhân khẩu học để hiểu rõ hơn các cơ hội và hạn chế trong thị trường của bạn.

Các doanh nghiệp nhỏ tốt nhất có sản phẩm hoặc dịch vụ khác biệt với đối thủ cạnh tranh. Điều này có tác động đáng kể đến bối cảnh cạnh tranh của bạn và cho phép bạn truyền tải giá trị độc đáo cho khách hàng tiềm năng. Hướng dẫn thực hiện nghiên cứu thị trường có thể được tìm thấy trên trang web chị em của chúng tôi, business.com.

Cân nhắc chiến lược rút lui.

Bạn cũng nên xem xét chiến lược rút lui khi soạn thảo kế hoạch kinh doanh của mình. Tạo ra một số ý tưởng về cách cuối cùng bạn sẽ rời khỏi công việc kinh doanh buộc bạn phải nhìn về tương lai.

“Thông thường, các doanh nhân mới rất hào hứng với công việc kinh doanh của họ và chắc chắn rằng tất cả mọi người ở khắp mọi nơi sẽ là khách hàng mà họ cho rất ít thời gian, nếu có, để thể hiện kế hoạch rời bỏ doanh nghiệp,” Josh Tolley CEO của cả Tribal Holdings và Kavana.

"Khi bạn lên máy bay, điều đầu tiên họ chỉ cho bạn là gì? Làm thế nào để thoát khỏi nó. Khi bạn đi xem phim, họ chỉ ra điều gì trước khi tính năng này bắt đầu phát? Các lối ra ở đâu. Tuần đầu tiên của bạn ở trường mẫu giáo, họ xếp tất cả bọn trẻ và dạy chúng diễn tập phòng cháy chữa cháy để thoát ra khỏi tòa nhà. Đã quá nhiều lần tôi chứng kiến ​​các nhà lãnh đạo doanh nghiệp không có ba hoặc bốn lối thoát xác định trước. Điều này đã khiến giá trị công ty thấp hơn và thậm chí các mối quan hệ gia đình bị phá hủy. "

Kế hoạch kinh doanh giúp bạn tìm ra nơi công ty của bạn đang đi, cách nó sẽ vượt qua mọi khó khăn tiềm ẩn và những gì bạn cần để duy trì nó. Hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi để viết một kế hoạch kinh doanh và khi bạn đã sẵn sàng đặt bút vào giấy, những mẫu miễn phí này có thể giúp ích cho bạn.

3. Hiệu quả tài chính

Bắt đầu công việc kinh doanh nào cũng có giá, vì vậy bạn cần xác định xem mình sẽ trang trải những chi phí đó như thế nào. Bạn có phương tiện để tài trợ cho công ty khởi nghiệp của mình không, hay bạn sẽ cần vay tiền? Nếu bạn đang có ý định rời bỏ công việc hiện tại để tập trung vào công việc kinh doanh của mình, bạn có đủ tiền để nuôi sống bản thân cho đến khi thu được lợi nhuận không? Tốt nhất bạn nên tìm hiểu xem chi phí khởi động của bạn sẽ là bao nhiêu.

Nhiều công ty khởi nghiệp thất bại vì họ hết tiền trước khi thu được lợi nhuận. Không bao giờ là một ý tưởng tồi nếu bạn đánh giá quá cao số vốn khởi nghiệp mà bạn cần, vì có thể mất một thời gian trước khi việc kinh doanh bắt đầu mang lại doanh thu bền vững.

Thực hiện phân tích hòa vốn.

Một cách bạn có thể xác định số tiền bạn cần là thực hiện phân tích hòa vốn. Đây là một yếu tố cần thiết của kế hoạch tài chính giúp chủ doanh nghiệp xác định khi nào công ty, sản phẩm hoặc dịch vụ của họ sẽ có lãi.

Công thức rất đơn giản.

Chi phí cố định / (Giá trung bình - Chi phí biến đổi) = Điểm hòa vốn

Mọi doanh nhân nên sử dụng công thức này như một công cụ vì nó thông báo cho bạn về hiệu suất tối thiểu mà doanh nghiệp của bạn phải đạt được để tránh thua lỗ. Hơn nữa, nó giúp bạn hiểu chính xác lợi nhuận của bạn đến từ đâu, vì vậy bạn có thể đặt mục tiêu sản xuất cho phù hợp.

Dưới đây là ba lý do phổ biến nhất để tiến hành phân tích hòa vốn:

Xác định khả năng sinh lời. Đây thường là quyền lợi cao nhất của mọi chủ doanh nghiệp. Hãy tự hỏi bản thân: Tôi cần tạo ra bao nhiêu doanh thu để trang trải mọi chi phí của mình? Sản phẩm hoặc dịch vụ nào thu được lợi nhuận và sản phẩm hoặc dịch vụ nào bị bán lỗ?

Định giá một sản phẩm hoặc dịch vụ. Khi hầu hết mọi người nghĩ về giá cả, họ xem xét chi phí sản phẩm của họ để tạo ra là bao nhiêu và đối thủ cạnh tranh định giá sản phẩm của họ như thế nào. Hãy tự hỏi bản thân: Tỷ lệ cố định, chi phí biến đổi là gì, và tổng chi phí là gì? Chi phí của bất kỳ hàng hóa vật chất nào và chi phí lao động là gì?

Phân tích dữ liệu. Bạn phải bán khối lượng hàng hóa hoặc dịch vụ nào để có lãi? Hãy tự hỏi bản thân: Làm cách nào để giảm chi phí cố định tổng thể? Làm cách nào để giảm chi phí biến đổi cho mỗi đơn vị? Làm cách nào để cải thiện doanh số bán hàng?

Xem chi phí của bạn.

Đừng chi tiêu quá mức khi bắt đầu kinh doanh. Hiểu các hình thức mua hàng có ý nghĩa đối với doanh nghiệp của bạn và tránh chi tiêu quá mức vào các thiết bị mới lạ sẽ không giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh của mình.

Jean Paldan, người sáng lập kiêm CEO của Rare Form New Media cho biết: “Rất nhiều công ty khởi nghiệp có xu hướng chi tiền vào những thứ không cần thiết. "Chúng tôi đã làm việc với một công ty khởi nghiệp có hai nhân viên nhưng đã chi một lượng lớn không gian văn phòng có thể chứa 20 người. Họ cũng thuê một máy in cao cấp chuyên nghiệp phù hợp hơn cho một nhóm 100 người (nó có thẻ khóa để theo dõi in cái gì và khi nào). Hãy dành ít nhất có thể khi bạn bắt đầu và chỉ dành cho những thứ cần thiết để doanh nghiệp phát triển và thành công. Sự xa xỉ có thể đến khi bạn thành lập. "

Nếu bạn cần hỗ trợ tài chính, một khoản vay thương mại thông qua ngân hàng là một điểm khởi đầu tốt, mặc dù những khoản này thường khó đảm bảo. Nếu bạn không thể vay ngân hàng, bạn có thể đăng ký khoản vay cho doanh nghiệp nhỏ hoặc một người cho vay thay thế. Các công ty khởi nghiệp yêu cầu trả trước nguồn vốn đáng kể có thể muốn thu hút một nhà đầu tư. Các nhà đầu tư có thể cung cấp vài triệu đô la trở lên cho một công ty non trẻ, với kỳ vọng rằng những người ủng hộ sẽ có vai trò hỗ trợ trong việc điều hành doanh nghiệp của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể khởi chạy chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng cổ phần để huy động số tiền nhỏ hơn từ nhiều người ủng hộ. Gây quỹ cộng đồng đã giúp nhiều công ty trong những năm gần đây và có hàng chục nền tảng huy động vốn cộng đồng đáng tin cậy được thiết kế cho các loại hình kinh doanh khác nhau.

Chọn ngân hàng kinh doanh phù hợp.

Khi chọn ngân hàng kinh doanh phù hợp, quy mô rất quan trọng. Marcus Anwar, đồng sáng lập OhMy.Canada đề xuất các ngân hàng cộng đồng nhỏ hơn vì chúng phù hợp với điều kiện thị trường địa phương và sẽ làm việc với bạn dựa trên hồ sơ và đặc điểm kinh doanh tổng thể của bạn.

“Họ không giống như các ngân hàng lớn xem xét điểm tín dụng của bạn và sẽ chọn lọc hơn để cho các doanh nghiệp nhỏ vay tiền,” Anwar nói. "Không chỉ vậy, các ngân hàng nhỏ còn muốn xây dựng mối quan hệ cá nhân với bạn và cuối cùng là giúp bạn nếu bạn gặp sự cố và bỏ lỡ một khoản thanh toán. Một điều tốt nữa ở các ngân hàng nhỏ là các quyết định được đưa ra ở cấp chi nhánh, có thể nhiều nhanh hơn các ngân hàng lớn nơi các quyết định được đưa ra ở cấp cao hơn. "

Anwar tin rằng khi lựa chọn ngân hàng cho doanh nghiệp của mình, bạn nên tự hỏi mình những câu hỏi sau:

Điều gì quan trọng đối với tôi?

Tôi có muốn xây dựng mối quan hệ thân thiết với một ngân hàng sẵn sàng giúp đỡ tôi bất cứ lúc nào có thể không?

Tôi có muốn chỉ là một tài khoản ngân hàng khác như các ngân hàng lớn sẽ xem tôi như vậy không?

Cuối cùng, việc lựa chọn ngân hàng phù hợp cho doanh nghiệp của bạn phụ thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp. Viết ra các nhu cầu ngân hàng của bạn có thể giúp thu hẹp sự tập trung vào những gì bạn nên tìm kiếm. Lên lịch họp với nhiều ngân hàng khác nhau và đặt câu hỏi về cách họ làm việc với các doanh nghiệp nhỏ để tìm ra ngân hàng tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

4.  Cấu trúc pháp lý của doanh nghiệp

Trước khi bạn có thể đăng ký công ty của mình, bạn cần quyết định xem nó là loại tổ chức nào. Cơ cấu kinh doanh của bạn ảnh hưởng về mặt pháp lý mọi thứ, từ cách bạn khai thuế đến trách nhiệm cá nhân của bạn nếu có vấn đề gì xảy ra.

 

 

Nếu bạn sở hữu hoàn toàn công việc kinh doanh của mình và có kế hoạch chịu trách nhiệm đối với tất cả các khoản nợ và nghĩa vụ, bạn có thể đăng ký một quyền sở hữu duy nhất. Hãy cảnh báo rằng con đường này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tín dụng cá nhân của bạn.

Ngoài ra, công ty hợp danh, như tên gọi của nó, có nghĩa là hai hoặc nhiều người chịu trách nhiệm cá nhân với tư cách là chủ sở hữu doanh nghiệp. Bạn không cần phải đi một mình nếu bạn có thể tìm được một đối tác kinh doanh có các kỹ năng bổ sung cho riêng mình. Thông thường, bạn nên thêm một người nào đó vào hỗn hợp để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển.

Nếu bạn muốn tách trách nhiệm cá nhân khỏi trách nhiệm pháp lý của công ty, bạn có thể muốn xem xét thành lập một trong một số loại hình công ty. Điều này làm cho một doanh nghiệp trở thành một thực thể riêng biệt ngoài chủ sở hữu của nó, và do đó, các công ty có thể sở hữu tài sản, chịu trách nhiệm, nộp thuế, ký hợp đồng, khởi kiện và bị kiện như bất kỳ cá nhân nào khác.

Tuy nhiên, một trong những cấu trúc phổ biến nhất đối với các doanh nghiệp nhỏ là công ty trách nhiệm hữu hạn. Cấu trúc kết hợp này có sự bảo vệ pháp lý của một công ty đồng thời cho phép các lợi ích về thuế của một quan hệ đối tác.

Deryck Jordan, luật sư điều hành tại Jordan Counsel cho biết: “Các tập đoàn, đặc biệt là các tập đoàn C, đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp mới có kế hoạch 'ra mắt công chúng' hoặc tìm kiếm nguồn vốn từ các nhà đầu tư mạo hiểm trong tương lai gần.

Cuối cùng, tùy thuộc vào bạn để xác định loại tổ chức nào là tốt nhất cho nhu cầu hiện tại và mục tiêu kinh doanh trong tương lai của bạn. Điều quan trọng là phải tìm hiểu về các cấu trúc kinh doanh hợp pháp khác nhau hiện có. Nếu bạn đang đấu tranh để quyết định, không phải là một ý kiến ​​tồi nếu thảo luận về quyết định với một nhà kinh doanh hoặc cố vấn pháp lý.

5.    Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh

Để trở thành một pháp nhân kinh doanh được chính thức công nhận, bạn phải đăng ký với chính phủ. Các công ty sẽ cần tài liệu "điều khoản thành lập", bao gồm tên doanh nghiệp, mục đích kinh doanh, cấu trúc công ty, chi tiết cổ phiếu và các thông tin khác về công ty của bạn.

Nếu không, bạn sẽ cần đăng ký tên doanh nghiệp của mình, có thể là tên hợp pháp của bạn, tên hư cấu "hoạt động kinh doanh với tư cách" (nếu bạn là chủ sở hữu duy nhất) hoặc tên bạn đã nghĩ ra cho công ty của mình . Bạn cũng có thể muốn thực hiện các bước đăng ký nhãn hiệu tên doanh nghiệp của mình để được bảo vệ thêm về mặt pháp lý.

Sau khi đăng ký kinh doanh, bạn có thể cần phải có Mã số thuế từ Cơ quan thuế. Mặc dù điều này không bắt buộc đối với các công ty sở hữu riêng không có nhân viên, nhưng bạn có thể muốn đăng ký một công ty để giữ thuế cá nhân và thuế doanh nghiệp riêng biệt hoặc đơn giản là để tránh rắc rối sau này nếu bạn quyết định thuê ai đó.

Bạn cũng sẽ cần phải nộp một số mẫu đơn nhất định để hoàn thành nghĩa vụ thuế thu nhập cho Cơ quan thuế. Các hình thức bạn cần được xác định bởi cấu trúc kinh doanh của bạn. Có thể tìm thấy danh sách đầy đủ các biểu mẫu mà mỗi loại tổ chức sẽ cần trên trang web của Tổng cục thuế - Bộ tài chính.

Có được tất cả các giấy phép và giấy phép cần thiết.

Một số doanh nghiệp cũng có thể yêu cầu giấy phép địa phương và giấy phép để hoạt động. Nơi tốt nhất để xin giấy phép kinh doanh là phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tại chính địa phương của bạn. Các doanh nghiệp và nhà thầu độc lập trong một số ngành nghề nhất định phải có giấy phép hành nghề.

Bạn cũng nên kiểm tra với thành phố và địa phương của mình để tìm hiểu xem bạn có cần giấy phép bán hàng cho phép doanh nghiệp của bạn thu thuế bán hàng từ khách hàng hay không. Giấy phép người bán có nhiều tên, bao gồm giấy phép bán lại, giấy phép bán lại, giấy phép cho phép, giấy phép người bán lại, ID bán lại, số ID thuế tiểu bang, số người bán lại, giấy phép người bán lại hoặc giấy chứng nhận của cơ quan.

6.    Mua hợp đồng bảo hiểm.

Nó có thể khiến bạn suy nghĩ như một điều gì đó cuối cùng bạn sẽ "gặp phải", nhưng mua bảo hiểm phù hợp cho doanh nghiệp của bạn là một bước quan trọng nên xảy ra trước khi bạn chính thức ra mắt. Đối phó với các sự cố như hư hỏng tài sản, trộm cắp hoặc thậm chí là một vụ kiện của khách hàng có thể tốn kém và bạn cần đảm bảo rằng mình được bảo vệ thích hợp.

Nếu doanh nghiệp của bạn có nhân viên, bạn sẽ phải mua bảo hiểm thất nghiệp và bồi thường cho người lao động ở mức tối thiểu. Bạn cũng có thể cần các loại bảo hiểm khác tùy thuộc vào vị trí và ngành của mình, nhưng hầu hết các doanh nghiệp nhỏ nên mua bảo hiểm trách nhiệm chung hoặc chính sách của chủ doanh nghiệp.

Nếu doanh nghiệp của bạn cung cấp dịch vụ, bạn cũng có thể muốn xem xét bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp. Nó bảo vệ bạn nếu bạn làm điều gì đó sai trái hoặc lơ là làm điều gì đó đáng lẽ bạn phải làm trong khi điều hành doanh nghiệp của mình. Tìm hiểu thêm về các loại chính sách bảo hiểm mà doanh nghiệp của bạn có thể cần.

7.    Xây dựng đội ngũ của bạn.

Trừ khi bạn dự định trở thành nhân viên duy nhất của mình, bạn sẽ cần phải thuê một đội ngũ tuyệt vời để đưa công ty của bạn phát triển. Joe Zawadzki, Giám đốc điều hành và người sáng lập MediaMath, cho biết các doanh nhân cần dành cho yếu tố "con người" của doanh nghiệp sự quan tâm như họ dành cho sản phẩm của họ.

“Sản phẩm của bạn được xây dựng bởi con người,” Zawadski nói. "Việc xác định nhóm sáng lập của bạn, hiểu những lỗ hổng nào tồn tại và [xác định] cách thức và thời điểm bạn sẽ giải quyết chúng nên được ưu tiên hàng đầu. Tìm ra cách cả nhóm sẽ làm việc cùng nhau ... cũng quan trọng không kém. Xác định vai trò và trách nhiệm, phân công lao động , làm thế nào để đưa ra phản hồi hoặc làm thế nào để làm việc cùng nhau khi không phải tất cả mọi người ở cùng một phòng sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều đau đầu xuống dòng.

8.    Chọn nhà cung cấp của bạn.

Điều hành một công việc kinh doanh có thể quá sức và bạn và nhóm của bạn có thể sẽ không thể tự mình làm tất cả. Đó là nơi các nhà cung cấp bên thứ ba tìm đến. Các công ty trong mọi ngành từ nhân sự đến hệ thống điện thoại doanh nghiệp đều tồn tại để hợp tác với bạn và giúp bạn điều hành doanh nghiệp của mình tốt hơn.

Khi bạn đang tìm kiếm các đối tác B2B, bạn sẽ phải lựa chọn cẩn thận. Các công ty này sẽ có quyền truy cập vào dữ liệu kinh doanh quan trọng và có khả năng nhạy cảm, vì vậy điều quan trọng là phải tìm được người mà bạn có thể tin tưởng. Trong hướng dẫn chọn đối tác kinh doanh, các nguồn chuyên gia của chúng tôi khuyên bạn nên hỏi các nhà cung cấp tiềm năng về kinh nghiệm của họ trong ngành của bạn, hồ sơ theo dõi của họ với các khách hàng hiện tại và loại tăng trưởng mà họ đã giúp các khách hàng khác đạt được.

Business News Daily đưa ra đánh giá về các nhà cung cấp tốt nhất trên nhiều danh mục sản phẩm và dịch vụ B2B. Truy cập phần Tìm Giải pháp của chúng tôi để tìm các đề xuất của chúng tôi.

9.   Thương hiệu bản thân và quảng cáo.

Trước khi bắt đầu bán sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, bạn cần phải xây dựng thương hiệu của mình và thu hút một lượng lớn những người sẵn sàng nhảy việc khi bạn mở cánh cửa kinh doanh theo nghĩa đen hoặc nghĩa bóng.

Tạo một biểu trưng có thể giúp mọi người dễ dàng nhận diện thương hiệu của bạn và nhất quán trong việc sử dụng nó trên tất cả các nền tảng của bạn, bao gồm cả trang web quan trọng của công ty. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để quảng bá về doanh nghiệp mới của bạn, có lẽ như một công cụ quảng cáo để cung cấp phiếu giảm giá và giảm giá cho những người theo dõi khi bạn ra mắt.

Hãy chắc chắn rằng các tài sản kỹ thuật số này luôn cập nhật nội dung có liên quan, thú vị về doanh nghiệp và ngành của bạn. Theo Ruthann Bowen, chuyên gia quan hệ khách hàng tại EastCamp Creative, quá nhiều công ty khởi nghiệp có suy nghĩ sai lầm về trang web của họ.

"Vấn đề là họ xem trang web của họ như một chi phí, không phải là một khoản đầu tư", Bowen nói. "Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, đó là một sai lầm lớn. Các chủ doanh nghiệp nhỏ hiểu được tầm quan trọng của việc có một sự hiện diện trực tuyến tuyệt vời sẽ có một bước khởi đầu vững chắc."

Tạo một kế hoạch tiếp thị vượt ra ngoài thời điểm ra mắt của bạn là điều cần thiết để xây dựng tập khách hàng bằng cách liên tục quảng cáo về doanh nghiệp của bạn. Quá trình này, đặc biệt là trong thời gian đầu, cũng quan trọng như việc cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ chất lượng.

Yêu cầu khách hàng chọn tham gia vào hoạt động truyền thông tiếp thị của bạn.
Khi bạn xây dựng thương hiệu của mình, hãy yêu cầu khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn cho phép giao tiếp với họ. Cách dễ nhất để làm điều này là sử dụng biểu mẫu chọn tham gia. Đây là "hình thức đồng ý" do người dùng web đưa ra, cho phép bạn liên hệ với họ để cung cấp thêm thông tin về doanh nghiệp của bạn, theo Dan Edmonson, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Dronegenuity.

Edmonson nói: “Những loại biểu mẫu này thường liên quan đến giao tiếp qua email và thường được sử dụng trong thương mại điện tử để yêu cầu quyền gửi bản tin, tài liệu tiếp thị, bán sản phẩm, v.v. cho khách hàng. "Những người ngày nay nhận được rất nhiều email và các tin nhắn khác, đến nỗi bằng cách khiến họ chọn tham gia vào các dịch vụ của bạn một cách minh bạch, bạn bắt đầu xây dựng lòng tin với khách hàng của mình."

Biểu mẫu chọn tham gia là một điểm khởi đầu tuyệt vời để xây dựng niềm tin và sự tôn trọng với khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, điều quan trọng cần biết là các biểu mẫu này được yêu cầu bởi luật pháp.

10.    Phát triển doanh nghiệp của bạn.

Khởi động của bạn và bán hàng đầu tiên chỉ là sự khởi đầu của nhiệm vụ của bạn như là một doanh nhân. Để tạo ra lợi nhuận và ở lại nổi, bạn luôn luôn cần phải được phát triển kinh doanh của bạn. Nó sẽ mất thời gian và công sức, nhưng bạn sẽ nhận được ra khỏi doanh nghiệp của bạn những gì bạn đưa vào nó.

Cộng tác với các thương hiệu nổi tiếng hơn trong ngành của bạn là một cách tuyệt vời để đạt được sự tăng trưởng. Hợp tác với một tổ chức từ thiện, và tình nguyện một số thời gian hoặc sản phẩm của bạn để có được tên của bạn ra khỏi đó. Để phát triển doanh nghiệp của bạn một cách nhanh chóng, hãy xem các mẹo tăng trưởng kinh doanh của chúng tôi.

Mặc dù những mẹo này sẽ giúp khởi chạy doanh nghiệp của bạn và giúp bạn phát triển, nhưng không bao giờ có một kế hoạch hoàn hảo. Bạn muốn chắc chắn rằng bạn chuẩn bị kỹ lưỡng để bắt đầu một doanh nghiệp, nhưng mọi thứ gần như chắc chắn sẽ đi xiên. Để điều hành một doanh nghiệp thành công, bạn phải thích ứng với các tình huống thay đổi.

"Hãy chuẩn bị để điều chỉnh,", ông Stephanie Murray, Giám đốc điều hành và người sáng lập của Fiddlestix Candy Co. "Có một câu nói trong quân đội rằng 'không có kế hoạch tồn tại liên lạc đầu tiên,' có nghĩa là bạn có thể có kế hoạch tốt nhất trên thế giới, nhưng ngay sau khi nó trong hành động, mọi thứ thay đổi, và bạn phải sẵn sàng và sẵn sàng để thích ứng và giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng. Là một doanh nhân, giá trị của bạn nằm ở việc giải quyết các vấn đề cho dù đó là sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn giải quyết vấn đề cho người khác hay bạn giải quyết các vấn đề trong tổ chức của bạn.

 

Xem các bài viết khác >>

 

GỌI NGAY 0903 649 782
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ & THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG 

Địa chỉ: 28B, Mai Thị Lựu, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM 

Hotline:  0903 649 782 - 028 3514 6426

Email:  nguyenthanhmp156@gmail.com , 

Website: www.minhphuongcorp.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
UA-179584089-1