5 cách kiếm tiền đơn giản từ đầu tư bất động sản

Không giống như các nhà đầu tư cổ phiếu và trái phiếu, chủ sở hữu bất động sản tiềm năng có thể sử dụng đòn bẩy để mua bất động sản bằng cách trả trước một phần tổng chi phí, sau đó trả dần số dư, cộng với lãi suất, theo thời gian.

Ngày đăng: 17-09-2021

512 lượt xem

5 cách kiếm tiền đơn giản từ đầu tư bất động sản

Mua và sở hữu bất động sản là một chiến lược đầu tư có thể vừa thỏa mãn vừa sinh lợi. Không giống như các nhà đầu tư cổ phiếu và trái phiếu, chủ sở hữu bất động sản tiềm năng có thể sử dụng đòn bẩy để mua bất động sản bằng cách trả trước một phần tổng chi phí, sau đó trả dần số dư, cộng với lãi suất, theo thời gian.

Mặc dù thế chấp truyền thống thường yêu cầu trả trước 20% đến 25%, trong một số trường hợp, chỉ cần trả trước 5% là có thể mua được toàn bộ tài sản. Khả năng kiểm soát tài sản này vào thời điểm các giấy tờ được ký kết cho phép cả những người mua bất động sản và chủ nhà, những người có thể cầm cố những tài sản thế chấp thứ hai cho căn nhà của họ để thanh toán cho những bất động sản bổ sung. Dưới đây là năm cách chính mà các nhà đầu tư có thể kiếm tiền từ bất động sản.

CÁC CÁCH ĐẦU TƯ CHÍNH

Các chủ sở hữu bất động sản có tham vọng có thể mua bất động sản bằng cách sử dụng đòn bẩy, trả trước một phần tổng chi phí của nó, sau đó trả dần số dư theo thời gian.

Một trong những cách chính mà các nhà đầu tư có thể kiếm tiền từ bất động sản là trở thành chủ sở hữu bất động sản cho thuê.

Những người đi mua bất động sản bị định giá thấp, sửa chữa nó và bán nó cũng có thể kiếm được thu nhập.

Các nhóm đầu tư bất động sản là một cách kiếm tiền dễ dàng hơn trong lĩnh vực bất động sản.

Quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REITs) về cơ bản là cổ phiếu trả cổ tức.

1. Thuộc tính cho thuê

Sở hữu bất động sản cho thuê có thể là cơ hội tuyệt vời cho những cá nhân có kỹ năng tự làm (DIY) và cải tạo, đồng thời có đủ kiên nhẫn để quản lý người thuê. Tuy nhiên, chiến lược này đòi hỏi nguồn vốn đáng kể để tài trợ cho chi phí bảo trì trước và trang trải các tháng trống.

Ưu điểm

 • Cung cấp thu nhập thường xuyên và tài sản có thể đánh giá cao
 • Tối đa hóa vốn thông qua đòn bẩy
 • Nhiều chi phí liên quan được khấu trừ thuế

Nhược điểm

 • Quản lý người thuê có thể tẻ nhạt
 • Có thể gây thiệt hại tài sản từ người thuê
 • Giảm thu nhập từ các vị trí tuyển dụng tiềm năng

Theo dữ liệu của Cục điều tra dân số Hoa Kỳ, giá bán nhà mới (một chỉ số sơ bộ cho giá trị bất động sản) liên tục tăng giá trị từ năm 1940 đến năm 2006, trước khi giảm xuống trong cuộc khủng hoảng tài chính. Sau đó, giá bán tiếp tục tăng, thậm chí vượt qua mức trước khủng hoảng.1 2 Vẫn còn phải xem những tác động lâu dài của đại dịch coronavirus sẽ như thế nào đối với giá trị bất động sản.

Phân biệt đối xử cho vay thế chấp là bất hợp pháp. Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã bị phân biệt đối xử dựa trên chủng tộc, tôn giáo, giới tính, tình trạng hôn nhân, sử dụng trợ giúp công cộng, nguồn gốc quốc gia, khuyết tật hoặc tuổi tác, bạn có thể thực hiện các bước. Một trong những bước như vậy là nộp báo cáo cho Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng hoặc Bộ Nhà ở và Phát triển Đô thị Hoa Kỳ (HUD).

2. Nhóm Đầu tư Bất động sản (REIGs)

Các nhóm đầu tư bất động sản (REIGs) là lý tưởng cho những người muốn sở hữu bất động sản cho thuê mà không gặp khó khăn khi vận hành nó. Đầu tư vào REIGs đòi hỏi phải có đệm vốn và khả năng tiếp cận tài chính.

REIG giống như các quỹ tương hỗ nhỏ đầu tư vào bất động sản cho thuê. Trong một nhóm đầu tư bất động sản điển hình, một công ty mua hoặc xây dựng một loạt các khu chung cư hoặc căn hộ, sau đó cho phép các nhà đầu tư mua chúng thông qua công ty, từ đó tham gia vào nhóm.

Một nhà đầu tư có thể sở hữu một hoặc nhiều đơn vị không gian sống khép kín, nhưng công ty vận hành nhóm đầu tư sẽ quản lý chung tất cả các đơn vị đó, xử lý bảo trì, quảng cáo tuyển dụng và phỏng vấn khách thuê. Để đổi lấy việc thực hiện các công việc quản lý này, công ty sẽ lấy một phần trăm tiền thuê hàng tháng.

Hợp đồng cho thuê nhóm đầu tư bất động sản tiêu chuẩn do nhà đầu tư đứng tên và tất cả các đơn vị đều gộp chung một phần tiền thuê để đề phòng các vị trí trống không thường xuyên. Để đạt được điều này, bạn sẽ nhận được một số thu nhập ngay cả khi đơn vị của bạn đang trống. Miễn là tỷ lệ trống cho các đơn vị được gộp không tăng quá cao, thì sẽ có đủ để trang trải chi phí.

Ưu điểm

 • Rủng rỉnh hơn là sở hữu cho thuê
 • Cung cấp thu nhập và sự đánh giá cao

Nhược điểm

 • Rủi ro về vị trí tuyển dụng
 • Phí tương tự như quỹ tương hỗ
 • Dễ bị các nhà quản lý vô đạo đức

3. Đầu tư lướt sóng

Đầu tư lướt sóng dành cho những người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực định giá, tiếp thị và cải tạo bất động sản. Đầu tư lướt sóng đòi hỏi phải có vốn và khả năng để thực hiện, hoặc giám sát, sửa chữa khi cần thiết.

Đây là câu châm ngôn “mặt hoang dã” của đầu tư bất động sản. Cũng giống như giao dịch trong ngày khác với các nhà đầu tư mua và nắm giữ, các nhà đầu tư bất động sản cũng khác với các chủ nhà cho thuê. Trong trường hợp điển hình - những tay chèo lái bất động sản thường tìm cách bán có lãi những bất động sản được định giá thấp mà họ mua trong vòng chưa đầy sáu tháng.

Những người chèo lái bất động sản thuần túy thường không đầu tư vào việc cải thiện tài sản. Do đó, khoản đầu tư phải có giá trị nội tại cần thiết để tạo ra lợi nhuận mà không có bất kỳ thay đổi nào, nếu không chúng sẽ loại bỏ tài sản khỏi tranh chấp.

Những tay chèo không thể nhanh chóng bốc dỡ tài sản có thể gặp rắc rối vì họ thường không giữ đủ tiền mặt chưa cam kết để thanh toán khoản thế chấp tài sản trong thời gian dài. Điều này có thể dẫn đến những trận thua liên tục, do lăn cầu tuyết.

Có một loại người khác kiếm tiền bằng cách mua các tài sản có giá hợp lý và gia tăng giá trị bằng cách cải tạo chúng. Đây có thể là một khoản đầu tư dài hạn, nơi các nhà đầu tư chỉ có thể đủ khả năng mua một hoặc hai bất động sản cùng một lúc.

Ưu điểm

 • Giới hạn vốn trong một khoảng thời gian ngắn hơ
 • Có thể trả lại hàng nhanh chóng

Nhược điểm

 • Yêu cầu kiến ​​thức thị trường sâu hơn
 • Thị trường nóng lạnh bất ngờ

4. Ủy thác đầu tư bất động sản (REITs)

Ủy thác đầu tư bất động sản (REIT) là tốt nhất cho các nhà đầu tư muốn tiếp xúc với danh mục đầu tư vào bất động sản mà không có giao dịch bất động sản truyền thống.

REIT được tạo ra khi một công ty (hoặc quỹ tín thác) sử dụng tiền của các nhà đầu tư để mua và vận hành các tài sản thu nhập. REIT được mua và bán trên các sàn giao dịch lớn, giống như bất kỳ loại cổ phiếu nào khác.3

Một công ty phải trả 90% lợi nhuận chịu thuế của mình dưới hình thức cổ tức để duy trì trạng thái REIT của mình. Bằng cách này, REITs tránh phải trả thuế thu nhập doanh nghiệp, trong khi một công ty thông thường sẽ bị đánh thuế trên lợi nhuận của mình và sau đó phải quyết định có hay không phân chia lợi nhuận sau thuế của mình dưới dạng cổ tức.4

Giống như các cổ phiếu trả cổ tức thông thường, REITs là một khoản đầu tư vững chắc cho các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán mong muốn có thu nhập đều đặn. So với các loại hình đầu tư bất động sản nói trên, REITs cho phép các nhà đầu tư tham gia vào các khoản đầu tư không thuộc quyền sở hữu, chẳng hạn như trung tâm thương mại hoặc cao ốc văn phòng, nói chung là không khả thi đối với các nhà đầu tư cá nhân mua trực tiếp.

Quan trọng hơn, REIT có tính thanh khoản cao vì chúng được trao đổi mua bán. Nói cách khác, bạn sẽ không cần người môi giới và chuyển nhượng quyền sở hữu để giúp bạn kiếm tiền từ khoản đầu tư của mình. Trên thực tế, REIT là một phiên bản chính thức hơn của một nhóm đầu tư bất động sản.

Cuối cùng, khi xem xét REIT, các nhà đầu tư nên phân biệt giữa REIT cổ phần sở hữu các tòa nhà và REIT thế chấp cung cấp tài chính cho bất động sản và mua chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp (MBS). Cả hai đều cung cấp khả năng tiếp xúc với bất động sản, nhưng bản chất của tiếp xúc là khác nhau. REIT vốn chủ sở hữu truyền thống hơn, ở chỗ nó đại diện cho quyền sở hữu bất động sản, trong khi REIT thế chấp tập trung vào thu nhập từ tài trợ thế chấp bất động sản.

Ưu điểm

 • Về cơ bản là cổ phiếu trả cổ tức
 • Các khoản nắm giữ cốt lõi có xu hướng là các hợp đồng thuê dài hạn, tạo ra tiền mặt

Nhược điểm

 • Đòn bẩy liên quan đến bất động sản cho thuê truyền thống không áp dụng

5. Nền tảng bất động sản trực tuyến

Nền tảng đầu tư bất động sản dành cho những người muốn tham gia cùng những người khác đầu tư vào một giao dịch thương mại hoặc nhà ở lớn hơn. Việc đầu tư được thực hiện thông qua các nền tảng bất động sản trực tuyến, còn được gọi là huy động vốn từ cộng đồng bất động sản. Nó vẫn yêu cầu vốn đầu tư, mặc dù ít hơn những gì cần thiết để mua tài sản hoàn toàn.

Các nền tảng trực tuyến kết nối các nhà đầu tư đang muốn tài trợ cho các dự án với các nhà phát triển bất động sản. Trong một số trường hợp, bạn có thể đa dạng hóa các khoản đầu tư của mình với số tiền không lớn.

Ưu điểm

 • Có thể đầu tư vào các dự án đơn lẻ hoặc danh mục dự án
 • Đa dạng hóa địa lý

Nhược điểm

 • Có xu hướng không thanh khoản với thời gian nhốt
 • Phí quản lý

Điểm mấu chốt

Cho dù các nhà đầu tư bất động sản sử dụng tài sản của họ để tạo ra thu nhập cho thuê hay để dành thời gian cho đến khi có cơ hội bán hàng hoàn hảo, thì vẫn có thể xây dựng một chương trình đầu tư hiệu quả bằng cách trả trước một phần tương đối nhỏ trong tổng giá trị của bất động sản. Và như với bất kỳ khoản đầu tư nào, có lợi nhuận và tiềm năng trong bất động sản, cho dù thị trường tổng thể tăng hay giảm.

 

Xem thêm các bài viết liên quan khác >>

 

GỌI NGAY 0907957895
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ & THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG 
Địa chỉ: 28 B Mai Thị Lựu, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM 
Hotline:  028 3514 6426 - 0903 649 782 
Email:  nguyenthanhmp156@gmail.com ,
Website: www.minhphuongcorp.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
UA-179584089-1