Dự án: Sản xuất nấm ăn sạch công nghệ cao

Dự án được áp dụng công nghệ nuôi trồng nấm ăn sạch công nghệ cao của Nhật Bản với quy trình máy móc thiết bị hoàn toàn tự động hóa trong sản xuất khép kín,...

Ngày đăng: 04-11-2020

948 lượt xem

Dự án: Sản xuất nấm ăn sạch công nghệ cao

 

  1. Giải trình về sử dụng công nghệ:
  • Tên công nghệ: Công nghệ sản xuất Nấm ăn sạch công nghệ cao:
  • Xuất xứ công nghệ: Nhật Bản, Mỹ, Đức, Trung quốc.
  • Dự án được áp dụng công nghệ nuôi trồng nấm ăn sạch công nghệ cao của Nhật Bản với quy trình máy móc thiết bị hoàn toàn tự động hóa trong sản xuất khép kín, trong môi trường vô trùng tuyệt đối nghiêm ngặt về các chỉ tiêu từ khâu khử trùng, xử lý nhiệt, phun sương cho nấm, sử dụng nước đã được xử lý ozon nên rất đảm bảo ATVSTP. Kiểm tra nghiêm ngặt vệ sinh an toàn thực phẩm, Người tiêu dùng về nhà chỉ cần mở túi bóng và chế biến nấm luôn chứ không cần phải rửa, vì đôi khi nước máy chưa chắc đã đảm bảo sạch và vô tình lại làm mất chất dinh dưỡng có sẵn trong nấm. Nấm được trồng trong điều kiện tối ưu, áp dụng công nghệ tiên tín nên chất lượng nấm đồng đều, mẫu mã tốt, tạo thương hiệu và uy tín bền vững.

Thành phần dinh dưỡng nuôi nấm từ các thành phần chất hữu cơ từ ngũ cốc như: Bột gạo, cám gạo, bột ngô, lõi ngô nghiền, cám mỳ, cám mạch, bã củ cải, đậu tương .... và các chất tinh bột từ các loại ngũ cốc khác có chất dinh dưỡng cao,...Công ty sử dụng các sản phẩm nông nghiệp để thay thế phương pháp nuôi trồng nấm truyền thống như hiện nay tại Việt Nam. Công ty kiểm tra chặt chẽ các thành phần dinh dưỡng và các chỉ tiêu lý, hóa của các nguyên liệu đầu vào khác nhau, chất dinh dưỡng được xác định tỷ lệ tối ưu của các nguyên liệu nhằm đưa ra công thức tối ưu cho việc nuôi trồng từng loại nấm, nấm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại và khép kín, liên tục được kiểm tra môi trường vệ sinh an toàn, Công nghệ này khác biệt so với sản xuất nấm thủ công tại Việt Nam ở 2 điểm sau:

Thứ nhất: Nấm được sản xuất trồng trong nhà lạnh ở nhiệt độ từ 5-10°c, người vận hành luôn luôn giám sát kiểm soát chặt chẽ, điều chỉnh, quản lý được các chế độ như môi trường, nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm, không khí và đảm bảo các điều kiện tối ưu để nấm phát triển theo quy trình khép kín bằng hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại và đồng bộ. Từ đó nấm phát triển đều hơn, năng suất hơn, chất lượng hơn và đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn. Nấm được nuôi trồng trong hũ nhựa. Mỗi hũ nuôi trồng nấm chỉ cần đưa vào khoảng 35% chất xơ như lõi ngô nghiền, còn lại 65% từ các chất hữu cơ từ ngũ cốc nên nấm sau khi trưởng thành và thu hoạch nấm có chất lượng dinh dưỡng rất cao, tạo nên sự khác biệt về số lượng và chất lượng, thời gian bảo quản tối đa đến 30 ngày ở nhiệt độ bình thường.

Thứ hai: Trồng nấm tại Việt Nam lâu nay là trồng trong túi ni lông, rơm, rạ và trồng dưới đất và bằng phương pháp thủ công, nuôi trồng nấm trong nhà, ngoài trời với không khí và nhiệt độ không phù hợp, không được kiểm soát, nguồn nước không được khử trùng đúng tiêu chuẩn, giá thể nuôi nấm không áp dụng tinh bột bằng các loại ngũ cốc, không được kiểm tra nghiêm ngặt, quy trình nuôi dưỡng phôi nấm thô sơ không chuyên nghiệp và không được giám sát đặc biệt và mang tính khoa học, nguyên liệu không có định lượng, không kiểm tra được định lượng, hàm lượng dinh dưỡng cần thiết cho từng loại nấm sinh trưởng và nguyên liệu chính là mùn cưa, rơm, rạ và một chút cám gạo thậm chí còn dùng phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng và các hóa chất độc hại khác, tất cả nguyên liệu giá thế không qua khử trùng trên các thiết bị công nghệ hiện đại.Chính vì vậy sản phẩm không an toàn chất lượng, dinh dưỡng thấp, sản lượng không cao, thời gian nuôi trồng kéo dài không đúng quy trình, nấm dễ bị nhiễm bệnh và thời gian bảo quản thấp dẫn đến nấm nhanh hỏng ảnh hưởng không nhỏ đến an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

Sơ đồ quy trình công nghệ: Đối với sản phẩm chính của Dự án là nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm chân cơ và các loại nấm khác, thời gian sinh trưởng tính từ ngày bắt đầu cấy phôi giống đến ngày thu hoạch nấm kim châm là khoảng 50 ngày, nấm đùi gà là 60 ngày, nấm hải sản là 120 ngày, nấm chân cơ là 120 ngày, và phải tuân thủ chặt chẽ từng khâu của các quy trình như sau:

Xem thêm các bài viết khác

 

GỌI NGAY 0907957895
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ & THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG 
Địa chỉ: 28 B Mai Thị Lựu, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM 
Hotline:  028 3514 6426 - 0903 649 782 
Email:  nguyenthanhmp156@gmail.com ,
Website: www.minhphuongcorp.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
UA-179584089-1