Ngày Môi trường Thế giới là ngày nào?

Vào ngày này, các cộng đồng và cá nhân trên khắp thế giới làm việc để nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo tồn môi trường,...

Ngày đăng: 13-10-2020

120 lượt xem

Ngày Môi trường Thế giới là ngày nào?

Ngày 5 tháng 6 hàng năm là Ngày Môi trường Thế giới. Vào ngày này, các cộng đồng và cá nhân trên khắp thế giới làm việc để nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo tồn môi trường, tác động tích cực trên toàn cầu của các quy định và kiểm soát môi trường cũng như tham gia vào các hoạt động nhằm giáo dục và cải thiện môi trường của họ tại địa phương. Nó phát triển nhờ nỗ lực của các nhà môi trường hàng đầu, những người nhận ra sự cần thiết phải có sự tập trung toàn cầu phối hợp để bắt đầu ưu tiên bảo tồn môi trường và tài nguyên thiên nhiên của chúng ta.

Tương tự như Ngày Môi trường Thế giới là Ngày Trái đất được tổ chức hàng năm vào ngày 22 tháng 4 và Giờ Trái đất được tổ chức hàng năm vào thứ Bảy cuối cùng của tháng 3 từ 8:30 tối đến 9:30 tối. Trong khi Ngày Trái đất là Sự kiện được tổ chức hàng năm vào ngày 22 tháng 4 nhằm tập hợp ủng hộ bảo vệ môi trường, Giờ Trái đất là một sự kiện khác do WWF tổ chức nhằm khuyến khích hàng triệu người trên thế giới tắt đèn trong một giờ để thể hiện cam kết của họ đối với hành tinh Trái đất.

Lịch sử Ngày Môi trường Thế giới?

Ngày Môi trường Thế giới là một phần của Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) nhằm tạo ra nhận thức và hành động trên toàn thế giới vì môi trường. UNEP bao gồm các thành viên ủy ban được bầu chọn từ các quốc gia khác nhau làm việc cùng nhau để thúc đẩy các vấn đề môi trường thông qua việc tạo ra các hiệp ước và quy định để các quốc gia ký kết dựa trên luật môi trường, sức khỏe môi trường và các sáng kiến ​​bền vững môi trường. Ngày Môi trường Thế giới đầu tiên được tổ chức vào năm 1973 và kể từ đó nó đã được một thành phố khác đăng cai với một chủ đề khác. Ngày nay, nó được tổ chức rộng rãi ở hơn 100 quốc gia.

Ngày Môi trường được tổ chức không chỉ là một nỗ lực giáo dục cộng đồng, mà còn là một cách để các nhà bảo tồn và vận động bảo vệ môi trường kỷ niệm những thành công và công việc khó khăn của họ trong năm qua. Nó kêu gọi mọi người thuộc các thành phần khác nhau trong xã hội hành động để làm điều gì đó cho môi trường để những nỗ lực tập thể của họ có thể có tác động tích cực đến môi trường.

Chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2020

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới: 'Hành động vì thiên nhiên'

 

 

Có nhiều hoạt động khác nhau mà bạn có thể thực hiện như một phần của Ngày Môi trường Thế giới. Dưới đây là một vài gợi ý

- Làm cỏ và bón phân cho cây công cộng và vườn.

- Ăn thức ăn hữu cơ. Thực hiện một bữa ăn bao gồm các sản phẩm trồng tại địa phương

- Thu dọn rác trong cộng đồng của bạn.

- Nói chuyện với cha mẹ của bạn. Hãy đưa ra một kế hoạch có thể giúp bạn tiết kiệm năng lượng và giảm hóa đơn tiền điện hàng tháng.

- Trồng một mảnh đất mới trong một khu vườn cộng đồng với các hàng khác nhau chứa các loại cây từ các quốc gia khác nhau.

- Thông qua một thành phố hoặc làng “chị em” và làm việc với họ để cải thiện sức khỏe môi trường ở cả hai địa điểm.

- Tổ chức một diễn đàn giáo dục về các vấn đề môi trường toàn cầu và mời các diễn giả.

- Viết thư cho người biên tập về Ngày Môi trường Thế giới và liệt kê các lĩnh vực cần quan tâm và các giải pháp khả thi, có thể giải quyết tại địa phương.

- Dọn rác trên đường.

- Vứt bỏ chất thải nguy hại như pin, thùng sơn, đồ điện tử cũ trong các trung tâm tái chế vì chúng có thể gây tai hại khi vứt bỏ một cách công khai.

- Bỏ xe lại và lái xe đạp.

- Tìm hiểu cách thức hoạt động của phân trộn. Rác thải hữu cơ tích tụ trong các bãi chôn lấp có thể là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho cây trồng của bạn, giúp chúng phát triển và tỏa bóng mát.

- Ra ngoài và vào môi trường địa phương của bạn. Tài trợ cho một chuyến đi bộ hoặc đi bộ đường dài - các nghiên cứu đã chỉ ra rằng càng nhiều người tham gia vào không gian xanh, thì không gian xanh và môi trường càng trở nên quan trọng đối với họ.

- Bắt đầu một nhóm thử thách "100 điều". Đây là thử thách nổi tiếng giúp bạn bắt đầu sống một lối sống tối giản cho phép bạn thực hiện chữ R đầu tiên trong ba chữ R trong hệ thống phân cấp chất thải (giảm).

- Thảo luận với bạn bè của bạn và đưa ra các ý tưởng về cách bạn có thể giảm lượng khí thải carbon và thân thiện với môi trường.

- Mặc quần áo màu xanh lá cây. Cho thế giới thấy rằng bạn quan tâm đến Mẹ Trái đất.

- Nghiên cứu thêm về các vấn đề môi trường (ô nhiễm không khí, nước và đất) và đưa ra ý tưởng của riêng bạn để kiểm soát chúng.

- Mua các mặt hàng được tạo thành từ các sản phẩm tái chế. Để ý biểu tượng tái chế trên hàng hóa đóng gói.- Tạo ra những món đồ thủ công mỹ nghệ tuyệt đẹp từ vật liệu tái chế và làm quà tặng cho bạn bè hoặc người thân của bạn.

- Hãy cam kết với bản thân, giống như một quyết tâm của Năm Mới, làm một việc khác đi để nâng cao cách bạn mang lại lợi ích cho môi trường.

Làm cách nào để bắt đầu Ngày Môi trường Thế giới trong Cộng đồng của bạn?

Nếu cộng đồng của bạn chưa có Ngày Môi trường Thế giới được tổ chức, bạn có thể dễ dàng bắt đầu một Ngày Môi trường Thế giới. Nơi đầu tiên bạn nên đến là khu vườn cộng đồng địa phương hoặc chợ nông sản; đây là nơi bạn rất có thể sẽ tìm thấy những người ủng hộ. Từ đó, bạn muốn quyết định loại sự kiện nào bạn muốn sử dụng làm lễ kỷ niệm trong ngày. Khi bạn đã tổ chức sự kiện, hãy đảm bảo bạn công khai sự kiện đó với các đài truyền thông địa phương (bao gồm cả mạng xã hội). Đảm bảo rằng bạn –

- Có sẵn một số tài liệu giáo dục để cung cấp về tình trạng môi trường thế giới

- Có khả năng giải quyết các vấn đề và giải pháp khả thi cho các mối quan tâm về môi trường tại địa phương

- Sử dụng các phương pháp điện tử và kỹ thuật số để quảng cáo càng nhiều càng tốt - không sử dụng tờ rơi bằng giấy - làm mất đi mục đích của ngày.

- Cách tốt nhất để kết nối với các nhóm và lễ kỷ niệm toàn cầu là trở thành một phần của Chương trình Môi trường của Liên hợp quốc (UNEP). Nếu bạn truy cập trang web của họ, bạn sẽ tìm thấy thông tin về những gì họ làm và cách liên hệ với họ để bắt đầu tạo một nhóm hỗ trợ trong khu vực của bạn.

Ý nghĩa Ngày Môi trường Thế giới?

Nếu không có nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của môi trường trên phạm vi toàn cầu, chính trị sẽ không chú ý đến việc thay đổi luật pháp để điều chỉnh các hoạt động có thể gây tổn hại đến môi trường. Khi bạn tạo một nhóm cho Ngày Môi trường Thế giới, bạn không chỉ tạo ra một cái gì đó cho ngày 5 tháng 6.

Đây là cam kết vận động và hành động quanh năm trong khu vực địa phương của bạn, và trên quy mô toàn cầu nhằm thúc đẩy và khuyến khích trách nhiệm môi trường và bảo tồn tài nguyên thiên nhiên. Trong khi cuộc tranh luận có thể vẫn tiếp diễn về nhiên liệu thay thế và tái chế, thực tế vẫn là những gì chúng ta làm cần được bảo tồn và gìn giữ để cho phép chúng ta có điều gì đó để tranh luận.

Xem thêm các bài viết liên quan >>

 

GỌI NGAY 0907957895
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ & THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG 
Địa chỉ: 28 B Mai Thị Lựu, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM 
Hotline:  028 3514 6426 - 0903 649 782 
Email:  nguyenthanhmp156@gmail.com ,
Website: www.minhphuongcorp.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
UA-179584089-1