Thiết kế nhà máy sản xuất gạo - Dự án chế biến gạo TX chính thức đi vào hoạt động

Vào ngày 22 tháng 3, dự án chế biến gạo đầu tiên của nhóm doanh nghiệp T ở quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng đã chính thức hoàn thành và đi vào hoạt động.

Ngày đăng: 29-03-2022

709 lượt xem

Thiết kế nhà máy sản xuất gạo - Dự án chế biến gạo TX chính thức đi vào hoạt động 

Ngày nay, cây lúa đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Có hơn 100.000 loại gạo, vì vậy các món ăn từ gạo không chỉ ít calo mà còn mang đến một phong cách ẩm thực đặc biệt. Đồng thời, gạo được sử dụng ở Việt Nam như một phương thuốc gia đình cổ để chữa nhiều loại bệnh. Đặc biệt, gạo lứt có hàm lượng các chất quan trọng cao, vì vậy các nghiên cứu cho thấy hạt gạo nguyên hạt làm giảm nguy cơ béo phì và tiểu đường loại 2 như thế nào, trong khi cám gạo thậm chí có thể ngăn ngừa ung thư.

 

Thiết kế nhà máy sản xuất gạo - Dự án chế biến gạo TX chính thức đi vào hoạt động

 

Gạo chỉ cung cấp một vài calo

Gạo ít chất béo và được coi là một trong những món ăn phụ có hàm lượng calo thấp nhất. Nó cung cấp ít calo hơn khoai tây chiên, croquettes, mì ống, couscous, khoai tây chiên và cũng ít calo hơn bánh mì và bánh cuộn. Dưới Các giá trị dinh dưỡng, bạn sẽ tìm thấy dưới các giá trị calo cụ thể của gạo trắng, gạo nguyên hạt và gạo parboiled.

Gạo là một loại ngũ cốc và, giống như lúa mì, lúa mạch đen, lúa mạch, yến mạch, kê và ngô, thuộc họ cỏ ngọt. Có tổng cộng 19 loại gạo, nhưng chỉ có hai trong số đó phục vụ như thực phẩm: Oryza sativa (gạo châu Á) và Oryza glaberrima (gạo châu Phi). Tất cả các loài khác đều là gạo hoang dã.

Lúa đã được trồng trong 10.000 năm.

Lúa là một trong những cây trồng lâu đời nhất và quan trọng nhất trên trái đất. Gạo châu Á đến từ Trung Quốc, nơi, theo tìm hiểu, nó được trồng khoảng 10.000 năm trước. Từ đây, ông đến Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ và Đông Nam Á theo thời gian. Ngày nay, gạo là thực phẩm chính cho hơn một nửa dân số thế giới. Trên thực tế, chỉ có hai loại thực phẩm, trong đó số lượng lớn hơn được sản xuất: ngô và mía. Ở châu Á, mức tiêu thụ bình quân đầu người hàng năm là 90 đến 150 kg đáng kinh ngạc, trong khi một người ở Việt Nam chỉ ăn 5 kg mỗi năm.

Một cơn mưa gạo mang lại hạnh phúc và khả năng sinh sản

Ở các nước châu Á, nơi gạo có truyền thống hàng thiên niên kỷ, ngũ cốc đóng một vai trò trung tâm trong đời sống văn hóa và tôn giáo. Nó được coi là biểu tượng của hạnh phúc, khả năng sinh sản và cuộc sống. Điều này cũng được chỉ ra bởi phong tục ném gạo vào cặp vợ chồng cô dâu và do đó mang lại may mắn cho họ.

 

Thiết kế nhà máy sản xuất gạo - Dự án chế biến gạo TX chính thức đi vào hoạt động

 

Gạo trong y học cổ truyền

Trong y học cổ truyền, hạt gạo không chỉ được coi là một loại thực phẩm, mà còn là một phương thuốc. Chúng được sử dụng để thúc đẩy tiêu hóa, hạ huyết áp, làm giảm tim và thoát nước cho cơ thể.

Ngoài ra, hầu hết các bộ phận khác của cây được sử dụng cho mục đích chữa bệnh. Do đó, rễ có tác dụng chống đổ mồ hôi và làm se và mầm kích thích sự thèm ăn và tăng cường dạ dày. Mặt khác, hoa khô được sử dụng như một thành phần của các sản phẩm mỹ phẩm và kem đánh răng.

Vỏ trấu gạo được khuyến cáo cho vàng da, trong khi thân cây giúp điều trị các bệnh về mật và giảm căng thẳng. Tro của thân cây được sử dụng để chữa vết thương. Và từ rơm gạo, một loại trà có thể được chuẩn bị để điều trị các khiếu nại thấp khớp và bệnh gút. 

Gạo lứt, gạo trắng và gạo parboiled: sự khác biệt

Một cây gạo duy nhất mang tới 3.000 quả. Mỗi hạt gạo này bao gồm: cây con, thân bột, lớp aleurone, lớp hạt và thành trái cây. Ba loại thứ hai cùng nhau tạo thành cái gọi là da bạc, chứa hầu hết các thành phần có liên quan đến dinh dưỡng của hạt gạo (vitamin và khoáng chất). Lớp aleurone là lớp tách biệt giữa thân bột và vỏ.

Chỉ có gạo lứt có vỏ bạc và do đó hầu hết các chất quan trọng của hạt gạo. Mặt khác, gạo trắng được bóc vỏ, loại bỏ lớp vỏ bạc. Do đó, hàm lượng chất xơ và chất quan trọng của nó thấp hơn đáng kể. Gạo parboiled được bóc vỏ bằng một quá trình nhất định, theo đó một phần của các chất quan trọng hòa tan trong nước của các lớp bên ngoài được ép vào bên trong hạt. Do đó, hàm lượng chất quan trọng của nó không thấp như gạo trắng, nhưng cũng không cao như gạo lứt - như các giá trị sau đây cho thấy.

Các giá trị dinh dưỡng

Tất cả các thông tin sau đây đề cập đến 100 g gạo nấu chín, tương ứng với một món ăn phụ phục vụ. Gạo ngấm chất lỏng khi nấu chín. Do đó, hàm lượng nước của nó là hơn 70%. Nhấp vào đây để biết các chất dinh dưỡng dưới dạng PDF.

Gạo lứt nấu chín chứa - như có thể thấy trong bàn - chỉ dưới 3 g protein trên 100 g. Protein có giá trị sinh học cao, cụ thể là tương tự như của cá. Giá trị có thể tăng hơn nữa nếu bạn kết hợp gạo với các loại đậu (ví dụ đậu, đậu xanh hoặc đậu Hà Lan).

Protein gạo có chất lượng cao đến nỗi nó từ lâu đã có mặt trên thị trường ở dạng bột như một chất bổ sung chế độ ăn uống và cho thấy e.B. trong các tác dụng tương đương thể thao như whey protein thông thường. Chi tiết về protein gạo và các loại bột protein thực vật khác có thể được tìm thấy ở đây: Protein thực vật – Thực phẩm quyền lực.

Các vitamin

Đặc biệt, gạo là một nguồn vitamin B quan trọng. Nó chứa - ngoại trừ vitamin B12 và axit folic - hầu như tất cả các vitamin B với số lượng thú vị. Tuy nhiên, chỉ khi gạo nguyên hạt được sử dụng, như được hiển thị trong bảng dưới đây.

Hàm lượng vitamin được chỉ định một lần nữa đề cập đến 100 g gạo nấu chín (tương ứng với khoảng 30 đến 40 g gạo sống). Bảng tương ứng với các vitamin để in có thể được tìm thấy ở đây dưới liên kết này.

Các khoáng chất

Gạo cũng cung cấp nhiều khoáng chất khác nhau. Gạo lứt bổ dưỡng hơn nhiều và do đó lành mạnh hơn các biến thể màu trắng. Chỉ có gạo GABA chứa hàm lượng chất dinh dưỡng thậm chí còn cao hơn. Bảng tương ứng với các khoáng chất và nguyên tố vi lượng có thể được tìm thấy ở đây dưới liên kết này.

Gạo GABA đặc biệt tốt cho sức khỏe

Một loại gạo rất đặc biệt là gạo GABA. Tuy nhiên, đây không phải là một giống đặc biệt, mà là gạo lứt nảy mầm. Tại Nhật Bản, cái gọi là "Hatsuga Genmai" đã trải qua một sự cường điệu thực sự trong một thời gian dài do tính chất dược liệu của nó. Trong khi đó, nó cũng được cung cấp ở châu Âu và tìm thấy ngày càng nhiều người hâm mộ ở đây.

GABA là viết tắt của tên tiếng Anh "gamma-aminobutyric acid". Nó là một chất dẫn truyền thần kinh (chất truyền tin trong hệ thần kinh trung ương) thực sự có thể được sản xuất bởi chính cơ thể. Tuy nhiên, bây giờ, đôi khi người ta nói rằng lượng của cơ thể thường không đủ, do đó, một nguồn cung cấp bên ngoài có ý nghĩa. Gạo lứt nảy mầm được gọi là gạo GABA vì nó là một trong những thực phẩm có chứa nhiều GABA.

Thiết kế nhà máy sản xuất, chế biến gạo

Vào ngày 22 tháng 3, dự án chế biến gạo đầu tiên của nhóm doanh nghiệp T ở quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng đã chính thức hoàn thành và đi vào hoạt động.

 

Hình ảnh nhà máy sản xuất gạo

 

Dự án đầu tư 600 tỷ VNĐ, chế biến gạo và gạo chính, giai đoạn đầu tiên sản lượng gạo hàng năm là 100.000 tấn, có thể thêm giá trị sản lượng hàng năm là 2 tỷ VNĐ. Được thúc đẩy bởi dự án chế biến gạo này, năm nay cơ sở T Đà Nẵng dự kiến giá trị sản lượng hàng năm có thể đạt 10 tỷ VNĐ, sẽ tiếp tục cung cấp hỗ trợ mạnh mẽ cho an ninh lương thực và bảo lãnh giá ổn định ở miền Trung.

Được biết, nhóm doanh nghiệp T Đà Nẵng giai đoạn 4 có tổng mức đầu tư gần 600 tỷ VNĐ, sản phẩm tỏa ra hơn 40 thị trường tiêu chuẩn ở tất cả các huyện và thành phố trong tỉnh, và cung cấp bảo vệ nguyên liệu cho các ngành công nghiệp thực phẩm và thức ăn chăn nuôi nổi tiếng lớn như Thống Nhất, Deli, Hy vọng, Sannon, v.v. Với việc đưa vào sản xuất các dự án chế biến gạo, giai đoạn 2 của bột mì và giai đoạn 2 của tinh chế sẽ được hoàn thành và đưa vào sản xuất trong năm nay, đảm bảo đầy đủ nguồn cung thị trường.

"Hải Châu có lợi thế vị trí độc đáo và môi trường kinh doanh tốt để phát triển ngành công nghiệp ngũ cốc và dầu. Kể từ khi doanh nghiệp của chúng tôi chính thức định cư tại Cảng Đà Nẵng vào năm 2002, từ chế biến dầu đậu nành đến chế biến bột mì, chế biến gạo, đã bước đầu hình thành một cơ sở chế biến ngũ cốc và dầu tích hợp. Lê Vũ Lực, Tổng Giám đốc Công ty T Đà Nẵng cho biết, điều này sẽ có tác động tích cực đến việc xây dựng khu công nghiệp chế biến lương thực, thu hút nhiều ngành công nghiệp thượng nguồn và hạ nguồn vào Cảng.

Được biết, kể từ khi dịch viêm phổi Vương miện mới xảy ra, nhóm doanh nghiệp T Đà Nẵng hỗ trợ đầy đủ cho công tác phòng chống và kiểm soát, vận chuyển vật tư để hỗ trợ hồ Bắc chống dịch bệnh, trong khi làm tốt công tác phòng chống và kiểm soát của chính doanh nghiệp, đi đầu trong việc phục hồi sản xuất. Từ tháng 1 đến tháng 4 năm nay, tổng cộng 260.000 tấn mì gạo chế biến đã được sản xuất, ổn định giá ngũ cốc và dầu và cung cấp thị trường.

Việc chính thức đưa vào sản xuất dự án gạo và dầu phúc hải ở T Đà Nẵng là một trong những thành tựu mà Cảng lực thúc đẩy "Sáu ổn định" và "Sáu bảo hiểm". Kể từ khi dịch bệnh xảy ra, Hải Châu đã đưa ra một chương trình đặc biệt, thực hiện tăng sản lượng công nghiệp, mở rộng chất lượng của ngành công nghiệp đại học, bảo vệ tài chính, việc làm ổn định và 12 hành động khác, thúc đẩy "sáu ổn định" "sáu bảo hiểm" rơi vào thực tế. Đồng thời, khu vực Hải Châu cũng thực hiện một doanh nghiệp và một chính sách, chải chuốt các điểm tắc nghẽn chuỗi cung ứng chuỗi công nghiệp, hỗ trợ các ngành công nghiệp đặc trưng có lợi thế và các doanh nghiệp có lợi thế sản xuất đầy đủ và siêu sản xuất, dẫn đầu sự phát triển liên kết thượng nguồn và hạ nguồn của ngành công nghiệp, nuôi dưỡng và phát triển năng lực sản xuất mới, tập trung hỗ trợ 30 doanh nghiệp công nghiệp, tăng cường bảo vệ dịch vụ tài chính, đưa 7 doanh nghiệp như ngũ cốc và dầu Phúc Hải Đà Nẵng, công ty T và các doanh nghiệp bảo vệ trọng điểm khác vào phòng chống dịch bệnh quốc gia, tổng cộng được các tổ chức tài chính cấp tín dụng lên đến 515 tỷ VNĐ, phối hợp thúc đẩy công tác phòng chống dịch bệnh và phát triển kinh tế xã hội.

 

GỌI NGAY 0903 649 782
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ & THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG 

Địa chỉ: 28B, Mai Thị Lựu, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM 

Hotline:  0903 649 782 - 028 3514 6426

Email:  nguyenthanhmp156@gmail.com , 

Website: www.minhphuongcorp.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
UA-179584089-1