THIẾT KẾ XÂY DỰNG HỆ THỐNG THOÁT NƯỚC

Một hệ thống thoát nước là một công trình đơn giản và linh hoạt để thoát nước từ các khu vực có vấn đề của khu vườn của bạn hoặc từ hầm.

THIẾT KẾ XÂY DỰNG HỆ THỐNG THOÁT NƯỚC

 • Mã SP:TK cc
 • Giá gốc:250,000,000 vnđ
 • Giá bán:245,000,000 vnđ Đặt mua

THIẾT KẾ XÂY DỰNG HỆ THỐNG THOÁT NƯỚC

Một hệ thống thoát nước là một công trình đơn giản và linh hoạt để thoát nước từ các khu vực có vấn đề của khu vườn của bạn hoặc từ hầm. Quá trình này khá đơn giản, nó chỉ đòi hỏi sự chuẩn bị và lập kế hoạch, các công cụ và tài liệu phù hợp và một chút thực hành tự làm. Bắt đầu từ bước đầu tiên dưới đây để tìm hiểu làm thế nào để thiết kế xây dựng một hệ thống thoát nước.

1. LẬP KẾ HOẠCH VÀ CHUẨN BỊ

1.1 Kiểm tra khào sát thực địa. Trước khi thiết kế xây dựng một hệ thống thoát nước trong một khu vực cụ thể, hãy chắc chắn rằng bạn nơi mà tất cả các cáp ngầm, đường ống và các tiện ích khác có thể làm cho nó nguy hiểm để đào tại thời điểm đó chính xác.

 • Kiểm tra với chính quyền thành phố và các cơ quan mà bạn có không gian trống để xây dựng hệ thống thoát nước của bạn
 • Ngoài ra hãy chắc chắn rằng bạn có kế hoạch tuyến đường thoát nước của bạn tốt để nó luôn luôn ít nhất một mét từ các bức tường hoặc hàng rào, và cố gắng tránh cực, bụi cây hoặc rễ cây

1.2 Kiểm tra các vấn đề về vùng hoặc dòng chảy. Có những quy định của thành phố chi phối nơi bạn có thể đào.

 • Để hoàn thành dự án của bạn, bạn sẽ cần phải liên hệ với chính quyền địa phương và các văn phòng có liên quan. Nó có vẻ điên rồ, nhưng ngay cả những công việc nhỏ nhất cũng có thể yêu cầu chính quyền đăng ký. Hãy chắc chắn rằng bạn biết các quy tắc của khu vực của bạn trước khi bạn bắt đầu lập kế hoạch bất cứ điều gì.
 • Bạn cũng sẽ cần phải xác định xem hệ thống thoát nước của bạn sẽ gây ra vấn đề cho hàng xóm của bạn hay không, về dòng chảy nước ngầm. Chạy quá nhiều nước vào đất của người khác có thể dẫn đến hậu quả pháp lý.
 • Lý tưởng nhất, hệ thống thoát nước nên xả vào một phần không sử dụng đất, cách xa các tòa nhà và vào đất cát cho phép nước lọc dễ dàng.

1.3 Tìm một con dốc xuống dốc. Để làm việc tốt, hệ thống thoát nước phải được xây dựng trong một độ dốc hơi xuống dốc. Điều này sẽ cho phép nước trượt ra khỏi khu vực vấn đề nhờ lực hấp dẫn một mình.

 • Nếu không có dốc tự nhiên, bạn có thể tạo ra một bằng cách đi sâu hơn và sâu hơn khi bạn đào mương. Các chuyên gia khuyên bạn nên dốc 1% để thoát nước có hiệu quả.
 • Sử dụng sơn để đánh dấu đường mương, sau đó sử dụng thanh, dây và một mức độ để thiết lập độ nghiêng từ một bên của mương khác
 • Nếu bạn không thể tự mình tìm thấy độ nghiêng chính xác của hệ thống thoát nước, bạn có thể yêu cầu một người khảo sát hoặc chuyên gia khác giúp bạn tìm thấy kích thước và vị trí của hệ thống thoát nước. Bạn vẫn có thể tự mình làm điều đó, nhưng bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn nếu người khác đã ký dự án   

1.4 Lấy dụng cụ và vật liệu. Để thiết kế xây dựng một hệ thống thoát nước, bạn sẽ cần phải có một bộ công cụ và vật liệu. Bạn sẽ cần:

 • Một cuộn mô thấm vào nước: điều này sẽ giúp bạn giữ cho các đường ống sạch sẽ và ngăn chặn chúng trở nên tích lũy bằng cách ngăn chặn đất, mảnh vụn và rễ xâm nhập vào hệ thống thoát nước.
 • Một hệ thống thoát nước bằng nhựa đục lỗ: đường kính sẽ phụ thuộc vào mức độ của vấn đề và kích thước của mương. Bạn có thể lựa chọn giữa các đường ống thoát nước linh hoạt, hoặc ống PVC cứng hơn (đắt hơn, nhưng bền hơn và ít dễ bị tắc nghẽn).
 • Sỏi thoát nước sạch: Số lượng túi phụ thuộc vào quy mô của dự án. Sử dụng máy tính trực tuyến để có ước tính dựa trên độ sâu và chiều rộng của mương bạn đã thiết kế.
 • Công cụ: Nếu bạn có kế hoạch đào bằng tay, bạn sẽ cần một cái xẻng. Nếu không, bạn sẽ cần một công cụ đào hoặc bạn sẽ có thể thuê một nhà điều hành có thể sử dụng máy xúc.

2. THIẾT KẾ XÂY DỰNG HỆ THỐNG THOÁT NƯỚC TÒA NHÀ

2.1 Đào mương. Đào mương là phần ít phức tạp nhất trong việc xây dựng hệ thống thoát nước, nhưng đó là phần khó nhất! Nhận trợ giúp từ bạn bè hoặc thành viên gia đình nếu có thể.

 • Chiều rộng và chiều sâu của hệ thống thoát nước bạn đang đào sẽ phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vấn đề và công cụ bạn đang sử dụng. Tuy nhiên, hầu hết là 15 cm rộng và 35-50 cm sâu
 • Công cụ khai quật sẽ giúp bạn thực hiện khai quật rộng hơn (lý tưởng cho các vấn đề nghiêm trọng hơn) và sẽ làm công việc trong một nửa thời gian. Tuy nhiên, sử dụng các công cụ như vậy sẽ làm tăng chi phí bởi vì bạn sẽ phải trả tiền thuê và bạn sẽ phải mua thêm sỏi để lấp đầy cuộc khai quật.
 • Điều tương tự cũng áp dụng nếu bạn muốn thuê ai đó để xử lý máy xúc; các máy này đào rất sâu và tạo ra các lỗ rộng hơn dẫn đến tăng chi phí.
 • Trong khi đào, luôn luôn kiểm tra độ sâu của mương để đảm bảo rằng nó có độ dốc liên tục.

2.2 Lót mương bằng vải. Một khi bạn đã đào xong, bạn sẽ cần phải lót lớp lót bằng vải thấm nước.

 • Để lại khoảng 20 cm vải phụ ở hai bên mương.
 • Giữ vải dư thừa ở hai bên bằng cách sử dụng chân hoặc móng tay.

.3 Thêm sỏi. Đặt khoảng 6 cm sỏi ở dưới cùng của mương, trên vải.

2.4 Đặt đường ống xuống. Đặt các đường ống đục lỗ trong mương, phía trên sỏi. Hãy chắc chắn rằng các lỗ thoát nước đang phải đối mặt xuống, bằng cách này bạn sẽ nhận được hệ thống thoát nước nhiều hơn nữa.

2.5 Yểm trợ đường ống. Thêm sỏi trên đường ống, cho đến khi có 6 đến 10 cm giữa sỏi và đỉnh mương.

 • Giải phóng các mô dư thừa và gấp nó trên lớp sỏi.
 • Điều này sẽ ngăn chặn các mảnh vụn xâm nhập vào hệ thống thoát nước trong khi vẫn cho phép nước đi qua

2.6 Lấp đầy con mương. Điền vào phần còn lại của mương với trái đất thô. Tại thời điểm này bạn có thể hoàn thành việc thiết kế xây dựng hệ thống tháo nước như bạn muốn:

Xem thêm dự án đầu tư

 

GỌI NGAY 0907957895
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ & THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG 
Địa chỉ: 28 B Mai Thị Lựu, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM 
Hotline:  028 3514 6426 - 0903 649 782 
Email:  nguyenthanhmp156@gmail.com
Website: www.minhphuongcorp.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
UA-179584089-1