Khoan ngầm robot kéo ống cáp quang vượt sông, vượt qua đường

Thăm dò trong khi khoan hướng ngang băng qua đường, qua sông và thăm dò từ xa trong khi sử dụng công nghệ khoan HDD...

Ngày đăng: 18-12-2020

1,137 lượt xem

Khoan ngầm robot kéo ống cáp quang vượt sông, vượt qua đường

Thăm dò trong khi khoan hướng ngang băng qua đường, qua sông và thăm dò từ xa trong khi sử dụng công nghệ khoan HDD.

Công nghệ thăm dò trong khi khoan chủ yếu bao gồm hai loại: công nghệ thăm dò trong khi khoan và sóng điện từ phương vị trong khi khoan. Năm 2016, Schlumberger ra mắt nguyên mẫu EMLA với khoảng cách phát hiện phía trước là 30m.

 

Công nghệ khoan ngầm kéo ống từ xa trong khi khoan có thể phát hiện chất lỏng và ranh giới hồ chứa trong khoảng cách hàng chục mét xung quanh giếng, và có các chức năng mô tả hồ chứa trong khi khoan và đo địa chất. Vào năm 2015, Schlumberger đã ra mắt dịch vụ GeoSphere với độ sâu phát hiện là 30m. Nó được sử dụng kết hợp với một bộ ghi nhật ký hoàn chỉnh trong khi công nghệ khoan bao gồm dịch vụ phân tích chất lỏng ở hố sâu SpectraSphere và công nghệ ghi nhật ký bề mặt để tạo ra sự phản ánh chân thực của cấu trúc vỉa và chất lỏng. Lập bản đồ có lợi cho việc tối ưu hóa vị trí giếng, tối đa hóa tiếp xúc với vỉa dầu và cải thiện kế hoạch phát triển mỏ dầu. Dịch vụ EarthStar do Halliburton đưa ra vào năm 2018 đã tăng phạm vi phát hiện lên 61m.

Công nghệ thăm dò trước khi khoan đặt ống ngầm và thăm dò từ xa trong khi khoan có lợi cho việc mô tả vỉa dầu trong khi khoan và địa chất trong khi khoan, xác định kịp thời "điểm ngọt" phía trước và ranh giới vỉa, điều chỉnh kịp thời quỹ đạo giếng khoan và các thông số kỹ thuật khoan, đồng thời hướng dẫn mũi khoan tốt hơn. Để đạt được "điểm ngọt", hãy tăng tốc độ khoan vỉa và sản xuất giếng đơn, đồng thời giảm chi phí dầu mỗi tấn. Nhìn về tương lai, công nghệ khoan ngầm HDD và điều khiển từ xa trong khi khoan sẽ phát hiện nhiều hơn, chính xác hơn, xa hơn và nhanh hơn, đóng vai trò lớn hơn trong việc mô tả hồ chứa trong khi khoan và đo địa chất trong khi khoan, và trở nên thông minh.

Trong quá trình khoan robot kéo ống ngầm vượt sông, nhà thầu khoan ngầm hãy chú ý đến những điểm này, mũi khoan định hướng ngang sẽ tránh xa rủi ro, vì vậy bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn.

 

 

Minh Phương Corp đã tham gia công tác giám sát thi công công trình khoan kéo ống ngầm nhiều năm, trong quá trình thi công công trình khoan ngầm HDD, khoan định hướng ngang là lợi nhuận cao nhất và rủi ro nhất. Trong lần xây dựng gần đây nhất, có một điểm sụt lún mặt đất, và hơn 20.000.000 đồng đã được bồi thường. Chia sẻ nhiều năm kinh nghiệm ở đây, đọc kỹ bài viết sẽ cho phép bạn tăng lợi nhuận và tránh xa rủi ro.

Định hướng của đất cứng, cát và đá cuội

  1. Lựa chọn bit thí điểm

Đầu tiên bạn phải hiểu rõ điều kiện địa chất của địa tầng xung quanh, và phải để bên A khảo sát địa chất. Nếu chủ yếu là đội hình mềm thì sử dụng côn lái lớn hơn để điều khiển hướng chuyển hướng càng sớm càng tốt. Nếu cát, đá cuội và các thành phần cứng là vật liệu chính thì nên sử dụng loại mỏ vịt. Mũi dẫn hướng có diện tích tấm nhỏ nên được hàn với một số tấm hợp kim nhất định và góc cạnh hàn không được quá dài.

  1. Kỹ năng vận hành khởi động

Khi mũi khoan ngang vượt qua lớp cát, lớp cuội, lớp kết cấu cứng, khi muốn đổi hướng quỹ đạo, muốn đẩy vào một cách mù mịt, ống khoan sẽ bị cong, đường thoát nước của mũi khoan sẽ bị chặn, v.v., do đó bạn nên sử dụng kích phụ có xoay. Phương thức hoạt động. Ví dụ, nếu bạn muốn chuyển hướng lên trên, người vận hành nên điều khiển lực tiến dao khi ống khoan sắp uốn cong, đồng thời điều khiển tay quay bằng tay còn lại để làm cho phương vị mũi khoan nằm giữa hướng 11-1 và mũi khoan quay trái phải trong khoảng này, khoan từ từ Hiệu quả tốt, đồng thời phải chú ý đến tỷ lệ bùn ( dung dịch khoan), đặc biệt là cát và sỏi khó tạo thành lỗ, cần cấu hình bùn có khối lượng riêng lớn hơn.

 

 

Các vấn đề khi mở rộng không khí

1. Cổ co: Doa lớp đất mềm dễ bị cổ, bạn nên kéo nhẹ và quay chậm, để ý bảng thiết bị, chọn tay gạt bùn chắc chắn để cân bằng áp suất trong lỗ và duy trì lỗ.

2. Sập hố: Doa lớp đất sét pha cát, lớp cát và lớp đất lấp rời rất dễ gây sập hố, kẹt mũi khoan, dính. Sử dụng bùn pha rắn, tay gạt bùn pha rắn dạng keo nặng. Nếu lỗ thủng tại vị trí chất đống đá tảng, chỉ có thể doa lỗ nếu tảng đá được lấy ra. Cách làm: kéo nhẹ và xoay từ từ, sau khi doa đi qua lỗ bị xẹp thì đẩy mũi khoan ra sau, phóng to lại hoặc phóng to lại.

Sự cố rò rỉ bùn hoặc không chảy lại

1. Khi doa lớp đất đắp nền yếu, mực nước ngầm thấp, lớp sét pha cát, lớp đất yếu dưới đáy sông, bùn không trào lại từ hố mà rò rỉ từ hố, phải kiểm soát và tăng lượng bùn vào. Đối với nồng độ và độ nhớt của bùn, xi măng hoặc tro bay có thể được thêm vào bùn để kiểm soát sự mất mát trong trường hợp nghiêm trọng.

2. Khi doa hoặc kéo lại đặt đường ống

Khi doa hoặc kéo lùi việc đặt ống, bùn thường xuyên từ mặt đất từ ​​lỗ khoan, một nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bùn thấm là do doa và quá nhiều bùn dư trong đường ống làm tắc lỗ khoan, và bùn không thể trở lại từ lỗ khoan. Bùn tạo thành bề mặt có áp suất cao trong hố và thấm ra khỏi mặt đất; thứ hai là lớp đất nền lỏng lẻo để lại rãnh cho bùn và kênh bùn thấm ra khỏi mặt đất. Tôi gặp trường hợp này trong quá trình xây dựng nhà kính, tôi đã bồi thường cho tên làng hơn 20.000 tệ và bị lỗ nặng. Các biện pháp ngăn bùn thấm: một là tăng độ sâu khoan; hai là thay đổi kết cấu mũi khoan, sử dụng loại lưỡi (a), đầu coban kiểu máng (b), trộn bùn vào bùn càng nhiều càng tốt; thứ ba, mũi khoan, Bộ phận chia bùn phải kiểm soát được nồng độ, độ nhớt và tốc độ dòng chảy của bùn theo điều kiện hình thành, tăng khả năng bảo vệ thành bùn, khả năng huyền phù và loại bỏ phoi, để lỗ khoan được hình thành và kênh bùn chảy ngược ra ngoài lỗ không bị cản trở.

 

 

Sự cố trong ống kéo

1. Nguyên nhân hỏng hóc thiết bị, thời điểm tốt nhất để trì hoãn việc kéo ống là do cặn bùn trong hố.

2. Địa hình phức tạp và thiếu các thanh chắn bùn tương ứng gây biến dạng ống và giữ ống.

3. Đường ống bị biến dạng và vỡ do chất lượng đường ống được đặt.

 

Có thể bạn muốn biết:

Phương pháp khoan qua đường bằng robot

Biện pháp thi công khoan ngầm bằng robot

Thi công cọc khoan nhồi dưới nước

 

GỌI NGAY 0903 649 782
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ & THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG 

Địa chỉ: 28B, Mai Thị Lựu, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM 

Hotline:  0903 649 782 - 028 3514 6426

Email:  nguyenthanhmp156@gmail.com , 

Website: www.minhphuongcorp.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
UA-179584089-1