Thuyết minh dự án đầu tư Khu du lịch sinh thái Cồn Cái Gà

Quy hoạch xây dựng một Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Cồn Cái Gà, mang tính đặc trưng riêng biệt, tận hưởng tối đa cảnh quan thiên nhiên xung quanh gồm cây xanh…,

Ngày đăng: 16-06-2021

3,300 lượt xem

Thuyết minh dự án đầu tư Khu du lịch sinh thái Cồn Cái Gà

Đơn vị tư vấn lập dự án đầu tư xây dựng công trình

 • Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư và Thiết kế xây dựng Minh Phương
 • Địa chỉ: 28 B Mai Thị Lựu, phường ĐaKao, quận 1, Tp.HCM.
 • Điện thoại: (028) 22142126                        ;           Fax:   (08) 39118579

Mô tả sơ bộ dự án

 • Tên dự án: Khu du lịch sinh thái Cồn Cái Gà.
 • Địa điểm: Tại xã Long Thới, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre;
 • Quỹ đất của dự án: 1,177,229 m2 thuộc đất Cồn Cái Gà được sử dụng vào việc trồng cây nông nghiệp công nghệ cao kết hợp du lịch sinh thái.
 • Mục tiêu đầu tư: Trong quần thể làng văn hóa du lịch huyện Chợ lách dự án khu du lịch sinh thái Cồn Cái gà với mục tiêu trồng cây ăn trái, cây nông nghiệp công nghệ cao, phủ xanh đất trống; bảo vệ môi trường sinh thái, chống xói mòn, rửa trôi, thoái hóa đất, từng bước làm giàu đất và trồng cây xanh các loại, kết hợp mô hình một khu du lịch tổng hợp nhiều loại hình du lịch sinh thái - văn hóa với các loại hình khai thác như: Khu nhà nghỉ dưỡng Bugalow, bể bơi nhân tạo, khu vui chơi giải trí, kinh doanh nhà nghỉ, nhà hàng ăn uống, du lịch sinh thái, khu vui chơi du lịch sinh thái, các công trình và cảnh quan sẽ được bố trí hài hoà tự nhiên phục vụ tốt nhu cầu của du khách, phù hợp với phát triển du lịch tổng thể của vùng với tiêu chuẩn cao cấp.
 • Tổng vốn đầu tư khoảng: 110,000,000,000 đồng,

Bằng Chữ: Một trăm mười tỷ đồng.

 •  Trong đó vốn chủ sở hữu của Công ty Cổ phần Dịch vụ du lịch và Bất động sản Ngọc Châu là 77 tỷ đồng; vốn vay thương mại là 33 tỷ đồng.
 • Tiến độ thực hiện dự án:
 • Thời gian xây dựng: từ tháng quý I năm 2022 đến tháng 12 năm 2023.
 • Thời gian vận hành sản xuất kinh doanh: từ tháng 1 năm 2024.
 • Hình thức đầu tư: Đầu tư xây dựng mới
 • Hình thức quản lý: Công ty Cổ phần Dịch vụ du lịch và Bất động sản Ngọc Châu trực tiếp quản lý dự án. Quá trình hoạt động của dự án được sự tư vấn của các chuyên gia trong nước và nước ngoài.
 • Nguồn vốn đầu tư : (đầu tư bằng nguồn vốn tự có và nguồn vốn huy động từ các thành phần kinh tế khác kể cả nguồn vốn vay.)

Thời hạn đầu tư:

 • Thời hạn đầu tư của dự án là 50 năm và khả năng xin gia hạn thêm.

CHƯƠNG 2: NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG

CHƯƠNG 3: MỤC TIÊU VÀ SỰ CẦN THIẾT PHẢI ĐẦU TƯ

Sự cần thiết phải đầu tư dự án

Dự án nhằm mục đích:

1/ Giúp người dân và du khách tiếp cận các dịch vụ du lịch sinh thái theo mô hình mới tại địa phương với chi phí thấp. Cung cấp các sản phẩm nông nghiệp như thủy sản, cây ăn trái, rau củ quả; được lưu trù nghĩ dưỡng trong các khu nhà nghỉ Bugalow theo phong cách dân dã miệt vườn.

2/ Tạo ra một hệ sinh thái du lịch bền vững dựa trên các nguồn lực sẵn có của địa phương thích hợp với các loại cây ăn trái và cây giống, hoa kiểng. Đất đai màu mỡ, nước ngọt quanh năm là những yếu tố thiên nhiên rất thuận lợi giúp cho người dân Chợ Lách tạo ra một vùng cây ăn trái đặc sản thuộc loại trù phú nhất Nam Bộ. Ngoài ra, nghề trồng hoa kiểng, cây giống cũng nhờ đó mà phát triển. Những tiềm năng cây trái, hoa kiểng đã tạo nên cho vùng đất dự án những sản phẩm du lịch đặc thù từ cây cảnh, hoa kiểng và những loại trái cây ngon trong vườn mà du khách có thể tham quan và trải nghiệm.

3/ Thực hiện chiến lược phát triển Khu du lịch sinh thái chủ đầu tư sẽ tạo ra mô hình cụ thể phù hợp với quy hoạch và chủ trương chính sách chung, góp phần vào việc phát triển tăng tốc chung của tỉnh Bến Tre ….

 Để xúc tiến việc thành lập và đầu tư xây dựng Khu du lịch sinh thái nông nghiệp tuần hoàn kết hợp du lịch sinh thái công ty đã hoàn thiện phương án đầu tư. Dự kiến sơ bộ về phương án kinh doanh cũng như kế hoạch hoàn vốn, trình UBND tỉnh cùng các sở, ban ngành để nhất trí chủ trương đầu tư xây dựng dự án đi vào hoạt động sẽ đóng góp một phần nhỏ phúc lợi an sinh cho xã hội nói chung và cũng là thêm một lựa chọn cho người dân địa phương và du khách.

Xây dựng khu nông nghiệp tuần hoàn kết hợp du lịch sinh thái với mong muốn đáp ứng nhu cầu về sức khoẻ và du lịch trên địa bàn, các khu vực lân cận và du khách, góp phần thực hiện chính sách và mục tiêu phát triển của đất nước. Bên cạnh đó, dự án này cũng góp phần tạo điều kiện công ăn việc làm cho lao động trên địa bàn.

Dự án nhằm thu hút một lượng khách du lịch từ Miền đông nam bộ, Miền Trung, thành phố HCM và khách nước ngoài đến với Chợ Lách thông qua các chương trình du lịch lữ hành quốc tế, du khách đến khu du lịch để khám phá một loại hình mới du lịch sinh thái, dã ngoại, du lịch sông nước là một điều kiện rất tốt để khai thác tiềm năng khách du lịch từ các địa phương, vùng miền khác của cả nước tham quan tìm hiểu Chợ Lách. Do đó, để xúc tiến việc thành lập và đầu tư xây dựng, Công ty đã hoàn thiện phương án đầu tư. Dự kiến sơ bộ về phương án kinh doanh cũng như kế hoạch hoàn vốn, trình UBND huyện Chợ Lách cùng các sở, ban ngành để nhất trí chủ trương. Đầu tư xây dựng dự án Khu du lịch sinh thái Cồn Cái Gà, sẽ đóng góp một phần nhỏ vào quỹ phúc lợi an sinh cho xã hội nói chung, và cũng là thêm một lựa chọn nơi du lịch, vui chơi thư giãn cho khách du lịch trong và ngoài nước tới thăm huyện Chợ Lách.

 Những năm gần đây lượng du khách đến với du lịch huyện Chợ Lách ngày càng tăng cao với xu hướng chất lượng cao và nhu cầu sử dụng đa dạng các sản phẩm du lịch. Do vậy các cơ sở du lịch phục vụ hiện có trên địa bàn đã bắt đầu bộc lộ những hạn chế, tỏ ra không phù hợp trong thời kỳ mới, do cơ sở hạ tầng xuống cấp các sản phẩm du lịch chưa đa dạng và phong phú, chất lượng các dịch vụ chưa cao.

Xuất phát từ nhu cầu đó, việc xây dựng khu du lịch đáp ứng những nhu cầu và mong đợi của du khách và khai thác tiềm năng du lịch vốn có, tạo ra các cảnh quan du lịch mới góp phần xây dựng, bảo vệ khai thác các nguồn tài nguyên du lịch là rất cần thiết. Chính vì những yếu tố trên, Chủ đầu tư đề xuất việc xây dựng Khu du lịch với qui mô đầu tư đạt tiêu cho du lịch sinh thái. Chúng tôi tin rằng dự án ra đời sẽ mang lại những thành quả về mặt kinh tế xã hội, phù hợp với qui hoạch và định hướng phát triển du lịch trong tương lai của tỉnh Bến Tre.

Từ thực tế yêu cầu, nguyện vọng của đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bến Tre, việc đầu tư dự án du lịch sinh thái kết hợp các hoạt động văn hoá thể thao tạo ra một dự án mang tính điểm nhấn trong hoạt động kinh tế xã hội của huyện Chợ Lách trở thành nguyện vọng nhu cầu khách quan và thiết thực mà vai trò chủ đạo trong thực hiện dự án được gắn liền với trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền, các tổ chức xã hội chính trị và nhân dân huyện với sự phối hợp chặt chẽ và trách nhiệm của nhà đầu tư.

Thực hiện chiến lược phát triển Làng văn hóa du lịch huyện Chợ Lách chủ đầu tư sẽ tạo ra mô hình cụ thể phù hợp với quy hoạch và chủ trương chính sách chung, góp phần vào việc phát triển tăng tốc chung của huyện và tỉnh Bến Tre đặc biệt là du lịch và du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng kết hợp thể thao, giải trí, dịch vụ du lịch sinh thái thưởng ngoạn những mô hình du lịch tự nhiên độc đáo,….

Dự án nhằm thu hút một lượng khách du lịch quốc tế đến với huyện Chợ Lách thông qua các chương trình du lịch lữ hành quốc tế, du khách đến khu du lịch để khám phá một loại hình mới. Do đó, để xúc tiến việc thành lập và đầu tư xây dựng Khu du lịch sinh thái Cồn Cái Gà. Công ty đã hoàn thiện phương án đầu tư. Dự kiến sơ bộ về phương án kinh doanh cũng như kế hoạch hoàn vốn, trình UBND tỉnh Bến Tre cùng các sở, ban ngành để nhất trí chủ trương đầu tư xây dựng dự án Khu du lịch, dự án đi vào hoạt động sẽ đóng góp một phần nhỏ phúc lợi an sinh cho xã hội nói chung, cho huyện Chợ Lách và cũng là thêm một lựa chọn nơi du lịch sinh thái, vui chơi thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng của nhân dân địa phương và khách du lịch trong và ngoài nước.

Khu du lịch có tính khả thi bởi các yếu tố sau:

 • Tạo ra được một mô hình cụ thể phù hợp với các quy hoạch và chủ trương, chính sách chung, góp phần vào việc phát triển du lịch sinh thái của tỉnh Bến Tre đưa ra. Mặt khác, đời sống kinh tế - xã hội Việt Nam ngày càng phát triển. Trong những năm gần đây, nước ta đã giảm nhanh được tình trạng nghèo đói, bước đầu xây dựng nền kinh tế công nghiệp hóa, đạt được tốc độ tăng trưởng kinh tế cao đi đôi với sự công bằng tương đối trong xã hội. Đối với chủ đầu tư đây là một dự án lớn. Đặc biệt qua dự án vị thế, uy tín và thương hiệu của chủ đầu tư sẽ tăng cao, tạo dựng thương hiệu mạnh trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ và quảng bá du lịch, tạo một phần thu nhập từ dự án cho địa phương. Như vậy, có thể nói việc đầu tư xây dựng Khu du là tất yếu và cần thiết, vừa thoả mãn được các mục tiêu và yêu cầu phát triển du lịch, thể thao, giải trí, thư giãn vừa đem lại lợi nhuận cho chủ đầu tư.

I.1 Mục tiêu đầu tư Khu du lịch sinh thái Cồn Cái Gà

Trồng cây ăn trái, cây nông nghiệp công nghệ cao phủ xanh đất trống; bảo vệ môi trường sinh thái, chống xói mòn, rửa trôi, thoái hóa đất, từng bước làm giàu đất, kết hợp mô hình một khu du lịch tổng hợp nhiều loại hình du lịch sinh thái - văn hóa. Tận dụng những lợi thế của địa điểm gần biển, dự án nằm trên khu đất cao có tầm nhìn rộng việc xây dựng một dư án dịch vụ du lịch sinh thái, văn hoá, nghỉ dưỡng có dấu ấn tri thức tạo ra được sản phẩm là một dự án mang điểm nhấn hội đủ các yếu tố sạch đẹp có không gian văn hóa truyền thống, có hiệu quả kinh tế góp phần phát triển kinh tế xã hội địa phương đáp ứng nhu cầu thị trường du lịch theo định hướng phát triển quy hoạch tổng thể kinh tế xã hội của Chợ Lách .

Phát triển hệ sinh thái tự nhiên: Tận dụng khai thác các nguồn cây xanh trong khu du lịch. Áp dụng những kỹ thuật của các nghệ nhân đem về lai tạo nhân giống nhằm tạo ra Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái với mảng cây xanh mọi miền và vườn cây quý. Sử dụng bãi đất trống đưa vào sử dụng có hiệu quả nguồn quỹ đất, phát triển hệ thống sinh thái đa dạng bảo đảm tính bền vững của dự án phù hợp xu thế phù hợp chính sách quốc gia về ứng phó với biến đổi khí hậu.

Sử dụng những tri thức, khả năng kinh nghiệm về quy hoạch, kiến trúc và quản lý mang phong cách kinh doanh doanh mới, hiện đại để tạo ra được những công trình có giá trị mang tính hiện đại kết hợp, phong cách riêng thu hút được nguồn du khách, hoạch định được định hướng hoạt động kết nối các địa phương ngoài tỉnh, quốc tế. Tạo ra công trình mang biểu tượng đặc trưng của địa phương, một Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái xanh sạch đẹp, và là công trình mang tính điển hình trong định hướng có đầy đủ các tiện nghi, phục vụ tốt nhu cầu ngày càng cao của du khách trong và ngoài nước về chất lượng cũng như số lượng phục vụ nhằm thu hút khách du lịch đến với tỉnh Bến Tre nói chung và khu du lịch nói riêng.

Kết gắn, liên kết và thúc đẩy sự phát triển Du lịch đối với những địa danh và thế mạnh của tỉnh nhà đồng thời tạo cơ sở hạ tầng phát triển ngành du lịch đối với địa phương tỉnh Bến Tre. Góp phần đóng góp nguồn ngân sách, tạo việc làm ổn định và lâu dài cho một số lao động trong vùng, thúc đẩy thay đổi bộ mặt kinh tế xã hội tại địa phương.

Chợ Lách lâu nay được biết đến với vẻ đẹp hoang sơ nguyên bản đang dần trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều du khách trong nước và quốc tế. Hiểu rõ lợi thế về vị trí đầu tư, sự thiếu hụt cơ sở lưu trú có chất lượng cao cùng những chính sách ưu đãi của Chính phủ trong việc phát triển du lịch huyện Chợ Lách nói riêng và du lịch cả nước nói chung, Công ty Cổ phần Dịch vụ du lịch và Bất động sản Ngọc Châu rất mong muốn được triển khai dự án “Khu du lịch sinh thái Cồn Cái Gà” nằm trong quần thể làng văn hóa du lịch Chợ Lách tại xã Long Thới, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

CHƯƠNG 4: ĐỊA ĐIỂM XÂY DỰNG

Mô tả địa điểm xây dựng và lựa chọn địa điểm

Hai con sông lớn là Hàm Luông và Cổ Chiên cùng nhiều nhánh sông nhỏ là nguồn tài nguyên du lịch sông nước cho huyện Chợ Lách. Đến thị trấn Chợ Lách, du khách được đi du thuyền trên sông Cổ Chiên ngắm khung cảnh sông nước hữu tình, hai bên là những vườn trái cây. Nơi đây còn hiện diện nhiều cồn như cồn Phú Đa, cồn Phú Bình, cồn Cái Gà..., là nơi du khách có thể thưởng ngoạn bằng đường sông và thưởng thức những đặc sản địa phương tại đây.

Dự án Khu du lịch sinh thái Cồn Cái Gà với diện tích đất, mặt nước, mặt bằng dự kiến sử dụng 1.177.229 m2.

Khí hậu thời tiết

Khí hậu chia làm 2 mùa rõ rệt mùa khô bắt đầu từ tháng 11 âm lịch đến tháng 4 âm lịch năm sau và mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 âm lịch đến tháng 10 âm lịch năm sau, nên chế độ dài của ngày lớn. Mùa khô số giờ nắng trung bình mỗi ngày là 7-8giờ/ngày, mùa mưa số giờ nắng trung bình 4-6 giờ/ngày.

Vậy, số giờ nắng nhiều, nhiệt độ cao năng lượng bức xạ nhận khá lớn, trung bình hàng năm là 130-140kcal/cm2 nên chế độ đó thích hợp để phát triển nhiều loại hình du lịch ngoài trời. Theo số liệu quan trắc khí tượng của Phòng thống kê huyện Chợ Lách thì khí tượng huyện Chợ Lách có những đặc điểm như sau:

Hệ thống kênh rạch ở Chợ Lách gồm 25 nhánh sông lớn nhỏ chạy ngang dọc, nước ngọt quanh năm. Bên cạnh kênh xáng Chợ Lách, có các sông: Thông Lưu (Phú Phụng - Vĩnh Bình), Cái Mít (Sơn Định), Lai Phụng, Hang Chuột (Hòa Nghĩa), Cái Nhum (Long Thới), Cái Mơn (Vĩnh Thành), Cái Tắc, Cái Hàng (Hưng Khánh Trung), rạch Sâu, rạch Chiếc (Vĩnh Hòa), Bảo Vàng (Phú Sơn), rạch Cái Tre (Tân Thiềng). Tất cả các sông rạch này nối liền nhau như những mạch máu đi khắp huyện, rất thuận lợi cho giao thông đường thủy cung cấp nước tưới cho nông nghiệp.

Huyện Chợ Lách quanh năm có nguồn nước ngọt dồi dào, được bao bọc bởi sông Cổ Chiên và sông Hàm Luông. Bên cạnh đó, Chợ Lách có hệ thống kênh rạch chằng chịt thông với nhau và nối liền với các sông lớn, không chỉ thuận lợi cho giao thông thủy mà còn tạo nên nguồn tài nguyên nước dồi dào quanh năm phục vụ cho sản xuất nông nghiệp. Đặc điểm thủy văn tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển du lịch đường sông tại Làng VHDL Chợ Lách.

 Hệ thống thoát nước mặt

San nền: hiện tại khu đất đa số là đất cây tạp tự nhiên, nên thuận lợi cho công tác đền bù và san lấp mặt bằng.

Thoát nước mưa: trong khu vực thiết kế không có hệ thống thoát nước mưa. Nước mưa được thoát tự nhiên theo độ dốc địa hình.

Hệ thống thoát nước tự chảy theo hệ thống thoát nước của công trình.

 Hệ thống thoát nước bẩn, vệ sinh môi trường

Dự án sẽ xây dựng hệ thống xử lý nước thải độc lập với hệ thống thoát nước mưa. Rác thải được thu gom và chuyển về bãi rác tập trung.

Hệ thống cấp điện, chiếu sáng công cộng

Dọc đường giao thông hiện hữu (dọc theo đường lộ) có đường dây trung áp cung cấp điện cho khu vực.

Nhu cầu Cấp điện áp:

* Hệ thống chiếu sáng, chiếu sáng giao thông:

+ Lưới hạ thế chiếu sáng: sử dụng cáp đồng bọc cách điện 600V tiết diện 3M11 + M6 để cấp điện cho hệ thống chiếu sáng. Cáp chiếu sáng được đi trong ống nhựa chịu lực 40 hoặc ống sắt tráng kẽm 40 chôn ngầm dưới đất.

+ Trụ chiếu sáng: sử dụng trụ thép tráng kẽm hình côn bát giác cao 8m (chiếu sáng các trục giao thông chính) hoặc cao 6m (chiếu sáng đường giao thông phụ).

+ Đèn chiếu sáng: chiếu sáng đường giao thông chính dùng đèn cao áp Sodium ánh sáng vàng 250W - 220V. Chiếu sáng đường giao thông phụ dùng đèn cao áp Sodium ánh sáng vàng 150W - 220V. Đối với các lối đi sẽ bố trí các đèn chiếu sáng trang trí để chiếu sáng dọc theo các lối đi.

Nhu cầu nước:

- Khu vực thiết kế chưa có hệ thống cấp nước tập trung.

 * Nguồn cấp nước:

- Áp dụng tiêu chuẩn 3989/1982 về cấp thoát nước

* Tiêu chuẩn dùng nước:

Nước cho sinh hoạt : 200l/người/ngày

  Q = 140-182m3/ngày, trong đợt 1 chỉ sử dụng 70% (Q = 97-127m3/ngày)

Nước tưới cây                       : 20%   Q

- Được cấp vào bằng 1 đồng hồ nước.

- Dùng ống PVC 150, 100,  80 dẫn nước đến các hạng mục công trình.

* Khối lượng ống sử dụng:

- Mạng lưới cấp nước dùng ống PVC 150, 100,  80.

Thoát nước bẩn và vệ sinh môi trường:

Giải pháp thoát nước bẩn: Hệ thống thoát nước bẩn dùng ống BTCT D300 và D400

Thoát nước bẩn từ các nhà vệ sinh được tập trung ra cống ngầm thu nước và thoát về khu xử lý nước bẩn. Sau khi xử lý, nước được chứa vào các bể nước ngầm, sau đó lấy nước đó tưới vào các bãi cỏ, vườn cây.

* Vệ sinh môi trường:

Thực hiện lập Báo cáo đánh giá tác động Môi trường. Xây dựng hệ thống thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải, nước thải và chế độ quan trắc hàng năm theo quy định Pháp luật Môi trường.

Cây xanh: Khu cây xanh công cộng nhằm mục đích tạo bóng mát và cảnh quan môi trường trong lành cho khu nhà hàng. Dọc theo trục chính bố trí các hàng cây nhằm tạo góc nhìn tập trung hướng về trung tâm. Các lối đi, đường nội bộ được trồng các loại cây như sứ đại,… vừa tạo bóng mát vừa có hoa góp phần tăng thêm sự  sinh động của khu vực. Xen lẫn các lối đi bộ, lối mòn trong các khu là các cụm cau, được bố trí thích hợp tạo nên những điểm nhấn trên lối đi. Dự trù tổng diện tích trồng cây xanh của toàn khu trên dưới 30% nguồn quỹ đất.

Hệ thống chống sét: Các công trình trong khu vực được bảo vệ chống sét với cấp chống sét là cấp 3.

Khu vực được bố trí các kim thu sét cầu có bán kính 85m, 102m bố trí tại các điểm cao khu vực. Trên nóc các công trình có bố trí chống sét đặt kim với cao độ +6m so với điểm cao nhất của công trình. Các biện pháp chống sét được áp dụng ngay khi bắt đầu thi công xây lắp các kết cấu bằng kim loại ở trên cao, ngoài trời.

Khi xây dựng xong công trình phải hoàn chỉnh các trang thiết bị chống sét. Sau khi lắp đặt được tiến hành thử nghiệm, nghiệm thu. Trong quá trình sử dụng được thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng định kỳ.

 Nhận xét chung về hiện trạng

- Ưu điểm của khu đất:

+ Nằm trong khu vực trọng điểm đầu tư phát triển của khu phức hợp du lịch của Chợ Lách tỉnh Bến Tre, vì vậy sẽ tạo nhiều cơ hội để phát triển kinh tế của huyện Chợ Lách và cả tỉnh Bến Tre.

+ Cách sân bay TSN 80 Km nên rất thuận lợi về mặt giao thông.

+ Có sự đảm bảo nguồn khách du lịch cho dự án khi số lượng khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan Chợ Lách ngày càng tăng.

+ Không nằm trong khu vực có hiện tượng sạt lở. Không nằm trong phạm vi môi trường có nguy cơ ô nhiễm.

+ Khu vực thiết kế chủ yếu là đất vườn tạp tự nhiên giá trị kinh tế không cao, có thể chuyển đổi chức năng sử dụng, cải tạo để khai thác sử dụng cho xây dựng.

+ Có tiềm năng rất lớn trong việc khai thác và tận dụng các lợi điểm về vị trí, hiện trạng về địa hình và địa chất thủy văn, vì hiện trạng chưa có nhiều công trình, đa số là công trình cấp thấp, tạm. 

+ Có khả năng đầu tư thuận lợi khi xây dựng không phải đền bù nhiều.

- Nhược điểm của khu đất

Khu vực nghiên cứu có địa hình và hệ sinh thái đa dạng, do đó cần được nghiên cứu kỹ khi chọn vị trí xây dựng các công trình và các cao độ để cân bằng đào đắp, sao cho hợp lý nhất về mặt kinh tế, tính thẩm mỹ và về mặt môi trường sinh thái.

Dự án đầu tư xây dựng dự án nằm trong khu vực quy hoạch khu du lịch nhằm phát triển dịch vụ du lịch sinh thái và du lịch biển, đảo. Với tầm quan trọng to lớn về vị trí chức năng cùng với hiện trạng thực tế đất đai chưa được khai thác đúng mức, thì việc phát triển một khu du lịch với các tiêu chuẩn phù hợp với nhu cầu trước mắt và lâu dài của người dân tại địa phương và đón du khách du lịch là tất yếu và cần thiết. 

Phân tích địa điểm xây dựng dự án

 • Hiện trạng đất đầu tư: Công ty hiện xin chấp thuận đất quy hoach du lịch sinh thái, giới thiệu tổng thể về khu đất công cái gà của dự án tại xã Long Thới, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre có tứ cận được xác định như sau:
 • Phía Bắc tiếp giáp sông Hàm Luông;
 • Phía Tây tiếp giáp sông Hàm Luông;
 • Phía Nam tiếp giáp sông Hàm Luông.;
 • Phía Đông tiếp giáp sông Hàm Luông.

 Nhận xét địa điểm xây dựng dự án

 • Địa điểm này đảm bảo các điều kiện cơ bản cho việc trồng cây nông nghiệp công nghệ cao kết hợp với xây dựng dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái, ít tốn kém và không ảnh hưởng đến đời sống xã hội trong vùng, phù hợp với đặc điểm về quy hoạch và kế hoạch phát triển du lịch của địa phương.
 • Điều kiện kinh tế xã hội bảo đảm phù hợp cho công việc đầu tư du lịch, tiếp cận thị trường. Tuy nhiên do mới bắt đầu hình thành nên hạ tầng cơ sở chưa thể hoàn chỉnh ngay khi bắt đầu thực hiện Dự án đầu tư Khu du lịch sinh thái Cồn Cái Gà

Phương án đền bù giải phóng mặt bằng

Tổng quỹ đất đầu tư xây dựng dự án là 1,177,229 m2 đất tại Cồn Cái Gà địa bàn xã Long Thới, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre chủ đầu tư trực tiếp nhận quản lý và thực hiện dự án du lịch sinh thái theo nguyên tắc sau.

Chính sách bồi thường - Mô tả hiện trạng khu đất

Dự án Khu du lịch sẽ tiến hành theo phương án giữ nguyên hiện trạng tái định cư tại chổ cho các hộ dân có đất hợp pháp và chỉ tiên hành giải phóng mặt bằng làm đường và xây dựng các nhà nghỉ bugalow trên phần đất được nhà nước giao. Đất dự án chủ yếu là đất trồng cây sử dụng vào mục đích trồng cây nông nghiệp và cây lâu năm. Khi đầu tư xây dựng dự án theo quy hoạch được phê duyệt, Chủ đầu tư sẽ tiến hành trồng và quản lý theo quy định của pháp luật và cơ chế chính sách của UBND tỉnh Bến Tre, các phần đất không xây dựng công trình sẽ tiến hành chăm sóc, trồng mới để bảo tồn, phát triển các nguồn cây cảnh, cây ăn trái của địa phương và nâng cao giá trị sinh thái của Dự án.

Nhận xét chung về hiện trạng

 • Các điều kiện tự nhiên, địa hình, khí hậu thuận lợi cho phát triển du lịch. Đây là vùng có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, thu hút được du khách trong nước và quốc tế. Là một điểm đến du lịch thu hút du khách trong nước và quốc tế trong tương lai.
 • Dự án đầu tư xây dựng Khu du lịch nằm trong khu vực quy hoạch. Với tầm quan trọng to lớn về vị trí chức năng cùng với hiện trạng thực tế đất đai chưa được khai thác đúng mức, thì việc phát triển một Khu du lịch với các tiêu chuẩn phù hợp với nhu cầu trước mắt và lâu dài của người dân tại địa phương và đón du khách thập phương là tất yếu và cần thiết. 

Đánh giá chung: Nhìn chung huyện Chợ Lách hiện tại cơ sở vật chất và hạ tầng kỹ thuật cơ bản đã có hệ thống ở mức độ vừa, hiện nay các dịch vụ du lịch còn manh nha, đơn điệu, sản phẩm du lịch chưa đa dạng, nghiệp vụ du lịch hầu như chưa đáp ứng với nhu cầu của khách hàng, vì vậy nhà đầu tư cần xây dựng dự án nhiều loại hình hoạt động bổ trợ lẫn nhau trong đó tập trung xây dựng một số công trình, các dịch vụ du lịch mang tính truyền thống với đa dạng sản phẩm là một nhu cầu cấp bách và cần thiết. Việc nhà đầu tư tiến hành thủ tục đầu tư dự án này là rất phù hợp với nhu cầu phát triển của du lịch. 

CHƯƠNG 5: QUI MÔ ĐẦU TƯ VÀ GIẢI PHÁP XÂY DỰNG

Hình thức đầu tư

 •  Đầu tư xây dựng mới Khu du lịch sinh thái Cồn Cái Gà là cơ sở du lịch sinh thái nghỉ dưỡng được đầu tư xây dựng mới kết hợp trồng và quản lý cây nông nghiệp phù hợp với các tiêu chuẩn về du lịch, môi trường...
 • Đầu tư xây dựng Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Cồn Cái Gà trên khu đất 1,177,229 m2. Áp dụng giải pháp xây dựng công trình kiến trúc thân thiện môi trường, sinh thái, mang đặc sắc văn hóa nhưng không làm mất đi tính trang nhã và tiện dụng và bảo tồn các loại cây rừng.
 1. Nhà điều hành và khu dịch vụ trên bờ: Diện tích 4,300 m2.
 • Kết cấu chính là móng và đà kiềng bê tông cốt thép (BTCT), cột BTCT, nhà xây gạch xà gồ thép,  tường gạch sơn nước, trần thạch cao khung nổi, cửa gỗ kính. Được bố trí các phòng chức năng phù hợp quy hoạch.
 • Nhà bảo vệ
 • Cổng và hàng rào
 • Bãi đậu xe
 1.  Cầu cảng đón khách:
 • Kết cấu bê tông chịu lực và được gia cố bằng hệ thống cọc bê tông và cừ gia cố chống sạt lở đất.

Diện tích mặt bằng khu du lịch dự kiến

 1. Quy mô và tính chất:
 • Diện tích đất: 1,177,229 m2.
 • Công suất phục vụ: khoảng 1,000 – 1,200 người/ngày.
 • Tính chất quy hoạch: là Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái.
  1. Cân bằng đất đai:

STT

HẠNG MỤC

DIỆN TÍCH  (m2)

TỶ LỆ CHIẾM ĐẤT (%)

A

CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG

15,292.92

1.37

1

Bãi đậu xe điện

200.00

0.02

2

Nhà bến thuyền khu nghỉ dưỡng

200.00

0.02

3

Sân tennis

1,532.92

0.14

4

Nhà hội nghị

472

0.04

5

Nhà hàng và café

620

0.06

6

Khu tiếp đón và quản lý

670

0.06

7

Bungalow song lập (12 căn)

1,812

0.16

8

Bungalow đơn lập (16 căn)

1,200

0.11

9

Spa

655

0.06

10

Khu hồ bơi

667

0.06

11

Khu nhà lồng bè kết hợp lưu trú

560

0.05

12

Nhà hàng câu cá giải trí

400

0.04

13

Chòi nhà nghỉ kết hợp ao cá (33 chòi)

1,617

0.14

14

Nhà hàng ven sông

400

0.04

15

Khu thủy tạ ven sông

392.00

0.04

16

Nhà phục vụ homestay

200.00

0.02

17

Khu nhà homestay (12 căn)

672.00

0.06

18

Nhà sinh hoạt cộng đồng

360.00

0.03

19

Khu nhà farmstay

2,240.00

0.20

20

Bến thủy du lịch

423.00

0.04

B

GIAO THÔNG NỘI BỘ

22,361.06

2.00

C

CÔNG TRÌNH NHÀ Ở HIỆN TRẠNG

3,977.87

0.36

D

AO NUÔI THỦY SẢN

304,349.42

27.24

E

KHU TRỒNG CÂY ĂN TRÁI

318,111.61

28.47

F

DIỆN TÍCH MẶT NƯỚC SÔNG

358,991.09

32.13

G

CẢNH QUAN CÂY XANH

94,145.94

8.43

TỔNG CỘNG

1,117,229.91

100

 

Lựa chọn mô hình đầu tư

Quy hoạch xây dựng một Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Cồn Cái Gà, mang tính đặc trưng riêng biệt, tận hưởng tối đa cảnh quan thiên nhiên xung quanh gồm cây xanh…, có tiếp giáp sông cả 4 mặt là sản phẩm du lịch đa dạng, chất lượng dịch vụ cao, xác định Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái nằm trong tổng thể các khu du lịch Chợ Lách, sự kết hợp hài hòa giữa các khu vực nghỉ dưỡng và vui chơi thể thao giải trí, không gian liên hoàn, độc đáo, gắn liền với thiên nhiên, mang tính đặc trưng riêng, phục vụ mọi đối tượng khách. Các hoạt động du lịch khai thác triệt để cảnh quan liền kề gần nhau, các hình khối kiến trúc được thiết kế hết sức độc đáo và ấn tượng mang phong cách truyền thống để tạo các điểm nhấn cho toàn khu du lịch.

Xây dựng một khu du lịch đạt tiêu chuẩn phục vụ cho nhu cầu lưu trú, nghỉ dưỡng của du khách, khu trung tâm gồm: nhà hàng ăn uống, nhà đón tiếp, khu nhà sàn, khu sinh hoạt ngoài trời.… phục vụ cho nhu cầu ăn uống, giải khát, tham quan, nghỉ dưỡng, ngoài ra còn có các câu lạc bộ vui chơi giải trí, dịch vụ cầu trượt, bơi thuyền, các dịch vụ vui chơi, …

Thời gian thực hiện từ năm 2022 đến năm 2024 đầu tư các hạng mục sau:

Đầu tư khu vui chơi giải trí:

* Khu du lịch gồm có các dịch vụ: khu thể thao, khu nhà nghỉ;

* Khu vui chơi giải trí gồm các dịch vụ: xe đạp địa hình, xe điện, khám phá rừng nhiệt đới….

* Đầu tư đường giao thông nội bộ;

Đầu tư các công trình nhà tạm gồm:

* 16 nhà bugolow đơn lập diện tích khoảng 85m2/nhà;

* 12 Bugalow song lập diện tích khoảng 90m2/nhà;

* Nhà hàng ăn uống;

Đầu tư các công trình trên mặt đất có chiều cao dưới 12m gồm 03 (ba) nhà diện tích sàn khoảng 500m2/ nhà;

Khu du lịch Cồn Cái Gà có các tính chất là Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái da dạng, một không gian du lịch ấn tượng mang tính đặc trưng để thu hút du khách.

 

Xem thêm văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư khu du lịch sinh thái Cồn Cái Gà

Tại sao nên chọn Công Ty CP Tư Vấn Đầu Tư & Thiết Kế Xây Dựng Minh Phương ?

 •  Đơn vị chuyên cung cấp các dự án đầu tư và thiết kế xây dựng trên Toàn Quốc.
 • Tư vấn nhiệt tình, giá thành thấp, mang tính cạnh tranh cao.
 • Chất lượng dịch vụ được khách hàng tin tưởng và ưu tiên đặt khách hàng lên hàng đầu.
 • Quy trình làm việc đảm bảo tiến độ nhanh chóng, hiệu quả cao nhất:
 • Lắng nghe nhu cầu, yêu cầu của khách hàng.
 • Triển khai thực hiện ngay khi khách hàng duyệt kí kết hợp đồng.
 • Đúng thời gian hoàn thành quy định dự án theo yêu cầu của khách hàng
GỌI NGAY 0907957895
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ & THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG 
Địa chỉ: 28 B Mai Thị Lựu, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM 
Hotline:  028 3514 6426 - 0903 649 782 
Email:  nguyenthanhmp156@gmail.com ,
Website: www.minhphuongcorp.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
UA-179584089-1