Cách khoan ngầm qua đường bằng tay của chính bạn.

Khoan ngầm băng qua đường bằng tay của chính bạn là một nhiệm vụ có thể làm được. Ngoài ra, chiều dài của nó không được vượt quá mười mét.

Ngày đăng: 25-11-2020

339 lượt xem

Cách khoan ngầm qua đường bằng tay của chính bạn.

Những gì bạn cần cho một thiết bị phân tích độc lập dưới lòng đường

Khoan ngầm băng qua đường bằng tay của chính bạn là một nhiệm vụ có thể làm được. Ngoài ra, chiều dài của nó không được vượt quá mười mét. Trước khi bắt đầu, hãy chuẩn bị mọi thứ bạn cần.

Bạn cần:

  • Cối xay;
  • Búa lớn nặng hoặc búa tạ;
  • Thanh thép chắc chắn, có tổng chiều dài vượt quá chiều rộng của đường từ 10 - 20 cm;
  • Bơm, vòi và phễu;
  • Dung tích nước lớn cho 100-200 lít;
  • Các đoạn ống thép có tổng chiều dài vượt quá chiều rộng của lối đi từ 15-20 cm;
  • Thiết bị hàn.

Thủ tục điều hành

Đầu tiên bạn cần đào những hố nhỏ ở hai bên đường. Độ sâu của chúng phải lớn hơn độ sâu của đường ống. Từ một cái hố, đường ống di chuyển sâu hơn vào lòng đất.

Hố thứ hai được nhận. Sử dụng một thanh thép, phác thảo đường đi của đường ống. Với một chiếc máy mài, hãy mài một đầu của bút chì và bắt đầu đập nó xuống đất trong khi đường ống trong tương lai đang ở vị trí. Để thanh không bị uốn cong do va đập, chiều dài của nó không được vượt quá 1,5 đến 2 mét. Sau khi đi được một đoạn, hãy hàn chốt tiếp theo vào đầu của nó và đóng đinh lại.

Tiếp tục làm việc cho đến khi đầu của đoạn đầu tiên xuất hiện trong hố tiếp nhận. Bây giờ bạn có thể bắt đầu công việc chính. Trên thanh trục, đặt phần đầu tiên của đường ống, cạnh trước của đường ống này được xử lý bằng máy mài, có dạng hình chóp nhọn. Điều này giúp việc đi vào mặt đất dễ dàng hơn. Đặt một cốc thép ở phía bên kia của đường ống và dùng búa tạ đập vào nó.

Sau đó nhúng máy bơm vào một thùng nước và trượt vòi vào trong ống. Áp lực nước thực hiện chức năng bôi trơn giúp thép di chuyển dễ dàng hơn và cũng giúp rửa sạch chất thải trong đường ống. Tất cả các công việc tiếp theo bao gồm hai hành động xen kẽ - rửa và đẩy đường ống bằng búa. Tiếp tục cho đến khi đoạn đường ống đầu tiên xuất hiện trong hố bên kia đường.

Như bạn có thể thấy, thực hiện một vết thủng dưới đường bằng tay của chính mình không quá khó. Kết quả sẽ là một ống rỗng với cùng một thanh dẫn hướng bên trong. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng tháo chốt này ra vì nước đã rửa hết phần đáy trong quá trình hoạt động. Sử dụng đường ống dẫn được làm vỏ bọc cho một đường ống kín thứ hai, đường kính nhỏ hơn. Nếu độ dài của thông tin liên lạc theo kế hoạch vượt quá 10 mét, thì liên hệ với các chuyên gia là một lựa chọn hợp lý hơn.

Phương pháp khoan định hướng ngang

Phương pháp chọc thủng dưới đường này là để tạo ra một lỗ thí điểm nằm ngang hoặc lỗ xuyên qua có đường kính nhất định, vào đó một vỏ hoặc đường ống được kéo để liên lạc. HDD không bao giờ được thực hiện trên mặt đất khô ráo. Trong quá trình khoan, nước liên tục được bổ sung để làm cho đất dẻo và dẻo hơn và ngăn thành giếng bị sụp đổ. Sau khi lỗ được tạo ra, một đường ống được rút vào đó. Đối với mục đích này, một mặt, một đầu hoặc nắp đặc biệt được đặt trên nó, được gắn chắc chắn. Một mũi khoan được gắn vào mặt kia của trường hợp này. Đường ống được kéo vào lốp xẹp bằng thiết bị đặc biệt được lắp đặt trên đường phố. Sau khi hoàn thành công việc, một phần nhỏ của đường ống mà nắp kéo được gắn vào sẽ bị cắt. Trên cơ sở này, nó là cần thiết để tính toán độ dài với một lề. Việc mở rộng đường dây liên lạc cũng đi kèm với nguồn cung cấp nước để trượt dọc giếng tốt hơn.

 

 

Ưu điểm của phương pháp khoan ngầm băng qua đường

Phương pháp khoan định hướng ngang giúp tiết kiệm thời gian và nguồn nhân công, do khi sử dụng mặt đường nhựa hoặc bê tông không phải tháo dỡ. Phương pháp này không có tác động phá hoại cảnh quan thiên nhiên. Phương pháp khoang ngầm qua đường HDD có thể được sử dụng trong nhiều điều kiện khác nhau - dưới đường cao tốc, dưới nước, dưới công viên, đường sắt và các cơ sở khác. Lợi thế của việc sử dụng kiểu khoan không rãnh này về mặt kinh tế.

Chọc thủng có hướng dẫn

Nơi mà mặt đất sẽ bị xuyên thủng dưới đường đã được điều tra trước đó. Sau đó, một dự án được tạo ra theo đó giếng ngang được khoan an toàn dọc theo con đường đã định, tránh mọi chướng ngại vật có thể xảy ra. Được trang bị một lưỡi cắt đặc biệt với vòi cắt. Một đầu dò hệ thống định vị được tích hợp trong nó, cho phép bạn kiểm soát chính xác chuyển động của mũi khoan, hướng và độ sâu của đường ống trong tương lai. Vị trí của đầu dò được giám sát bởi một chuyên gia với một thiết bị định vị di chuyển dọc theo mặt đường và quan sát các chỉ số từ thiết bị giám sát vị trí. Người lái máy khoan cũng nhận được tất cả các thông tin cần thiết cho độ chính xác của thao tác. Để ngăn không cho giếng bị bong tróc, các bức tường của nó có thể được xử lý bằng một hỗn hợp đặc biệt của đất sét và các chất cao phân tử. Một chất bôi trơn như vậy được gọi là bê tông.

Chi phí dịch vụ khoan dịnh hướng ngang

Khoan ngầm qua đường phải trả phí gì? Mức giá phụ thuộc vào một số yếu tố. Sự cố được quản lý với thiết bị theo dõi có giá cao hơn so với các thiết bị không được quản lý. Nếu bạn cần đặt một đường ống ngắn, một máy khoan thông thường, không được trang bị hệ thống theo dõi quỹ đạo của mũi khoan, sẽ đáp ứng được công việc. Ngược lại, thiết bị giếng dài đòi hỏi phải theo dõi và điều chỉnh liên tục bằng cách sử dụng thiết bị định vị. Các công ty Nga cung cấp dịch vụ tạo ra một chiếc lốp xẹp dưới đường phố với giá từ 1000 rúp cho mỗi mét tuyến tính, thường rẻ hơn so với các cách mở thông tin liên lạc dưới đường phố.

Độc lập

Bất kỳ loại hình liên lạc nào bạn cần tạo, cho dù đó là đường ống dẫn nước hay khí đốt, vỏ bọc cho cáp điện hoặc cáp quang, thì việc khoan định hướng ngang dưới lòng đường là cách tốt nhất để thực hiện điều đó một cách nhanh chóng và đáng tin cậy.

Thiết kế khoan rất đơn giản. Nó bao gồm một cặp dao, một vòng dẫn hướng của thân, thanh truyền và ống bọc. Tất cả các bộ phận này được hàn thành một cấu trúc duy nhất. Máy khoan cũng có một bộ phận có thể tháo rời, lần lượt bao gồm một số. Đầu tiên là nút. Nó là một mối hàn hình chữ T bao gồm một khung và một tay cầm. Không xa đầu tự do của giá, một lỗ có đường kính 4,2 mm được khoan qua đó vít được kết nối với ống bọc với sự trợ giúp của một mũi kim. Để thuận tiện, tay cầm làm bằng ống cao su phù hợp có thể được gắn vào hai đầu của tay cầm của tay cầm.

Dao được làm bằng thép lò xo tốt (bạn cũng có thể sử dụng cưa đĩa cũ để làm gỗ) và được hàn vào vòng đối xứng với tâm. Bạn có thể mài và hàn dao một cách thích hợp, cả hai để quay mũi khoan theo chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ, thuận tiện hơn.

 

 

Mặt khác, các đầu của một thân vòng cung được hàn vào vòng, được uốn cong giống như vòng từ một dải thép dày 3 mm. Một đoạn ống thép dài nửa inch của que nước được hàn vào phần uốn cong của vòng cung của vỏ. Chiều dài của thanh có thể lên đến hai mét. Tuy nhiên, để thuận tiện cất giữ chiếc khoan dài hơn một mét thì không đáng làm.

Một ống bọc từ ống nước 3/4" được đặt vào và hàn vào đầu tự do của thanh. Ngay cả trong ống tay áo gần đầu tự do, một lỗ có đường kính (giống như ở cổ áo) đã được khoan để ghim nối cổ áo.

Máy khoan ngang mini cũng có các bộ phận được kết nối khác, hay đúng hơn là các thanh bổ sung (một hoặc nhiều) được làm tương tự như thanh chính. Chiều dài của các thanh bổ sung có thể đạt tới hai mét.

Trước khi bắt đầu khoan, cần xác định hướng từ dưới lòng đất lên lỗ khoan chính xác hơn. Đánh dấu lỗ ở độ cao khoảng 250 mm tính từ đáy của lớp đất phụ và ở độ nghiêng khoảng 10 ° so với miệng giếng. Kỹ thuật khoan định hướng ngang rất đơn giản: sau khi lắp mũi khoan theo hướng mong muốn, xoay tay cầm 10-15 lần với áp lực. Sau đó, cần phải rút mũi khoan ra và lắc đất tích tụ ra khỏi thân và vòng. Quá trình được lặp lại nhiều lần, thêm các thanh phụ vào mũi khoan. Tôi thấy rằng với một trợ lý, mọi thứ diễn ra nhanh hơn một lần rưỡi ở đây.

Khoan trên thành giếng và đục một lỗ trên đó. Đầu tiên, tôi đặt thùng máy vào lỗ có đường kính bên ngoài nhỏ hơn 60mm một chút và kéo một ống dẫn vào giếng mà tôi kết nối với máy bơm.
Không phải ai cũng cần máy trộn xi măng. Nhưng cô ấy chắc chắn sẽ quan tâm đến một người đã lên kế hoạch xây dựng một cái gì đó trên tài sản cá nhân của họ hoặc đã xây dựng nó. Thiết kế của máy trộn bê tông được đề xuất là đơn giản và dễ lặp lại. Nó sử dụng henna và chi tiết khá nhiều. Tuy nhiên, nó có thể được sáng tác từ các chất liệu khác và được xuất bản tại đây ...

Khi tạo cảnh quan cho một ngôi nhà hoặc ngôi nhà mùa hè, cũng như khi xây dựng bất kỳ vật thể đơn lẻ nào khác, các hố và xoang cần liên tục được lấp đầy bằng đất cần được nén chặt. Đập đất là không thể tránh khỏi, và với số lượng lớn, ví dụ, khi chuẩn bị nền cho sàn bê tông trong một tòa nhà, đất bị lấp vào xoang rãnh khi xây móng ...

Ngày nay rất ít người có sở thích làm mà không có máy khoan. Nhờ có nhiều loại đầu phun khác nhau được tạo ra bởi ngành công nghiệp, trong những chữ viết điêu luyện, công cụ này trở nên thực sự phổ biến, biến thành một chiếc cưa vòng, rồi đến đá mài hoặc máy mài ... Khác xa với tất cả các khả năng của một chiếc máy khoan điện đã được hiện thực hóa .

Xem thêm dịch vụ khoan ngầm qua đường bằng robot, máy khoan ngam cầm tay

 

GỌI NGAY 0907957895
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN 

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐẦU TƯ & THIẾT KẾ XÂY DỰNG MINH PHƯƠNG 
Địa chỉ: 28 B Mai Thị Lựu, P. Đa Kao, Quận 1, TP.HCM 
Hotline:  028 3514 6426 - 0903 649 782 
Email:  nguyenthanhmp156@gmail.com ,
Website: www.minhphuongcorp.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
UA-179584089-1